"The Fast and the Furious: Tokyo Drift" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"The Fast and the Furious: Tokyo Drift" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
15 มิ.ย. 64
994

ดูหนังออนไลน์ The Fast and the Furious: Tokyo Drift

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้มาถึงคราวของหนึ่งในภาคต่อของแฟรนไชส์หนังประลองความเร็วระดับตำนานที่ยังคงมีลมหายใจอยู่ แต่ภาคนี้อาจจะ(เคย)ถูกมองว่าเป็นหลุมดำของหนังชุดทั้งหมด นั่นก็คือ "The Fast and the Furious: Tokyo Drift" (เร็ว...แรงทะลุนรก: ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว) ที่แม้จะถูกเหมือนเป็นภาคต่อนอกคอก แต่กลับกลายเป็นหนึ่งในภาคที่เปรี้ยงปร้างในเมืองไทยไม่เบาเลย

The Fast and the Furious: Tokyo Drift ได้นำพาทุกคนไปรู้จักกับวิถีการแข่งซิ่งที่เรียกว่า "ดริฟต์" ภายใต้ฉากหลังที่เกิดเหตุการณ์อยู่ประเทศญี่ปุ่น รถแรงๆ กับหญิงงามๆ ในแดนต้องห้าม จึงกลายเป็นความผสมผสานที่ลงตัวของเกมอันตราย หนุ่มน้อยนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์ ได้ออกมาจากคุกที่ญี่ปุ่น กลายเป็นพวกคนนอกคอกอย่างเป็นทางการ และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขาได้เข้าสู่เส้นทางประลองความเร็วของโลกใต้ดินกลางกรุงโตเกียว ที่เข้ากันดีทีเดียวกับนิสัยหัวรั้นของฌอน

null

ครั้งแรกที่ออกไปซิ่ง ฌอนได้เจอกับ ดีเค ราชาแห่งการซิ่งดริฟต์ แชมป์ซิ่งรถที่เกี่ยวพันกับพวกยากูซ่า แก๊งค์มาเฟียญี่ปุ่นโดยไม่รู้ตัว ความพ่ายแพ้ของฌอนมาพร้อมกับราคาสูงลิ่วเมื่อเขาถูกบังคับให้ต้องทำงานใช้หนี้ภายใต้การดูแลของ ฮาน ในไม่ช้าฮานต้อนรับฌอนเข้าสู่ครอบครัวของเขาและแนะนำให้ฌอนได้รู้จักกับกฎในการดริฟต์ของแท้ แต่เดิมพันสำหรับฌอนและการซิ่งของเขายังคงสูงลิ่ว เมื่อพวกเขาเรียนรู้ที่จะยกระดับการซิ่งจนกลายเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่ง พวกเขาจะต้องขับรถซิ่งที่ผ่านการปรับแต่งไปตามท้องถนนที่เต็มไปด้วยผู้คนใจกลางกรุงโตเกียวด้วยความเร็ว ลัดเลาะเลื้อยไปตามทางโค้งแคบด้วยเสียงขูดขีดของโลหะและกลิ่นยางไหม้ร้อนฉ่า

แต่เมื่อฌอนเกิดตกหลุมรัก นีล่า แฟนสาวของดีเค เหตุการณ์สุดระห่ำต่าง ๆ เริ่มหยุดไม่อยู่ กระตุ้นอารมณ์จนถึงจุดไคลแม็กซ์ด้วยการเผชิญหน้าที่มีเดิมพันสูงลิ่วกับศัตรู บทลงโทษสำหรับผู้พ่ายแพ้ คือการโดนเนรเทศไปจากโตเกียวตลอดกาลโดย คามาตะ หัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า ซึ่งมีศักดิ์เป็น ลุงของดีเค ถ้าพวกเขามีชีวิต รอดจากการซิ่งได้ เมื่อศักดิ์ศรีถูกท้าทาย และฝีมือในการซิ่งถูกผลักดันไปถึงขีดสุด โดยมีผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้รับตำแหน่งแชมเปี้ยน

นี่คือหนังภาคแรกในแฟรนไชส์ที่ "จัสติน ลิน" เข้ามาจัดการและสร้างสรรค์ต่อ หลังจากที่ 2 ภาคแรกของ The Fast and the Furious ในตอนนั้น ดูเหมือนว่าไอเดียจะค่อนข้างตัน ภาคใหม่ที่เหวี่ยงออกไปไกลถึงโตเกียวดูเหมือนจะเป็นภาคแยกแตกหน่อที่ไม่น่าจะมีอะไรเชื่อมโยงกับภาคหลักได้ และจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังภาคนี้ มักถูกตราหน้าว่าเป็นหนังไม่เข้าพวกกับภาคต่อเรื่องๆ ของหนังตระกูล Fast

แม้ว่าปัจจุบันความเป็นบึกแผ่นของตระกูล Fast จะยิ่งใหญ่มากกว่าที่ใครๆ คิด ทำให้ The Fast and the Furious: Tokyo Drift ไม่ใช่ภาคต่อนอกคอกอีกต่อไป กลายเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนังที่แฟนๆ ก็ชื่นชอบไม่แพ้กัน จากความพยายามหยิบเอาตัวละครจากภาคนี้ไปใส่ไว้ในเส้นเรื่องหลัก ก็พวกผลักดันความกลมเกลียวของหนังชุดนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี

The Fast and the Furious: Tokyo Drift เข้าฉายในบ้านเราครั้งแรก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2549 หรือเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ต้องถือได้ว่าเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จและจุดประกายหลายๆ ในสังคมไทยเลยทีเดียว เพราะหนังเรื่องนี้เองที่ทำให้วัฒนธรรมการดริฟต์รถเแทรกซึมเข้ามา มีการจัดกลุ่มตั้งแก๊งขับแข่งรถเป็นงานอดิเรกมากขึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มที่แข่งรถแบบผิดกฎหมายและสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันในยุคนั้น

null

อาจจะเพราะว่าหนังภาคนี้ไม่ใช่ภาคที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำที่สุด หนังใช้ทุนสร้างไปกว่า 85 ล้านเหรียญ แต่กลับได้คืนมาเพียง 160 ล้านเหรียญทั่วโลก ย่อมเป็นตัวเลขที่เกือบจะทำให้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ถอดใจกับแฟรนไชส์หนังชุดนี้ แต่ในท้ายที่สุด...มันก็กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนังทรงอิทธิพลเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ฮอลลิวูด โดยที่ใครก็ไม่คาคคิดว่าหนังบู๊แข่งรถเรื่องนี้จะไปไกลได้เพียงนี้เชียว...

  • ประเภท: แอคชั่น / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: ลูคัส แบล็ก, แชด มอส, ซองคัง, นาธาลี เคลลีย์
  • กำกับโดย: จัสติน ลิน
  • ความยาว: 104 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 15 มิถุนายน 2549 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa