รีเซต

ไม่ง่ายเลย “อี๊ด เชิญยิ้ม” จากตลกตีระนาดสู่สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางระบือ สิงห์บุรี

ไม่ง่ายเลย “อี๊ด เชิญยิ้ม” จากตลกตีระนาดสู่สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางระบือ สิงห์บุรี
ดาราเดลี่บันเทิง
6 สิงหาคม 2566 ( 08:30 )
256

ไม่ง่ายเลย อี๊ด เชิญยิ้มจากตลกตีระนาดสู่สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางระบือ สิงห์บุรี

        ใครจะเชื่อจากอดีตตลกมีชื่อในอดีต มีศักดิ์มีศรีเป็นอาแท้ๆ และอดีตผู้จัดการ บอล เชิญยิ้ม จะหันเหชีวิตทิ้งวงการเข้าทำงานในการเมืองท้องถิ่นเต็มตัว

         และนี่คือบางส่วนของเรื่องราวชีวิตนักสู้ของ อี๊ด เชิญยิ้ม หรือชยุต จำเนียรกุลส.อบต. ต.บางกระบือ อ. จังหวัดสิงห์บุรี

 

        “ชยุต จำเนียรกุล ส.อบต. ต.บางกระบือ อ. จังหวัดสิงห์บุรี เล่าว่าผมอยู่วงการตั้งแต่เด็กอายุ 13 ตอนนั้นเล่นกับพี่เด่น ดอกประดู่ พี่ถั่วแระ ก็ตีระนาดในคณะเขาจากนั้นก็ย้ายมาอยู่กับ พี่เป็ดเชิญยิ้ม แล้วก็มาเล่นคีบอร์ด ผมน่าจะเป็นคนแรกๆที่นำเครื่องดนตรีสากลมาใช้ในวงการตลก

       “ชีวิตผ่านมาหลายปีตอนนั้นมีชื่อเสียงมาก รายการก่อนบ่ายคลายเครียดได้รับความนิยม นั่นผ่านมา 15กว่าปีแล้ว เขาเผย

       จากนั้นก็ไปทำคณะตลกบ้าง ดูแลคิวงานให้ศิลปินด้วย แล้วก็หยุดไปเลย หายไปเลย มีเรื่องกระทบใจหลายอย่าง ที่หายหน้าไปจากวงการไม่ใช่ว่าเบื่อวงการ ผมออกวงการมา 5 ปีละก่อนโควิดระบาด ตัดสินใจมาเล่นการเมืองท้องถิ่น อาจจะได้เงินไม่มากแต่มีความสุขได้เห็นน้ำใจพี่น้องในชุมชน กินข้าวแกงก็อิ่ม ผมสบายใจ ได้ดูแลประชาชนด้วย

       เขาเผยอีกว่า มาลงการเมืองท้องถิ่นในปี 2564 ก็มาศึกษาเรื่องการเมืองท้องถิ่น คือผมชอบช่วยเหลือคนมาแต่เดิม ผมชอบทำงานสังคมมากนะครับ เคยมีผู้ใหญ่ถามผมเล่นการเมืองคุณต้องมีสองสิ่งนี้ หนึ่งคุณดีหรือยัง สองมีเงินไหม จากนั้นก็ลงสมัครชิง ส.อบต ที่สิงห์บุรีเลยเพราะเป็นบ้านเกิดภรรยา ปรากฏว่าผมสอบได้ เป็นเขยสิงห์บุรีคนแรกที่ได้เป็น ส.อบต. คือไม่มีใครคิดว่าผมจะลงสมัครเลือกตั้งได้ ผมมาเป็นคนแรกที่มาเจาะไข่แดง

       ความสุขของผมได้วันนี้ไม่ได้เป็นเงินแสนจากการดูแลศิลปินอีกแล้วครับ ความสุขในวันนี้คือเห็นพี่น้องสิงห์บุรี ยิ้มได้ จากระบบน้ำดี ถนนดี บางทีพี่น้องชาวบ้านเอามะขามเปียกให้ผมไปทำกับข้าว เอาฟักทองมาให้ผมแกงกิน มันเป็นความสุขที่มากมายเกินอธิบาย