รีเซต

Terminator: Genisys 🤖 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Terminator: Genisys 🤖 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
2 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
579

ดูหนังออนไลน์ Terminator: Genisys

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงอีกหนึ่งหนังในจักรวาลฅนเหล็กใน "Terminator: Genisys" (ฅนเหล็ก: มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) ที่นับว่าเป็นหนังคนเหล็กฉบับเอกเขนก ที่เป็นความพยายามรีบูตและไม่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ใดๆ ที่เคยปูทางเอาไว้ แม้จะดูน่าตื่นตาและกลับยังเป็นหนังคนเหล็กที่ยังไม่สดใหม่เสียทีเดียว

Terminator: Genisys เล่าเรื่องราวเมื่อครั้ง จอห์น คอนเนอร์ ผู้นำกองกำลังต่อต้านฝ่ายมนุษย์ ได้ส่ง สิบเอกไคล์ส รีส ย้อนเวลากลับไปในปี 1984 เพื่อคุ้มครอง ซาร่าห์ คอนเนอร์ และป้องกันอนาคต เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงซึ่งเกิดขึ้นได้ทำให้ลำดับเวลาแตกสลายไป บัดนี้ จ่ารีส พบว่าตัวเขาเองติดอยู่ในอดีตรูปแบบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ที่ซึ่งเขาได้เผชิญทั้งพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งรวมถึงหุ่นเทอร์มิเนเตอร์รุ่น T-800 ตัวใหม่, ผู้พิทักษ์ ศัตรูตัวใหม่ที่มีอันตราย และภารกิจใหม่ที่คาดไม่ถึง นั่นก็คือการกำหนดอนาคตขึ้นใหม่

หนังภาคนี้เป็นความพยายามอีกครั้งของสตูดิโอหนังที่ต้องการจะหาหนทางปูเรื่องราวและแตกยอดใหม่ๆ ให้กับแฟรนไชส์คนเหล็ก โดยหนังได้เข้าฉายครั้งแรกในบ้านเรา เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2558 ซึ่งในตอนนั้นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีตามสไตล์ของหนังฟอร์มใหญ่บ็อกซ์บัสเตอร์ที่เข้าฉายในช่วงฤดูร้อน อีกทั้งยังได้ "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์" กลับมาในหนังคนเหล็กอีกครั้ง ที่เป็นไอคอนเดนตายที่แฟนๆ ยังประทับใจอยู่เสมอๆ

ถึงแม้ว่า Terminator: Genisys จะเป็นความพยายามรีบูตเรื่องราวของคนเหล็กขึ้นมาใหม่ ผ่านผลงานการกำกับของ "อลัน เทเลอร์" แต่ดูเหมือนว่าความพยามครั้งนี้ก็ยังคงล้มเหลวในหมู่นักวิจารณ์อยู่ดี เพราะหนังภาคนี้กลายเป็นภาคที่ทำคะแนนวิจารณ์ได้ต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีแฟรนไชส์หนังชุดนี้ออกมา โดยได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปแค่เพียง 27% เท่านั้น

แต่ถึงกระนั้น Terminator: Genisys กลับกลายเป็นหนังภาคที่ทำเงินทั่วโลกได้ดีเป็นอันดับที่ 2 ของหนังชุดนี้ กับรายได้รวมสูงถึง 440 ล้านเหรียญ เป็นรองแค่เพียง "Terminator 2: Judgment Day" แม้ว่าในอเมริกานั้น หนังจะเก็บรายได้รวมไปได้ไม่ถึงหลักร้อยล้านเหรียญด้วยซ้ำ แต่หนังก็สามารถโกยเงินจากตลาดต่างประเทศได้ดีกว่า และได้เงินมากที่สุดจากหนังภาคอื่นๆ ด้วย

หนังภาคนี้มีพร้อมกับทีมนักแสดงที่เกือบจะใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น "เอมิเลีย คลาร์ก", "เจสัน คลาร์ก", "ไจ คอร์ทนีย์", "แมตต์ สมิธ" หรือ "ดาโย โอเคนิยี" โดยได้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ มาร่วมสมทบที่เรียกความสนใจของแฟนหนังได้อย่างดี แม้ว่าจะไม่ใช่หนังภาคที่ดีที่สุด แต่ Terminator: Genisys ก็มอบความบันเทิงสุดมันส์ได้ครบรสได้อยู่เหมือนเคย

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ
  • นำแสดงโดย: เอมิเลีย คลาร์ก, เจสัน คลาร์ก, ไจ คอร์ทนีย์, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์
  • กำกับโดย: อลัน เทเลอร์
  • ความยาว: 126 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 2 กรกฎาคม 2558 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa