รีเซต

จันจิ เขิน มาริโอ้ สร้างปรากฏการณ์รัก 8 ปี ลงรูปครั้งแรก-ติดโควิด หวานใจเทกแคร์

จันจิ เขิน มาริโอ้ สร้างปรากฏการณ์รัก 8 ปี ลงรูปครั้งแรก-ติดโควิด หวานใจเทกแคร์
ข่าวสด
15 มีนาคม 2565 ( 15:57 )
1.4K

ให้เกียรติรัก 8 ปี ลงรูปในไอจีครั้งแรก จันจิ เขิน มาริโอ้ สร้างปรากฏการณ์รัก เซอร์ไพรส์หวานนานๆ จะมีสักครั้ง ติดโควิด หวานใจเทกแคร์ดี

ก่อนหน้านี้พระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ จัดเซอร์ไพรส์ช่อดอกกุหลาบสีแดงให้กับแฟนสาว จันจิ จันจิรา ในวันวาเลนไทน์ ครบรอบรัก 8 ปีที่คบหาดูใจกันมา ทำเอาสาวจันจิถึงกับปลื้มปริ่มหัวใจ บอกเป็นปรากฏการณ์พิเศษที่แฟนหนุ่มลงรูปภาพหวาน

ล่าสุด จันจิ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ครั้งแรกเนอะที่เขาลงรูป ครั้งแรกในชีวิต (หัวเราะ) เอาจริงๆ ดีใจค่ะ ดีใจที่พี่เขานอกจากจะให้กุหลาบเรา ก็ยังลงรูปด้วย ไม่น่าเชื่อเหมือนกันค่ะว่าจะมีโมเมนต์นี้”

เขาบอกก่อนไหมว่าจะลงรูป? “ก็มีมาถามว่ารูปนี้เป็นยังไง (หัวเราะ) แต่ยังไม่ทันจะสกรีนเขาก็ลงไปก่อนแล้ว จันจิบอกช้า พี่เขาลงไปก่อนแล้ว”

สวยถูกใจไหมรูปที่เขาลงให้? “โอเคไหม หนูก็ไม่รู้ว่าคนอื่นดูแล้วเป็นยังไง แต่เท่าที่จะดีได้ก็ประมาณนี้แหละค่ะ (หัวเราะ)”

โดนแซวเยอะ?เยอะค่ะ เพราะจันจิว่ามันเหมือนปรากฏการณ์นึง (หัวเราะ) ที่นานๆ ทีจะมีสักครั้งนึงบนโลกใบนี้ และมันอาจจะไม่เกิดขึ้นแล้วก็ได้ (หัวเราะ)

แสดงว่าเราก็รอคอยเวลานี้มาเหมือนกัน? “รอคอยไหมเหรอ จันจิไม่ได้รอคอยหรอก คือไม่ได้คาดว่ามันจะมีโมเมนต์นี้เกิดขึ้นนะค่ะ มันเรียกว่าปรากฏการณ์ (หัวเราะ)”

ก็เลยดูว่ารักยังหวาน? “ไม่หรอก แค่ลงรูปมันก็เหมือนดูหวานเนอะ จันจิว่าทุกคนเขาก็ลงรูป มันเป็นเรื่องปกติ แค่เราไม่เคยลงรูป มันก็เลยดูเฮ้ยอะไรแบบนี้ (ยิ้ม)”

จะต้องมีรูป 2 3 4 ตามมาแล้วนะ? “อาจจะไม่มีแล้วก็ได้นะคะ รูปแรกรูปเดียวและรูปสุดท้าย (หัวเราะ)”

ตัวเราอยากจะลงบ้าง? “จันจิจะลงในโมเมนต์พิเศษอยู่แล้ว ของจันจิจะมีบ้างอยู่แล้วค่ะ แต่อาจจะไม่ได้ลงเป็นรูปคู่ หัวจันจิโตกว่าพี่เขาก็เลยไม่ค่อยกล้าลง (หัวเราะ) หัวมันใหญ่ ลงแล้วพี่เขาหัวนิดเดียว ถ้าคนเอามาเทียบเราก็เขินนะ (หัวเราะ)”

ใครเป็นคนทัก? “ทักตัวเอง หัวจันจิใหญ่มาก ถ้าลงจันจิจะต้องรีทัชสุดฤทธิ์ หัวจันจิใหญ่กว่าพี่โอ้แน่นอน (หัวเราะ)”

กี่ปีแล้วรักครั้งนี้ “ประมาณ 8 ปีค่ะ”

ถามเขาไหม 8 ปีทำไมถึงเซอร์ไพรส์ด้วยการลงรูปคู่? “เขาก็แค่อยากลง ถามแล้วเขาก็บอกว่าลงให้ พิเศษอะไรแบบนี้ อยากทำให้เฉยๆ”

ให้เนื่องในโอกาส 8 ปี? “ถูก(ยิ้ม) จันจิว่าพี่เขาให้เกียรติเราแหละค่ะในการลงรูป”

โมเมนต์วันนั้นหวานเหมือนในรูป? “มันดึกแล้วค่ะ พี่เขาก็ทำงานเสร็จแล้วก็แว้บมา แล้วก็ต้องรีบกลับไปอ่านบทต่อ ไม่ได้มีอะไร จันจิว่ามันโอเคแล้วค่ะ เพราะเราก็ผ่านมาใช้เวลา 8 ปี มันก็ไม่ต้องมีอะไรแล้ว แค่นี้มันก็พิเศษแล้วค่ะ ไม่ต้องทำอะไรมากมาย”

มีของขวัญให้กลับ? “ให้ดอกไม้ 3 ดอก (หัวเราะ) คือให้ดอกไม้คืนค่ะ เพราะพี่สาวกำลังนั่งจัดช่อดอกไม้เล่น จันจิก็บอกจัดช่อดอกไม้ให้หน่อย ช่อเล็กๆ น่ารักๆให้คืนไปแล้วก็มีช็อกโกแลตเป็นรูปหัวใจ เพราะเราก็หลายปีแล้ว เลยไม่คิดว่าเราต้องทำอะไรขนาดนั้นแล้ว การให้ดอกไม้มันก็เป็นโมเมนต์ที่ดี แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ”

เขาว่ายังไงบ้าง? “ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาก็โอเค บอกน่ารัก เพราะพี่สาวจันจิจัดให้แบบมินิมัล เขาก็ขอบคุณ”

ปีต่อไปต้องเขยิบสเต็ปไหม? “อนาคตเหรอ ทุกวันนี้ยังไม่ค่อยจะรอดเลยค่ะ (หัวเราะ) ช่วงนี้ต้องเอาตัวเองให้รอดกันก่อน เรื่องอนาคตไม่ได้คุย หรือแพลนอะไรกันเลยค่ะ มันเป็นในเรื่องวันต่อวันจริงๆ ไม่ได้แพลนว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ เราเอาปัจจุบันนี้ให้มันดีที่สุดดีกว่าค่ะ จันจิว่ามันดีที่สุดแล้ว ณ ปัจจุบันนี้ อนาคตคือไม่ได้คิดเลย”

ทำไมถึงนานขนาดนั้น? “คือไม่ได้คิดเลย เพราะรู้สึกว่าการแต่งงานมันเรื่องเยอะ เรื่องใหญ่
จันจิรู้สึกว่า คนที่จะแต่งงานต้องคิดว่าเขาจะมีลูกหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สำหรับจันจิลูกก็ไม่ได้อยากมี เพราะด้วยสถานการณ์สังคมทำให้จันจิรู้สึกว่าเรามีสัตว์เลี้ยงค่อนข้างเยอะมากแล้ว มีลูกเป็นสัตว์เลี้ยงเยอะมากๆ จันจิเลยไม่ได้ต้องการว่าอยากจะมีลูกหรืออะไร ก็ไม่ได้คิดเรื่องงานแต่งเลย ไม่มีในหัวเลย เพราะเอ็นจอยกับการไปงานแต่งคนอื่นมากกว่า (หัวเราะ) สนุกกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของเขาไป”

เขาเสมอต้น เสมอปลายแค่ไหน? “เขาก็น่ารักแบบนี้แหละค่ะ เป็นพี่ที่ดี เป็นฟีลเพื่อนคุยสนุกสนาน เป็นแบบนี้มาตลอด มันก็ดีขึ้นในเรื่องความสนิทสนมค่ะ จริงๆ พี่เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีโลกส่วนตัวสูงในช่วงแรก แต่ตอนนี้เราก็รู้สึกว่า เราคุยอะไรกันก็ได้ จะซีเรียสก็คุยกันได้หมด”

เขาเปิดให้เราเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวของเขา? “จิว่าน่าจะอนุญาตให้เข้ามา เหมือนมีอะไรก็คุยได้ แต่พี่เขาไม่ค่อยพูดอะไร”

เวลาเขาอยู่กับจันจิ เขาเป็นคนแบบไหน? “ตลกค่ะ สนุกสนาน เห็นจันจิตลกขนาดนี้แล้ว พี่เขายิ่งกว่านี้ พี่เขาเอนเนอร์จีสนุกสนานก็จะเป็นอีกมุมหนึ่ง แบบเห็นหน้าจอเขาก็สนุก หลังจอเขาก็สนุกค่ะ”

มันเลยทำให้เราอยากอยู่กับเขา? “คำถาม(หัวเราะ) มันเป็นความสนุกสนาน เราก็อยากอยู่ใกล้ เป็นเรื่องที่แบบมีพลังงาน มันก็แฮปปี้ที่จะอยู่ใกล้กันอยู่แล้ว”

คบกันมานาน เวลาถูกถามเรื่องอนาคต มีแอบกดดัน? “ก็ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะว่าไม่ได้คิดแบบเห็นคนอื่นแล้วอยากแต่งด้วย เพราะเรารู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนเจ้าสาว เห็นเพื่อนๆ แต่งงานแล้วรู้สึกว่ามันเหนื่อย มันไม่สนุกเลยกับการแต่งงาน จันจิเคยเห็นโมเมนต์การแต่งงาน ถ้าเกิดมันดีก็ดี แต่ถ้าการแต่งงานมันต้องเหนื่อยขนาดนี้ จันจิว่ามันไม่ ตอนเด็กๆ ทุกคนก็ฝันใช่ไหมคะ แต่พอโต พอมันมาเห็น ก็คิดว่าไม่แต่งก็ได้(ยิ้ม) มันไม่ได้ตัดสินทุกอย่าง การแต่งงานมันใช้เงินเยอะมากด้วยค่ะ”

ที่บ้านไม่ได้ถาม? “ไม่เลย ที่บ้านชิลมากๆ คือบ้านจันจิมีผู้หญิงเยอะ มันมีเรื่องราวรักๆ เลิกๆ แต่งงาน มันเป็นเรื่องปกติ บ้านจันจิก็เลยชิลๆ เลยค่ะ แล้วแต่เลยว่าจะแต่ง ไม่แต่ง จะอยู่อย่างนี้คนเดียวก็แล้วแต่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองให้ได้”

ต่อให้พร้อม งานแต่งก็จะไม่เกิดขึ้นแน่ๆ? “จันจิไม่รู้เลยอ่ะ ไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเป็นยังไง ไม่สามารถฟันธงได้ ไม่สามารถพูดได้”

พี่เขาโอเคไหม? “คิดไปทางทิศทางเดียวกันค่ะ เพราะพี่เขาก็ทำงาน จิก็ยังเอ็นจอยกับการทำงาน วิ่งเล่น สนุกสนาน เล่นติ๊กต็อกไปเรื่อยๆ แบบนี้ เลยรู้สึกว่าเรายังใช้ชีวิตได้อยู่ค่ะ มันไม่ต้องรีบอะไร ถ้าเกิดเราคุยกันรู้เรื่อง ก็ไม่จำเป็นต้องมีงานอะไรขนาดนั้นจันจิว่า”

