รีเซต

ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ EP.5 : ดาบสีแดงชาด เอฟเฟกต์ฟาดมาก!

ดาบพิฆาตอสูร หมู่บ้านช่างตีดาบ EP.5 : ดาบสีแดงชาด เอฟเฟกต์ฟาดมาก!
CreateHatari
8 พฤษภาคม 2566 ( 14:00 )
2.1K

เดินทางมาถึงครึ่งทางกันแล้ว สำหรับอนิเมะ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Swordsmith Village Arc (Season 3) หรือ ดาบพิฆาตอสูร: หมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนที่ 5 ดาบสีแดงชาด ประกาศสงครามการต่อสู้แบบครบทุกมุมมองของตัวละครหลักในภาค ไม่ว่าจะเป็นโทคิโทว เสาหลักหมอก เผชิญหน้ากับ เกียกโกะ อสูรข้างขึ้นลำดับที่ 5 คันโรจิ มิตสึริ เสาหลักความรัก เข้ามาเสริมทัพในหมู่บ้าน และ ทันจิโร่ เนซึโกะ เก็นยะ การแทะกันกับ 4 ร่างแยกของฮันเท็นงู อสูรข้างขึ้นลำดับที่ 4 เป็นอีกตอนที่ให้ความสำคัญกับทุกตัวละคร และเริ่มเผยงานเอฟเฟกต์คุณภาพแน่นออกมาให้เย้ายวนใจกันแล้ว

กดดูเลย >> ดาบพิฆาตอสูร ภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ ตอนที่ 5

*เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีสปอยล์*

เผชิญหน้ากันแบบเต็มตัวเสียทีสำหรับ โทคิโทว และเกียกโกะ หลังจากได้สร้างมนต์อสูรโลหิตเพื่อทำลายหมู่บ้านช่างตีดาบในตอนที่ผ่านมา ในครั้งนี้พวกเขาแสดงถึงบทสนทนาที่พาให้รู้จักลักษณะของตัวละครมากยิ่งขึ้น ด้านเกียกโกะ แสดงความอำมหิต ซาดิสต์กับการสร้างผลงานศิลปะจากช่างตีดาบ ส่วนโทคิโทวได้เผยปมอดีตเพิ่มขึ้นทีละนิด จากคำพูดบางอย่างที่เชาเคยได้ยิน ก่อนจะบิดเข้าสู่การปะทะกันของทั้งสอง ทว่าก่อนจะได้ชมฉากต่อสู้ ต้องหันมาชมสิ่งน่าสนใจสักครู่

เมื่อมีการตัดฉากมายังภายในหมู่บ้านที่กำลังถูกรุกรานโดยมนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะ ทันใดนั้น คันโรจิ มิตสึริ ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น พร้อมเข้าช่วยเหลือคนในหมู่บ้าน กับปราณความรัก กระบวนท่าที่ 1 ความขลาดในรักแรก ในฉากนี้มีการไล่ลำดับมุมกล้องที่เผยให้เห็นรูปแบบคาตาคานะของคันโรจิ มีลักษณะคล้ายแส้เส้นยาวพลิ้วไหวในการต่อสู้ บวกกับฉากหยอกเย้าของหัวหน้าหมู่บ้านกับคันโรจิที่เธอมีความน่ารักในแบบฉบับของเธอทำให้ชายหลายคนนั้นชื่นชอบ

แน่นอนว่าอนิเมะในแต่ละตอนให้ความสำคัญกับตัวละครหลักในทุกตัว จึงดำเนินการตัดสลับมายังการต่อสู้ของทันจิโร่ เนซึโกะ ที่กำลังหลบหนีและคิดหาวิธีในการตอบโต้กลับเหล่าร่างแยก โดยในฉากเผยให้เห็นพลังของอสูร และการปรับเปลี่ยนภาพฉากที่ต้องยอมการสร้างเพราะต้องมีทั้งรูปแบบปกติ ในระหว่างการต่อสู้ และหลังจากถูกทำลาย เป็นการใส่รายละเอียดของฉากได้เป็นอย่างดี จากนั้นเราได้กลับมาสัมผัสการต่อสู้ของโทคิโทว และเกียกโกะอีกครั้ง ในครั้งนี้มนต์อสูรโลหิตของเกียกโกะเอาชนะไม่ง่ายเลย ทั้งมัจฉามรณะเข็มพันเล่ม และไหนรกวารี ที่โทคิโทวต้องคิดหาวิธีในการเอาชนะครั้งนี้

ตัดมาที่ช่วงท้ายของตอนเป็นความประทับใจที่ต้องชื่นชมทีมผู้สร้างจริงๆ เมื่อมีการเผยเอฟเฟกต์การต่อสู้ที่พลิ้วไหว สวยงามกับโทนสีอันร้อนแรง ของทันจิโร่ ที่ได้รับดาบสีชาดมากจากการอาบเลือดของเนซึโกะ โดยมีการเผยมุมมองของอสูร และภาพซ้อนทับจากความทรงจำเหล่านั้นที่พวกเขาเคยสัมผัส ทำให้เราได้รับชมใบหน้าอันหวาดกลัวกับท่า มังกรสุริยันกางกลด ที่ทันจิโร่ได้ใช้ และก่อนจะจากกันไป ยังทิ้งปริศนาของ เก็นยะ เอาไว้ให้เราได้รอติดตามกันในตอนต่อไปอีกด้วย เรียกได้ว่ามีการวางเนื้อหาอย่างมีชั้นเชิง และพาให้เรารอการคลี่คลายสิ่งต่างๆ ในตอนต่อไปได้เป็นอย่างดี

คุณสามารถรับชม ดาบพิฆาตอสูร ทุกภาคได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa