TrueID

[Review] Pokemon Detective Pikachu ภาพยนตร์ที่เหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์ทั่วหล้าห้ามพลาด!!

[Review] Pokemon Detective Pikachu ภาพยนตร์ที่เหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์ทั่วหล้าห้ามพลาด!!
แจ็คเก็ตขาว
8 พ.ค. 62
5.9K
21

รีวิวหนัง Pokemon Detective Pikachu

Pokemon Detective Pikachu - โปเกม่อน ยอดนักสืบพิคาชู จากวีดีโอเกมภาค Spin off สู่ภาพยนตร์ Live Action ที่บอกเล่าเรื่องราวของ "ทิม" หนุ่มพนักงานขายประกันที่ได้รับข่าวร้ายว่าพ่อของเขาได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทิมจึงต้องเดินทางสู่ไรม์ซิตี้เพื่อร่วมงานศพของเขา แต่เมื่อไปถึงทิมก็ได้พบกับ "พิคาชู" โปเกม่อนคู่หูของพ่อที่สามารถพูดคุยและสื่อสารกับเขารู้เรื่อง ทิมได้รู้ว่าความจริงแล้วพ่อของเขานั้นยังไม่ตาย ทำให้ทิมต้องร่วมมือกับพิคาชูเพื่อไขปริศนาหาความจริงเพื่อตามหาพ่อของเขา

Pokemon Detective Pikachu

Pokemon Detective Pikachu - โปเกม่อน ยอดนักสืบพิคาชู ได้ถ่ายทอดความแฟนตาซีทุกๆ อย่างที่โลกของโปเกม่อนควรจะมีออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจ และการที่ได้กระแสเกม Pokemon Go! เกมฮิตบนมือถือที่สร้างปรากฏการณ์ให้คนทั่วโลกออกจากบ้านไปตามล่าโปเกม่อนก็ทำให้บุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนเดนตายได้ใกล้ชิดกับเหล่าโปเกม่อนและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องสนใจเนื้อเรื่องในเวอร์ชั่นอนิเมะหรือเกมในภาคหลัก

Pokemon Detective Pikachu

ในส่วนของเนื้อเนื่อง การเอาโปเกม่อนมาร่วมกับหนังแนวสืบสวนสอบสวน แถมด้วยกลิ่นอายความดราม่านิดๆ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้ดูจริงจังและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น แต่การคลี่คลายปริศนาในเรื่องกลับเฉลยประเด็นและปมต่างๆออกมาแบบง่ายดายเหมือนสองคู่หู่ทิมกับพิคาชูแทบได้ต้องลงแรงสืบอะไรมากมายเลย ทำให้ไม่รู้สึกถึงเสน่ห์ของ Detective Pikachu เวอร์ชั่นเกมมากนัก

Pokemon Detective Pikachu

ด้านคาแรกเตอร์ เหล่าโปเกม่อนที่ปรากฏในเรื่องเรียกได้ว่าถูกถอดแบบออกมาจากเวอร์ชั่นเกมแบบตรงเป๊ะๆ แต่ทำให้ผิวหนังของโปเกม่อนออกมาเป็น เกล็ดเป็นเกล็ด ขนเป็นขน สมจริงมากๆ แต่ก็ยังคงความน่ารักและเสน่ห์ของโปเกม่อนตัวนั้นๆไว้ได้อย่างครบถ้วน ส่วนพิคาชูที่พากย์เสียงโดย ไรอัน เรย์โนลส์ ก็ออกมายียวยแต่ก็มีมุมที่น่ารักก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ในพิคาชูในเรื่องนี้มากๆ

Pokemon Detective Pikachu

สรุป Pokemon Detective Pikachu - โปเกม่อน ยอดนักสืบพิคาชู คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมออกมาได้ดีและไม่ทำให้เหล่าแฟนๆผิดหวัง เหล่าคาแรกเตอร์ที่คุ้นเคยก็ทำเอาผู้ชมต้องคอยกวาดสายตาไปทั่วจอเพื่อจะมองหาว่ามีโปเกม่อนตัวไหนโผล่มาในเรื่องบ้าง เนื้อเรื่องที่มีความจริงจังและเข้มข้นแต่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย จนเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ที่อาจเป็นเป็นแฟนของโปเกม่อนทั้งเวอร์ชั่นเกมหรือการ์ตูนอยากจะจูงลูกจูงหลานไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้และสนุกสนามไปกับมันได้อย่างแน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10

Pokemon Detective Pikachu

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** Pokemon Detective Pikachu - โปเกม่อน ยอดนักสืบพิคาชู เข้าฉายวันที่ 09 พฤษภาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

<คลิกชม เหล่าโปเกมอนเข้าคิวอวดความสามารถเพื่อให้ได้เป็นหนึ่งใน POKÉMON Detective Pikachu>

<คลิกชม ปิก้า ปิก้า! Pokemon Detective Pikachu ปล่อยโปสเตอร์ไทย พร้อมอัปเดต 2 คลิป>

และคุณสามารถชมการ์ตูน Pokemon Season 16 และอีกอนิเมะชื่อดังหลากหลายเรื่องได้ที่นี่ คลิกดูที่นี่เลย