เรื่องโควิดรักษาตัวหายแล้ว? “โห ติดง่ายมากค่ะโควิดรอบนี้ แทบจะไม่ได้ใกล้คนที่เขาเป็นเลยค่ะ ติดง่ายมาก แล้วก็อาการน้อยมากสำหรับจันจินะ เป็นเหมือนคนเป็นร้อนในที่คอมากกว่าค่ะ เจ็บคอเบอร์นั้น เหมือนเป็นร้อนในเยอะมาก แล้วเป็นวันเดียว พอเรานอนตื่นมาก็ดีขึ้น เลยคิดว่านี่โควิดหรืออะไร(ยิ้ม) แต่ตรวจแล้วเชื้อขึ้นค่ะ เลยอยู่โรงพยาบาล 7 วัน”

อยู่ดีๆ ก็เป็นขึ้นมาเฉย? “ใกล้เพื่อนที่ติดโควิดค่ะ หมายถึงวันแรกที่ไปเจอเพื่อนคือตรวจ ATK เรียบร้อยแล้ว แต่อีกวันหนึ่ง เพื่อนมาบอกว่าแฟนที่มากับเพื่อนด้วย เขาขึ้น 2 ขีด เราก็ตกใจ แล้วเราก็พยายามตรวจ ATK ทุกวัน เช้า-เย็น ไม่ขึ้นเลยค่ะ จนวันที่จันจิไปตรวจ PCR แล้วร่างกายก็รู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ ค่ะ แล้วก็ลองตรวจ ATK แบบน้ำลายก็ขึ้นค่ะ โรงพยาบาลก็บอกว่าจันจิติดโควิดนะ”

ช็อกไหม? “ไม่ช็อกค่ะ จันจิว่ามันเป็นโรคที่จะเกือบปกติของโลกเราแล้ว เลยคิดว่าเราโชคดีนะที่ฉีดวัคซีน 4 เข็มพอดี มันเลยทำให้อาการเราไม่รุนแรง เพราะค่า CT ของเรามันอยู่ในเกณฑ์ที่ 29-30 มันคือเชื้อน้อยมากๆ แล้ว แต่ถ้าอยู่ในระดับ 90 คือเชื้อเยอะ ระดับเราคือเชื้อมันใกล้หมดแล้วค่ะ มันน้อยมาก”

อยู่กับครอบครัว? “อยู่ค่ะ พี่สาวไม่ติด งงมาก นั่งกินข้าวใกล้ๆ กัน ไม่ติด ไม่มีใครติดค่ะ มีจันจิติดอยู่คนเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้จันจิเป็นเหมือนอาหารเป็นพิษ ก่อนหน้านี้อาทิตย์หนึ่ง แล้วเพิ่งจะภูมิตกพอดีค่ะ มันเลยติดง่าย”

กลัวลองโควิดไหม? “โชคดีที่จันจิได้ยาไทยมา พี่โอ้เขาไปเล่นละครแล้วได้เจอกับหมอยา หมอไทย เขาจัดเป็นยาสมุนไพรให้จันจิกินวันละ 27 เม็ด บอกว่ากันเรื่องลองโควิดด้วย ก็รักษาไป พอหายก็ไม่เป็นอะไรเลย มีเสมหะ น้ำมูกนิดหน่อย ตอนนี้ก็ไม่มีอาการอะไร”

เรียกว่าไม่มีอาการลองโควิดเพราะพี่โอ้? “คนที่มาสอนพี่โอ้ค่ะ ช่วยเหลือได้เยอะมาก จัดยากินเป็นกำ กินทุกวัน ตอนแรกเราก็คิดว่าจะดีไหม แต่มันดีขึ้นจริงๆ”

มาริโอ้เทกแคร์เรายังไงบ้างช่วงเป็นโควิด? “ตอนนี้จิอยู่โรงพยาบาล ก็แยกกัน ก็มีคุยกัน”

เคล็ดลับดูแลความรัก เป็นคนดังทั้งคู่มีวิธีดูแลความรักยังไงให้ยั่งยืนเข้าใจจนถึง8ปี? “พูดคุยกันมากกว่า อย่างที่บอกว่าจันจิเอาวันนี้ให้มันดีที่สุด ถ้ามีอะไรก็คุยกันดีกว่า หรือเวลาทะเลาะกันจันจิก็จะคิดว่าทะเลาะไปทำไมมันเสียเวลา บางทีก็ใช้คำว่าช่างมันเถอะบ้าง เหมือนเป็นฟีลกับครอบครัว อย่าไปคิดมาก อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็ปล่อยไปมากกว่า เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้อง มีอะไรก็คุยกัน อะไรไม่โอเคก็คุย อะไรที่ดี ไม่ดีก็ปรับปรุงกันไปเรื่อยๆ”

