รีเซต

ออสการ์ 2024 จะดึงซีนผู้ชนะแนะนำผู้เข้าชิงกลับมาใช้อีกหน หลังแฟน ๆ รีเควสมาหลายปี

ออสการ์ 2024 จะดึงซีนผู้ชนะแนะนำผู้เข้าชิงกลับมาใช้อีกหน หลังแฟน ๆ รีเควสมาหลายปี
Jeaneration
29 กุมภาพันธ์ 2567 ( 17:30 )
59

ดูเหมือนว่า..ผู้จัดงานประกาศรางวัลออสการ์จะได้ยินเสียงของแฟน ๆ แล้ว เพราะมีข่าวแว่วมาว่าพวกเขาเตรียมจะทำการรีเมคหนึ่งในซีนที่น่าประทับใจที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดงานออสการ์มาใช้อีกครั้ง นั่นก็คือซีนที่เชิญเหล่าผู้ชนะรางวัลออสการ์ขึ้นมาแนะนำเหล่าผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงสาขาต่าง ๆ ในปีนั้นบนเวที หลังจากที่ซีนนี้เคยนำมาใช้เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

The Hollywood Reporter ได้รายงานอันน่าตื่นเต้นนี้ว่า งานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 96 หรือ ออสการ์ 2024 เตรียมจะดึงรูปแบบการพรีเซนต์รางวัลในสาขาการแสดง ทั้ง 4 สาขา ในรูปแบบคล้าย ๆ กับที่เคยใช้ในงานออสการ์ 2009 หรือเมื่อ 15 ปีก่อน ที่จะเป็นเชื้อเชิญให้นักแสดงที่เคยได้ออสการ์มาก่อน ขึ้นมาทำหน้าที่แนะนำนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลแต่ละคน ที่ซีนดังกล่าวนับว่าเป็นอีกหนึ่งซีนที่เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ดังนั้น ในคืนวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้ คาดว่า 4 นักแสดงที่เคยได้รางวัลออสการ์ไปเมื่อก่อน อย่าง "แบรนดอน เฟรเซอร์", "มิเชล โหย่ว์", "โจนาธาน คี ควาน" และ "เจมี ลี เคอร์ติส" จะกลับมาทำหน้าที่นี้บนเวทีออสการ์ปีนี้ โดยมีคาดการณ์ว่า "นิโคลัส เคจ", "แมทธิว แมคคอนาเฮย์", "อัล ปาชิโน", "เจสสิกา แลนจ์", "แซม ร็อกเวลล์", "ลูพีตา ญองอ" หรือ "มาเฮิร์ซชาล่า อาลี" น่าจะถูกดึงตัวมาร่วมซีนนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับซีนให้นักแสดงผู้ทรงเกียรติแนะนำนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลนั้น นับว่าเป็นหนึ่งซีนในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของการจัดงานประกาศรางวัลออสการ์ที่ผ่านมาทั้งหมด ถูกนำมาใช้ในปีที่มี "ลอวเรนซ์ มาร์ค" กับ "บิล คอนดอน" รับหน้าที่เป็นผู้จัดงาน และถือว่าเป็นซีนที่มีแฟน ๆ งานออสการ์เรียกร้องให้นำกลับมาใช้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยไปถึง 15 ปี ดูเหมือนว่าซีนนี้จะกลับมาอีกครั้ง

นอกจากนี้ ออสการ์ยังมีการคอนเฟิร์มแล้วว่า ในปีนี้จะยังมีการแสดงโชว์สดในส่วนของ 5 เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ได้เข้าชิงรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Song) ในปีนี้ โดย "เบ็คกี จี" จะขึ้นมาร้องโชว์ในเพลง "The Fire Inside" จากหนัง "Flamin' Hot" ตามมาด้วยเพลงแย่งซีนประจำปี "I'm Just Ken" จาก "Barbie" ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า "ไรอัน กอสลิ่ง" กับ "มาร์ค รอนสัน" จะขึ้นเวทีมาโชว์เพลงนี้

รวมทั้งเพลงตัวเต็ง "What Was I Made For?" จาก Barbie อีกเพลง ที่ "บิลลี ไอลิช" กับพี่ชายของเธอ จะขึ้นมาร้องสด ๆ ขณะที่เพลง "Wahzhazhe (A Song For My People)" จาก "Killers of the Flower Moon" จะขับขานโดย "สก็อต จอร์จ กับนักร้องประสานเสียงชาวโอเซจ และเพลง "It Never Went Away" จาก "American Symphony" จะมี "จอน บาติส" ขึ้นมาร่วมบรรเลง 

คุณสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 96 ได้ในเช้าวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง True Film 1 (ช่อง 115, 222) หรือสามารถชมผ่านแพ็คเกจ TrueVisions Now ก็ได้เช่นเดียวกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa