รีเซต

10 หนังรักหลากความรู้สึกแด่วันวาเลนไทน์ by Kanin the Movie

10 หนังรักหลากความรู้สึกแด่วันวาเลนไทน์ by Kanin the Movie
Jeaneration
14 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:15 )
1.3K

ดูหนังออนไลน์ หนังวันวาเลนไทน์

สำหรับเดือนกุมภาพันธ์คงไม่มีเทศกาลไหนที่จะน่าสนใจไปกว่าวันแห่งความรักอย่าง “วาเลนไทน์” ที่ไม่เพียงแต่เชื้อเชิญให้คุณมอบความพิเศษให้กับความรักหรือความสัมพันธ์ของตัวเองมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจ และทำให้ความรู้สึกใครหลายคน “อิน” กับสิ่งต่าง ๆที่เกี่ยวกับความรักกว่าเดิมชั่วครู่หนึ่งด้วย ทั้งการฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือกระทั่งการดูหนังเองก็ด้วย วันนี้เราจึงเอาหนังรัก 10 เรื่องมาแนะนำให้ดูกัน โดยแต่ละเรื่องจะมีมุมมองของความรู้สึกหลากหลายแตกต่างกันไปเพื่อให้วาเลนไทน์นี้เป็นของทุกคนจริง ๆ ลองมาอ่านดูกันครับว่าเรื่องไหนคือเรื่องที่ใช่ของคุณ

1. สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า..รัก
ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้มีอายุ 10 ปีแล้ว เรื่องราวความรักของสาวมัธยมที่แอบชอบรุ่นพี่สุดฮ็อตประจำโรงเรียน พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนอยู่ในสายตาและเอาชนะใจเขาให้ได้ สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของสิ่งเล็กเล็กฯนอกเหนือจากการแสดงของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ มาริโอ้ เมาเร่อ คือบทภาพยนตร์และการกำกับที่เป็นธรรมชาติของหนัง ความจริงใจในเรื่องราว ความรู้สึก ทั้งในส่วนของความรักและการอกหักกลายเป็นสูตรที่ไม่ว่าจะเอากลับมาดูกี่รอบก็ยังประทับใจในความเรียบง่ายแต่สวยงามของมัน ใครที่กำลังแอบรัก แอบชอบใครสักคน ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


2. The 8-Year Engagement
ภาพยนตร์รักดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริงสุดซึ้งว่าด้วยชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นสาวที่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราก่อนเข้าพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือนจนกลายเป็นบททดสอบสำคัญในรักแท้ของเขาที่ต้องใช้เวลานานถึง 8 ปี นี่ภาพยนตร์แด่การรอคอยที่พูดถึงการเติมเต็มความหวังและพลังแห่งความรักได้อย่างน่าสนใจ ขยี้ผู้ชมด้วยอุปสรรคของฝ่ายชายต้องต่อสู้เพื่อให้ได้เธอกลับมาเป็นคนรักอีกครั้ง เพราะนอกจากช่วงเวลาเกือบสิบปีที่เขาต้องรอเธอฟื้นขึ้นมา ชายหนุ่มยังต้องทำทุกวิถีทางให้หญิงสาวกลับมารักเขาให้ได้หลังพบว่าเธอสูญเสียความทรงจำทั้งหมดที่มีเขาไป


3. I MISS YOU รักฉันอย่าคิดถึงฉัน
ภาพยนตร์ โรแมนติก-ดราม่า-สยองขวัญ ที่จะทำให้คุณรู้สึกกลัวและเศร้าไปพร้อม ๆกับเรื่องราวความรักใจสลายของชายที่ต้องสูญเสียคนรักไปจากอุบัติเหตุอย่างไม่มีวันกลับมา ความเจ็บปวดนี้ค่อยๆกัดกินชีวิตเขาเช่นเดียวกับความรักความคิดถึงที่ทำให้เขาไม่สามารถก้าวออกมาจากความสัมพันธ์ที่จบลงได้แม้ว่าจะมีใครสักคนผ่านเข้ามาก็ตาม นี่คือภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดการ “มูฟออน” ออกมาได้ดีมาก ๆเรื่องหนึ่ง ผีในหนังกลายเป็นมากกว่าวิญญาณหรือความตาย หากแต่หมายถึงความรัก ความโหยหา การยึดติด ที่ทำให้เรายังรู้สึกว่าเขาไม่หายไปไหน ยังอยู่ตรงนี้เสมอ แม้จะจบไปนานแล้วก็ตาม


4. รักแห่งสยาม
ภาพยนตร์รักในดวงใจที่ไม่ว่าจะเอากลับมาดูกี่ครั้งก็ยังอินกับพาร์ทโรแมนติกความสัมพันธ์ และดราม่าครอบครัวแสนเจ็บปวด หนึ่งในผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดจาก มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล อันว่าด้วยความรัก ความสับสน และการค้นหาตัวตนของชายมัธยมสองคน ณ สยามสแควร์ จะทำให้หัวใจของคุณพองโตไปกับความสัมพันธ์ที่งดงาม และความสุขที่เกิดขึ้นแม้ว่าสุดท้ายเรื่องราวปลายทางจะไม่ใช่ตอนจบที่สมหวังของเราก็ตาม


