รีเซต

แพทย์เผย "นิ้ง ณิชชยาณัฐ" ยังไม่ปิดจ๊อบ และเหลืออีกหลายโรค

แพทย์เผย "นิ้ง ณิชชยาณัฐ" ยังไม่ปิดจ๊อบ และเหลืออีกหลายโรค
TNN ช่อง16
25 สิงหาคม 2565 ( 14:43 )
725

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในอินสตาแกรมของนักแสดงดังอย่าง "นิ้ง ณิชชยาณัฐ" เผยภาพขณะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพร้อมให้เลือด โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า ได้เวลามานอนเล่นที่โรงพยาบาล 3-4 วัน ฝันดีนะคะ ทำให้เหมือนสบาย ทั้งที่ไม่สบาย ซึ่งล่าสุดวันนี้ ขณะกำลังนอนบนเตียงผู้ป่วย นิ้งได้เผยข้อความหลังปิดจ๊อบ 1 โรคในการทำบอลลูนขยาย 

 

ภาพจาก IG nink_nichayanaht

ภาพจาก IG nink_nichayanaht

 

โดยเธอได้ระบุข้อความไว้ว่า อาจารย์หมอ จิรวัฒน์ สว่างศรี กล่าว…“ปิดจ๊อบ!!!… ( 1 โรค / การทำบอลลูนขยาย) ถ้าคุณนิ้งมีอาการ ค่อยติดต่อหมอนะ หลังจากนี้กิน ไก่ทอด (ยี่ห้อหนึ่ง) ได้แล้วนะ (อาจารย์หมอยิ้มใจดี)”

(แต่นิ้งแอบทานอาหารปกติ มานานแล้วค่ะ ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง)

 

ท่านเป็นอาจารย์หมอศิริราช ที่งานยุ่งมาก ทั้งประชุม ออกงาน ทั้งสอน ทั้งรักษา แต่ใจดีมาก ติดตามอาการ และ ยิ้ม ตลอด 3 ปีที่รักษา และ…ท่านเป็น 1 อาจารย์หมอคนสำคัญ ที่ให้ชีวิตใหม่หลังจากทางเดินอาหาร และ กระเพาะฉีก ช่วงให้เคมีบำบัดคอร์สแรก (ทางเดินอาหาร กระเพาะ ของนิ้งบอบบางอยู่แล้ว) ถ้าท่านไม่กรุณาสละเวลามารักษาแทน นิ้งคงอาจต้องโดนผ่ากระเพาะกับทางเดินอาหารแน่นอน 

 

ภาพจาก IG nink_nichayanaht
ภาพจาก IG nink_nichayanaht

 

อาจารย์หมอ นนทรี เผ่าสวัสดิ์ (ลำไส้ช่วงล่าง) เป็นอีกท่านที่ทั้งประชุม ทั้งสอน ทั้งรักษา งานยุ่งมาก แต่ท่านก็สละเวลารักษานิ้ง ท่านมาเยี่ยมที่ห้องพักฟื้น นิ้งขอถ่ายรูปอาจารย์นะคะ… ปิดจ๊อปแล้ว  อาจารย์หมอ นนทรี กล่าว… ยังค่ะ!! เคสของคุณนิ้งยังไม่ปิดจ๊อบนะคะ เรายังต้องเจอกันอีกค่ะ (ยิ้ม) !! แต่… ยังเหลืออีกหลายโรค เช่น โรคเลือด สำคัญสุด!! (อาจารย์หมอเอกพันธ์ ครุพงศ์) ท่านก็ทั้งประชุม ทั้งสอน ทั้งรักษาโรคซึมเศร้า

 

(อาจารย์หมอ ธีระศักดิ์ สว่างศรี) และโรคอื่นๆ คุณพยาบาลทุกท่านที่ห้อง scope และ ห้องพักฟื้นช่วงรอเข้า และ หลังทำบอลลูนขยาย ทักทายชวนคุยให้ผ่อนคลาย ดูแลเป็นอย่างดี คุณพยาบาลบางท่านยังซื้อเทียนหอมทาง line official ของนิ้งด้วย  ถึงเพิ่งฟื้นจากยา ยังเบลอนิดหน่อย แต่ขออนุญาตถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ถึงหน้านิ้งมีเหนียงก็ยอม ซึ่งหลังจากที่แชร์โพสต์ไปแฟนๆ ร่วมส่งกำลังใจถึงนิ้งกันเป็นจำนวนมาก

 

ภาพจาก IG nink_nichayanaht

ภาพจาก IG nink_nichayanaht