รีเซต

เปิดด้านมืด ติ๊ก พี่ดุนะคะ เผยเหตุไม่ลงชีวิตส่วนตัว ไม่ติดลูกจะเป็นเพศทางเลือก

เปิดด้านมืด ติ๊ก พี่ดุนะคะ เผยเหตุไม่ลงชีวิตส่วนตัว ไม่ติดลูกจะเป็นเพศทางเลือก
ข่าวสด
13 สิงหาคม 2564 ( 13:51 )
196

เดือดไม่ธรรมดาวัยเด็ก ซานิ เปิดด้านมืด ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พี่ดุนะคะ หนูไหวเหรอ? เผยเหตุไม่ลงเรื่องครอบครัวในโซเชียล ไม่ติดถ้าลูกจะเป็นเพศทางเลือก

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เปิดใจหลายเรื่องราว ทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องงาน เรื่องความเป็นเจ้าป่า ซานิ เอเอฟ แอบเปิดด้านมืดสร้างเสียงหัวเราะไปอีก

พระเอกลูกสอง ยอมรับว่าตอนเด็กๆ เป็นคนใจร้อนไม่ยอมคน ถามว่าตอนเด็กๆมีเรื่องบ่อย เจ้าตัวยอมรับ ส่วนเรื่องที่จำได้ดีที่สุดที่บอกว่าโดนหลายเท้า ติ๊ก ไม่อยากจะพูดถึงอีก แต่ก็เล่าว่ามีปัญหากับคนต่างโรงเรียน(เรียนโรงเรียนชายล้วนมาตลอด) ทำไมไม่รู้ว่าตอนนั้น เรารู้สึกว่าการมีเรื่องต่อยตีกันต่างโรงเรียน เป็นเรื่องศักดิ์ศรี แต่พอประสบการณ์ผ่านไป พอย้อนกลับไป เราตกอยู่ในยุคหินมากๆที่คิดแบบนั้น

ด้วยวิธีคิด การที่สั่งสอนกันมา ตั้งแต่รุ่นพี่รุ่นอะไรมา ติ๊กคิดว่าระบบแบบนี้ต้องเลิกคิดไปได้แล้ว มันไม่ควรมีเรื่องศักดิ์ศรีของโรงเรียน มันควรจะมีว่าเราจะทำยังไงให้ระบบการศึกษาเรามันดีมากกว่า

ถามว่าพูดไปถึงกระทรวงเลยเหรอ ติ๊ก ตอบว่าก็ดีนะ มันไม่ควรจะมีสิ่งอะไรที่พูดไม่ได้ ติ๊กพูดอยู่เสมอ การที่เราจะพัฒนาประเทศไป ต้องพัฒนาคนก่อน และการพัฒนาคนที่ดีที่สุด คือ ระบบการศึกษา

ไม่ลงเรื่องครอบครัวในโซเชียลเลยมีกฎอะไรไหม ติ๊ก กล่าวว่า อย่าเรียกว่ากฎเลย เรามีวิธีคิดแบบนี้ แต่ไหนแต่ไรแล้ว ติ๊กจะแยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว เรื่องส่วนตัวก็มีบ้างแต่ไม่ได้ลงลึกอะไร

เราตัดโลกส่วนตัวของเราไม่อยากให้คนมายุ่งมากหรืออย่างไร ติ๊ก บอกว่า การที่เราตัดการที่จะเกิดปัญหา ซึ่งเราไม่แน่ใจหรอกว่ามันจะมีปัญหาอะไร มันอาจจะดีก็ได้หรือไม่ดี ก็มีทั้งสองด้าน เรารู้สึกว่าเราตัดปัญหานี้ไปเลยดีกว่า เราโชว์เรื่องของงาน เพราะถ้ามีปัญหาอะไร มันคือเราคนเดียว

คนที่ไม่ลงคือคนไม่โรแมนติกเราเด๋อด๋าไหม ติ๊ก บอกว่า ก็เด๋อด๋า ถามว่าเป็นคนไม่โรแมนติก ติ๊ก ปฏิเสธว่าไม่ค่ะ จำวันเกิดภรรยาได้ แต่บางทีมันก็ลืมได้บ้าง เราไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้ วันเกิดเราก็ไม่ได้มีแบบจัดงาน ไม่มีอะไร ของแบบนี้ไม่ต้องรอแค่เทศกาล

คิดจะดันลูกตัวเองเข้าวงการไหม ติ๊ก กล่าวว่า แล้วแต่เขาดีกว่า เราไม่ห้าม เราส่งเสริมไม่ว่าเขาอยากจะเป็นอะไรก็ตาม ให้เขาไปให้สุดในสิ่งที่อยากจะเป็น

ถามว่าถ้าลูกอยากเป็นมิสทิฟฟานี่ ติ๊ก บอกเลยว่าเต็มที่ได้ เป็นอะไรก็ได้ขอให้เป็นคนดีของสังคม ไม่ทำร้ายสังคม สร้างสรรค์สังคม ต้องพูดกับเขาเยอะๆ ถามว่าดุไหม เราต้องจริงจังมากกว่า ตะคอกเสียงดังไม่ใช่ ถ้าเราจริงจัง อารมณ์ความรู้สึกเขาจะรับรู้ได้ว่าเราจริงจังกับสิ่งนั้น

ให้เลือกเป็นสัตว์ป่าอยากเป็นอะไร ติ๊ก บอกว่า สัตว์ป่าที่น่าอิจฉาที่สุดดีกว่า คือ ลิง ซานิ ถามเพราะว่ามัน... ติ๊ก พูดต่อว่า ทั้งวัน ก่อนจะฮากันทั้งคู่ ซานิแซวว่า เบาได้เบาจ้าพี่ติ๊ก

พระเอก ติ๊ก ยอมรับโลว์เทคแถมไม่ค่อยรู้คำบางคำในยุคนี้ ซานิ ถามว่า รู้จักคำว่ากีไหม ถ้ามีคนมาถาม พี่ๆ ดูกีหนูเปล่า ติ๊ก ไม่รู้จริงๆ ถามกลับว่า คือ โลกีย์เหรอ แล้วต้องตอบว่าอะไร ถ้าบอกว่าดู ซานิ ทำท่าจะถอดกางเกง พี่ติ๊ก ถึงกับร้องลั่น เดี๋ยวๆ มันคืออันนี้เหรอ ซานิ อธิบาย มันเป็นการเปลี่ยนพยัญชนะ ก่อน ซานิ เตือนว่า ถ้าใครมาถามพี่อย่าไปดูนะ ติ๊ก บอกว่า อ้าวเหรอห้ามดูเหรอ ถึงแม้ว่าเราอยากก็ตาม ก่อนจะฮากันหนัก

https://www.youtube.com/watch?v=aBlps9tChu4

ขอบคุณที่มา ซานิเบาได้เบา One Playground