5. แฟนฉัน
หนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิกจาก GTH เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ถูกเก็บเข้าในลิ้นชัก ความทรงจำที่ไม่ว่าจะหยิบออกมาดูกี่ครั้งก็ยังสัมผัสได้ถึงความสุขที่มีต่อมันเสมอ เรื่องราวความรัก ความไร้เดียงสาของเหล่าเด็ก ๆที่กลายเป็นความทรงจำที่เติมเต็มหัวใจเราเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่เรื่องนี้คือหนึ่งในหนังที่ถ่ายทอดความ Nostalgia ออกมาได้ดีที่สุด มันธรรมชาติ จริงใจ และเปี่ยมไปด้วยช่วงเวลาที่น่าจดจำตั้งแต่ต้นจนจบ ใครบอกว่าความรักวัยเด็กไม่สำคัญ เราทุกคนต่างเติบโตจากความเยาว์วัยด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น - คลิกดูหนังออนไลน์ แฟนฉัน ได้แล้วที่ TrueID

6. Architecture 101
ภาพยนตร์รักจากเกาหลีที่จะขยี้ทุกความรู้สึกของคุณ เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยเจอสถานการณ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับ “อดีต” อีกครั้ง ไม่ว่าจะในส่วนที่ดีหรือส่วนที่แย่ นี่คือหนังที่จับมวลความรู้สึกเหล่านั้นมาเล่าผ่านชายสถาปนิกที่วันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับหญิงที่เคยรักสมัยมหาลัยอีกครั้ง เธอกลับมาพร้อมกับคำสัญญาที่เขาเคยบอกจะออกแบบและสร้างบ้านให้เธอ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองกลับมีเรื่องราวบางอย่างซุกซ่อนไว้ เรื่องราวที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ลงเอยด้วยกัน เรื่องราวที่ทำให้พวกเขาห่างเหินกันไปจนมีความรักใหม่เป็นใครคนอื่น

7. แสงกระสือ
เรื่องราวความรักระหว่าง คน กับ กระสือ ในภาพยนตร์ โรแมนติก-แฟนตาซี ฟอร์มใหญ่เรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกร่วมไปกับ “ความรักที่เป็นไปไม่ได้” ของหนุ่มสาวที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ความสัมพันธ์ของเธอและเขาผ่านพ้นไปอย่างปลอดภัย แสงกระสือ ผสมผสานเรื่องราวของตำนานไทยเก่า กับการนำเสนอแบบทันสมัยได้อย่างลงตัวผ่านการตีความและดีไซน์ทุกส่วนขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมประจำปี 2019 อย่างปฏิเสธไม่ได้

8. แฟนเดย์
ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก GDH ที่จะพาคุณไปพบกับความรัก ความสันพันธ์​ และการตั้งคำถามกับศีลธรรมและความถูกต้องผ่านเรื่องราวของชายหนุ่มไอทีที่แอบรักหญิงสาวสุดสวยแผนกการตลาด ที่วันหนึ่งเธอเกิดสูญเสียความทรงจำระยะสั้นขณะไปเอาท์ติ้งที่ต่างประเทศก่อนจะถูกฝ่ายชายโกหกว่าเขาคือแฟนของเธอ เพื่อให้เขาได้มีโอกาสใช้เวลากับเธอสั้นๆ “แค่หนึ่งวันก็ยังดี” – นี่เป็นหนังรักที่น่าสนใจในหลายๆมิติ แต่ที่น่าพูดถึงที่สุดคงเป็นการนำเสนอความเห็นแก่ตัว และความงี่เง่าที่เกิดขึ้นเมื่อเรารักใครสักคนและแสดงมันออกมาในวิธีที่ไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะตัวของชายหนุ่ม (ที่หลอกคนแอบรัก) หรือหญิงสาว (ที่เป็นภรรยาน้อย) ก็ตาม - คลิกดูหนังออนไลน์ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ได้แล้วที่ TrueID

9. The Sun is Also a Star
คุณเชื่อในความรักหรือไม่? นี่คือภาพยนตร์โรแมนติกที่จะพาผู้ชมไปหาคำตอบกับความสัมพันธ์ในเวลาอันสั้นของชายหนุ่มกับหญิงสาวและบทสนทนาที่จะทำให้พวกเขาค้นพบความรู้สึกลึกๆในใจ และเปลี่ยนชีวิตทั้งหมดไปตลอดกาล – นี่คือผลงานของ ไร รุสโซ-ยัง จาก Before I Fall (2017) ที่หยิบเอาเรื่องของ ความรัก วิทยาศาสตร์​และความเชื่อมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นสมการแห่งความสัมพันธ์ที่ชวนให้เราตั้งคำถามกับใจของตัวเอง

10. ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
ภาพยนตร์ คอมเมดี้-ดราม่า จาก นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ว่าด้วยเรื่องราวของฟรีแลนซ์กราฟิคดีไซน์กับชีวิตสุดระห่ำและการโต้กลับของร่างกาย เมื่อเขาพบว่าตัวเองเริ่มมีผื่นขึ้น ผื่นที่ทำให้เขาทำงานได้ช้าลง ชายหนุ่มจึงเดินทางไปรักษาก่อนจะได้เจอกับคุณหมอสาวที่เปลี่ยนชีวิตเขาให้รวนจนไม่มีทางเหมือนเดิมได้อีก – นี่คือหนังรัก(หน้า)เด้ด ๆที่มีเสน่ห์ เป็นหนึ่งในผลงานของเต๋อที่เราชอบที่สุด ความสัมพันธ์แบบนาน ๆเจอกันทีระหว่างหมอกับคนไข้ในหนังกลับโรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่จริง ๆแล้วหนังแทบไม่มีฉากที่พยายามจะปลดปล่อยความโรแมนติกออกมาเลย - คลิกดูหนังออนไลน์ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ได้แล้วที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<