รีเซต

ประวัติ ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo)

ประวัติ ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo)
แจ็คเก็ตขาว
21 กันยายน 2565 ( 19:30 )
207

ประวัติ ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo)

ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo) นักแสดงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1981 ก่อนจะเดบิวต์เป็นนักแสดงซง จี-ฮโยทำงานเป็นนางแบบในนิตยสาร Kiki  ในปีค.ศ. 2002 ได้ร่วมแสดงในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Age of Innocence ต่อมาในปีค.ศ. 2003 ได้เปิดตัวในฐานะนนักแสดงเต็มตัวกับภาพยนตร์เรื่อง Wishing Stairs ซึ่งเธอได้รับเลือกจากผู้เข้าสมัคร 3000 คน ต่มาในปีค.ศ. 2004 เธอได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 24 จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Some

ประวัติ ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo)

ในปีค.ศ. 2006 ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo) ได้เข้ามารับบทแสดงในซีรีส์อย่างเต็มตัวกับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Princess Hours โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชียเลยส่งผลให้เธอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง ในปีเดียวกันเธอก็ได้แสดงเป็นพระชายาคนแรกของจูมง ในซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง Jumong ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและกลายเป็นซีรีส์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในปีค.ศ. 2006 และเธอก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในประเภททีวีในงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 43 อีกด้วย

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2003 

  • Wishing Stairs รับบท Yoon Jin-sung

ปีค.ศ. 2004

  • Some รับบท Seo Yoo-jin

ปีค.ศ. 2007

  • Sex Is Zero 2 รับบท Lee Kyeong-ah

ปีค.ศ. 2008 

  • A Frozen Flower รับบท Queen Han Ik-bi

ปีค.ศ. 2011 

  • Late Blossom รับบท Kim Yeon-ah

ปีค.ศ. 2012

  • Code Name: Jackal รับบท Bong Min-jung

ปีค.ศ. 2013

  • Maritime Police Marco รับบท Lulu
  • New World รับบท Lee Shin-woo

ปีค.ศ. 2016

  • 708090 รับบท Duan Yu Rong
  • Super Express รับบท Maggie / Meixi

ปีค.ศ. 2018

  • What a Man Wants รับบท Mi-young
  • Unstoppable รับบท Ji-soo

ปีค.ศ. 2020

  • Intruder รับบท Yoo-jin

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2002

  • Age of Innocence รับบท Min-jung (รับเชิญ)

ปีค.ศ. 2006

  • Princess Hours รับบท Min Hyo-rin
  • Jumong รับบท Lady Ye So-ya

ปีค.ศ. 2011

  • Detectives in Trouble รับบท Jo Min-joo
  • Gyebaek รับบท Eun-go

ปีค.ศ. 2013

  • The Fugitive of Joseon รับบท Hong Da-in

ปีค.ศ. 2014

  • Emergency Couple รับบท Oh Jin-hee

ปีค.ศ. 2015

  • The Girl Who Sees Smells รับบท Herself (รับเชิญ)
  • Ex-Girlfriends' Club รับบท Kim Soo-jin

ปีค.ศ. 2016

  • Listen to Love รับบท Jung Soo-yeon
  • Entourage รับบท Herself (รับเชิญ)

ปีค.ศ. 2017

  • Drama Stage – Chief B and the Love Letter รับบท Bang Ga-young

ปีค.ศ. 2018 

  • Lovely Horribly รับบท Oh Eul-soon

ปีค.ศ. 2020 

  • Was It Love? รับบท Noh Ae-jung

ปีค.ศ. 2022

  • Sh**ting Stars รับบท Song Ji-hee (รับเชิญ)

เว็บซีรีส์

ปีค.ศ. 2017

  • 29gram รับบท Yeon Yoo-jin

ปีค.ศ. 2021

  • The Witch's Diner รับบท Jo Hee-ra

ทีวีโชว์

ปีค.ศ. 2007

  • Inkigayo

ปีค.ศ. 2008

  • Dream Concert

ปีค.ศ. 2010

  • TV Entertainment Tonight
  • Running Man

ปีค.ศ. 2016

  • We Are In Love

ปีค.ศ. 2017

  • Song Ji-hyo's Beauty View

ปีค.ศ. 2018

  • Song Ji-hyo’s Beautiful Life
  • Pajama Friends

เว็บโชว์

ปีค.ศ. 2017

  • I Am Jyo Unnie

มิวสิควีดีโอ

ปีค.ศ. 2001

  • เพลง Just Say Goodbye ศิลปิน JTL
  • เพลง And I Love You ศิลปิน Lee Soo-young

ปีค.ศ. 2006

  • เพลง 믿을 수 없는 말 ศิลปิน Stay

ปีค.ศ. 2010

  • เพลง Don't Listen To This Song ศิลปิน Young Jee

ปีค.ศ. 2011

  • เพลง 별 거 아니야
  • เพลง In Heaven ศิลปิน JYJ

ปีค.ศ. 2012

  • เพลง Be Happy ศิลปิน Young Jee and Lee Kyu-hoon

ปีค.ศ. 2013

  • เพลง Winter Song ศิลปิน Freestyle

ปีค.ศ. 2016

  • เพลง Lonely Night ศิลปิน Gary feat. Gaeko

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีค.ศ. 2010

  • SBS Entertainment Awards สาขา Special Award in Variety

ปีค.ศ. 2011

  • MBC Drama Awards สาขา Producer's Award 
  • SBS Entertainment Awards สาขา Excellence Award in Variety

ปีค.ศ. 2013

  • NATE Awards สาขา Best Couple
  • SBS Entertainment Awards สาขา Top Excellence Female Award 

ปีค.ศ. 2014

  • DramaFever Awards สาขา Best Kiss

ปีค.ศ. 2015

  • DramaFever Awards สาขา Best Actress of the Year
  • DramaFever Awards สาขา Boldest Moment
  • SBS Entertainment Awards สาขา Top Excellence Award in Variety 

ปีค.ศ. 2016

  • JTBC Awards สาขา Impressive performances chosen by viewers
  • Sina Weibo Night Awards สาขา Best Trans-boundary Female Artist
  • Soompi Awards สาขา Best Actress of the Year
  • YinYueTai V Chart Awards สาขา The Best Cooperation of The Year

ปีค.ศ. 2019

  • Asia Artist Awards สาขา Most Popular Actress

ปีค.ศ. 2020

  • Asia Artist Awards สาขา Popularity Award (Actress)
  • IZE Magazine สาขา Rediscovery Award
  • SBS Entertainment Awards สาขา Golden Content Award

ปีค.ศ. 2021

  • Asia Artist Awards สาขา Popularity Award (Actress)
  • Brand Customer Loyalty Award สาขา Multitainer (Female)

ไอจี ซง จี-ฮโย (Song Ji-hyo) @my_songjihyo

https://www.instagram.com/my_songjihyo/

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม my_songjihyo