รีเซต

พร้อมแล้ว!! กายกรรมผาดโผนระดับโลก Cirque DU Soleil โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ 29 ก.ค.-3ส.ค.นี้เท่านั้น

พร้อมแล้ว!! กายกรรมผาดโผนระดับโลก Cirque DU Soleil โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ 29 ก.ค.-3ส.ค.นี้เท่านั้น
28 กรกฎาคม 2558 ( 23:29 )
2.2K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน Truelife.com 


            เปิดรอบพิเศษให้สื่อมวลชน ชมเป็นน้ำจิ้ม กับกายกรรมผาดโผนอันดับ 1 ของโลก “Cirque DU Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) มนตรามายาพิศวง Quidam Live in Bangkok 2015 (คิดัม ไลฟ์ อิน แบงค็อก 2015)”งานนี้ยืนยันความพร้อมแสงสีเสียง ให้บรรดาสื่อมวลชนได้ชมกัน อุ่นเครื่องก่อนเปิดม่านอย่างอลังการยิ่งใหญ่ในวันที่ 29 กรกฎาคม – 3 สิงหาคมนี้


คลิปโชว์ความพร้อมก่อนรอบแสดงจริงและบทสัมภาษณ์นักแสดง!!

 

              เรื่องราวเหนือจินตนาการผ่านการแสดงกายกรรม และมายากล ตระการตาไปกับ เทคนิค แสง สี เสียง ที่ผสานเข้ากับยิมนาสติกเป็นโชว์สุดอลังการขนานแท้ที่บินตรงจากลาสเวกัส ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงครั้งนี้บินตรงมาจากต่างประเทศมากกว่า 40 ตันซึ่งขนส่งโดยเครื่องบิน โบอิ้ง 747-400 ถึง 2 ลำ เพื่อต้องการจำลองฉากโครงสร้างเสมือนจริงราวกับมีคนสัญจรไปมาตลอดเวลาอย่างสนามบิน หรือ สถานีรถไฟ ทำให้ต้องเตรียมซุ้มประตูโค้งสูงถึง 120 ฟุต หรือ 36.57 เมตร เหนือเวทีเพื่อให้นักแสดงโลดแล่นเหนือเวทีได้อย่างเป็นอิสระ โดยโครงสร้างนี้เรียกว่า téléférique (เทเรฟีค) ส่วนระบบแสงไฟในการแสดงนั้น ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความสว่างบนเวทีเพียงอย่างเดียว เพราะทางผู้ออกแบบต้องการให้แสงบนเวทีนั้นสามารถสื่อสารออกมาถึงอารมณ์ของแต่ละฉากได้อย่างทันที เรียกได้ว่าแม้จะเป็นฉากตลกก็สามารถเปลี่ยนเป็นฉากเศร้าได้อย่างรวดเร็วพร้อมเรียกน้ำย่อยด้วยโชว์ Spanish Webs (สเปนิช เวป) การแสดงกายกรรมโหนเชือกดุจดังแมงมุมไต่ใย ที่ไร้อุปกรณ์เซฟตี้ใดๆ โดยผสานความไว้ใจ และความเป็นหนึ่งเดียวกันของนักแสดง กระทั่งนำเสนอออกมาได้อย่างงดงามและหาดูยาก จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการทัวร์ชมหลังเวทีของการแสดง Cirque Du Soleil เพื่อดูเบื้องหลังการทำงานโดยละเอียด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า อุปกรณ์การแสดงต่างๆ ล้สนแต่เป็นองค์ประกอบที่ Cirque Du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) ให้ความสำคัญ


             Quidam (คีดัม) จึงเป็นโชว์ที่ใช้ชุดการแสดงมากถึง 250 ชุด และอุปกรณ์การแต่งกายอย่างอื่นมากกว่า 500 ชิ้นรวมถึงรองเท้าที่ใช้ในการแสดงมากถึง 300 คู่ และรองเท้าทุกคู่ จะถูกเพ้นท์ด้วยมือก่อนโชว์ทุกครั้งเพื่อให้กลมกลืนไปกับเสื้อผ้าในแต่ละครั้งอีกด้วย


              อย่าพลาดโชว์สุดอลังการที่นำเข้ามาให้ชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรกในเอเชียเพราะการแสดงสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการนี้ จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้กับชาวไทยแบบเต็มรูปแบบ ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 29 กรกฎาคม จนถึง วันที่ 3 สิงหาคม นี้ รวม 11 รอบการแสดง ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 5,000/ 4,000/ 3,000/ 2,000 และ 1,000 บาท ดูรายละเอียดได้ที่ www.thaiticketmajor.com