รีเซต

หมอเผย เพชร โพธาราม อาการดีขึ้น พบไม่อยากไปรักษา เพราะห่วงเมีย

หมอเผย เพชร โพธาราม อาการดีขึ้น พบไม่อยากไปรักษา เพราะห่วงเมีย
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:55 )
21

อาการเพชร โพธาราม นักร้องดัง ดีขึ้น สีหน้าสดใส เผยที่ไม่ยอมไปรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะห่วงเมีย ที่ป่วยอัมพฤกษ์ กลัวไม่มีใครดูแล รับโควิดมา ชีวิตลำบาก

วันที่ 21 ก.พ.2565 นพ.วิชิน โชติปฏิเวชกุล ผอ.รพ.โพธาราม กล่าถึงอาการของนายจด แหยมศิริ หรือเพชร โพธาราม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่รักษาตัวด้วยโรคไตว่า ขณะนี้แพทย์ได้ให้เลือดจำนวน 5 ยูนิต มีการรักษาด้วยการฟอกไตผ่านเครื่องไตเทียม ทำให้อาการผู้ป่วยดีขึ้นตามลำดับแล้ว

ด้านผู้ดูแลเพชร เผยว่า ขณะรักษาตัวที่รพ. ตำนานนักร้องได้มีอาการเพ้อจากอาการป่วย ร้องเพลงออกมา แต่หลังได้รับการฟอกไต ก็มีสีหน้าดีและสดใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านข่าว นักร้องดัง เพชร โพธาราม ชีวิตลำบาก ล่าสุดป่วยหนักไตวาย วอนช่วยด่วน

ทางนางวาสนา แหยมศิริ อายุ 63 ปี ภรรยาของนักร้อง ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์เผยว่า สามีป่วยด้วยโรคไตนานแล้ว แต่ไม่ยอมเข้ารักษาอย่างจริงจัง เพราะกลัวว่าทางภรรยาจะไม่มีใครดูแล 7 ปีที่ผ่านมา เพชรดูแลช่วยอาบน้ำ ป้อนข้าวเป็นเพื่อนตนไม่เคยห่าง หากไปต่างจังหวัดก็จะพาไปด้วย ช่วงโควิด-19 ระบาด การแสดงก็น้อยลง ก็ต้องเงินลูกและเพื่อนบ้าน กับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 1.3พันบาท

ทั้งนี้สามีเริ่มมีอาการทรุด ปวดหัว อาเจียน อ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หลังกลับจากการไปร่วมงานของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ตำนานครูเพลงที่ปลุกปั้นเพชรมา จึงรีบนำตัวส่งรพ.รักษาตัว