ใครยอมใครหรือใช้เหตุผลเข้ามาคุย? “ก็สลับกันค่ะ จันจิว่าพอมันโตขึ้นมันก็ไม่ได้มีอะไรมากมายที่ต้องไม่ยอมกัน คุยกันนิดเดียวก็รู้เรื่อง”

คบกัน 8 ปี เรียกว่าเป็นหนึ่งในครอบครัวของเราได้ไหม? “ใช่ค่ะ จันจิให้ฟีลเขาเป็นเหมือนเพื่อนเลย มีอะไรก็คุยปรึกษาเขา ถึงเขาจะไม่ได้ฟัง รู้เรื่องที่เราพูด เราก็ปรึกษาเขา อยากจะโม้อะไรก็ไปโม้ให้เขาฟัง เขาก็ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้าง(หัวเราะ)”

ในแง่ความประทับใจ 8 ปี เราประทับใจอะไรเขามากที่สุด?เรื่องการทำงาน การวางตัวในการทำงาน จันจิมองพี่เขาเป็นแบบอย่าง เพราะพี่เขาวางตัวดีมาก การเข้าหาผู้ใหญ่ เขาเป็นคนนอบน้อม เขาดังขนาดยังเป็นคนนอบน้อมขนาดนี้ เราก็ต้องทำบ้าง เป็นแบบอย่างที่ดีมากๆ เป็นนักแสดงที่ดีมากๆ ทำการบ้านเวลามีละคร เขาก็มีระเบียบวินัยในการทำการบ้านกับบท ทำให้เราเอามาใช้กับตัวเอง หรือเวลามีบทอะไรที่ไม่เข้าใจก็ปรึกษาได้ เรื่องการทำงานก็ช่วยได้เยอะเลย”

เรื่องการตอบคำถามล่ะ โอ้จะไม่ค่อยพูดเยอะ การตอบคำถามมีการตกลงกันไหม หรือมีลิมิตความเป็นส่วนตัวแค่ไหน? “ไม่ได้คุยกันค่ะ ไม่รู้ว่าจะต้องมาตอบอะไร การตอบคำถามของเขาเป็นคนไม่อยากจะพูดอะไรมากกว่า ไม่ได้นัดแนะอะไร”

อยู่กับเราก็ชัดเจนความรักเนอะ ยิ่งลงรูปยิ่งการันตีว่าคนนี้แหละ? “ไม่ขนาดนั้นหรอก โซเชียลก็คือโซเชียลเนอะ พอลงแล้วก็ว้าว แต่ไม่ได้หมายถึงว่ามันจะการันตีทุกอย่างได้ มันก็เป็นเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นครั้งนึง เป็นปรากฏการณ์”

มีรูปลงแล้วจะมีโอกาสได้เห็นจันจิไปออกรายการ โอ้ ลั้นลา ของมาริโอ้ บ้างไหม? “ไม่น่าจะมีนะคะ เพราะในเรื่องของการทำงานเราก็แยกกันทำอยู่แล้ว โอ้ ลั้นลา ก็คืองานของเขางานนึง จันจิไม่ได้เข้าไปอะไรอยู่แล้ว แต่การใช้ชีวิตส่วนตัวก็อีกเรื่องนึง งานก็คืองานเป็นพาร์ตของพี่เขาเลย แต่ถ้ามีโอกาสไม่แน่ แต่ไม่เคยคุยว่าอยากไปออกช่องของพี่เขา ถ้าไม่ได้ตังค์ก็ไม่ไปออก ไม่ไปหรอก ใครจะออกฟรี (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ค่ะ”

พาร์ตของความเป็นแฟน ให้คะแนนความดูแลเอาใจใส่ของมาริโอ้ กี่เปอร์เซ็นต์? “แล้วแต่สถานการณ์ ให้ 80-100 เปอร์เซ็นต์แล้วกัน ให้ไปก่อน”