รีเซต

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กวาดเงินทั่วโลกทะลุ 3 พันล้าน เป็นสตูดิโอแรกตั้งแต่ปี 2019

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กวาดเงินทั่วโลกทะลุ 3 พันล้าน เป็นสตูดิโอแรกตั้งแต่ปี 2019
Jeaneration
15 สิงหาคม 2565 ( 12:30 )
209

ดูเหมือนว่าสตูดิโอหนังที่ฟื้นตัวขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ทรงพลังที่สุดจะตกเป็นของ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เพราะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็สามารถพูดได้เต็มปากแล้วว่า พวกเขาสามารถกวาดเงินรายได้ทั่วโลกได้มากกว่า 3 พันล้านเหรียญ เป็นสตูดิโอแรกในรอบปีนี้ และยังเป็นแห่งแรกในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ที่สามารถทำยอดรายได้ได้สูงเท่านี้ตั้งแต่ปี 2019

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กวาดรายได้รวมล่าสุด ที่แบ่งเป็นรายได้จากต่างประเทศ 1.74 พันล้านเหรียญ และรายได้ภายในอเมริกาที่ 1.28 พันล้านเหรียญ ที่เมื่อรวมกันแล้วก็พบว่าแตะยอด 3 พันล้านเหรียญได้อย่างเป็นทางการ โดยผลงานหนังเรื่องที่ทำเงินโดดเด่นที่สุดก็คือ "Jurassic World: Domionion" ที่ทำรายได้ไปแล้วกว่า 974.5 ล้านเหรียญ (แบ่งเป็น 601.4 ล้านเหรียญจากต่างประเทศ / 373.1 ล้านเหรียญจากในอเมริกา) และเรื่องนี้ยังครองอันดับที่ 2 ของยอดรายได้สูงสุดทั่วโลกในขณะนี้

ถึงแม้ว่า Jurassic World: Domionion จะเผชิญหน้ากับกระแสคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างด้อยกว่าภาคก่อน ๆ แต่ต้องขอบคุณพลังเฮือกสุดท้ายที่หนังได้มีโอกาสลงโรงฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่กวาดรายได้ไดดีกว่า 157 ล้านเหรียญ มีส่วนที่ช่วยผลักดันรายได้ของหนังให้กระเตื้องขึ้นได้ดี และถือว่าเป็นการปิดไตรภาคของหนังชุดนี้ที่เตรียมต่อยอดเปิดไตรภาคถัดไป

ตามมาด้วย "Minions: The Rise Of Gru" ทำเงินไปได้แล้วกว่า 790.4 ล้านเหรียญ (แบ่งเป็น 446.7 ล้านเหรียญจากต่างประเทศ / 343.7 ล้านเหรียญจากในอเมริกา) ที่ยังคงเป็นหนังแอนิเมชั่นภาคแยกที่ทำเงินได้โดดเด่นกว่าภาคหลักต่อไป และหนังยังคงเหลือแรงผลักดันอีกเฮือก เพราะเตรียมจะลงโรงเข้าฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ที่เชื่อว่าจะส่วนมากระตุ้นรายได้ได้อีกครั้ง

ยูนิเวอร์แซล ยังทำเงินได้ดีจากหนังแอนิเมชั่น "The Bad Guys" ที่กวาดไป 246.8 ล้านเหรียญ (แบ่งเป็น 150.1 ล้านเหรียญจากต่างประเทศ / 96.7 ล้านเหรียญจากในอเมริกา) เป็นผลงานจับมือสร้างกับ ดรีมเวิร์กส์ ที่มาเงียบ ๆ แต่กวาดรายได้ได้ยาว ๆ หนังติดชาร์ต Top 10 ในอเมริกาได้มากกว่า 10 สัปดาห์ ขณะที่ยังครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศที่จีนได้ต่อเนื่องถึง 3 วีคต่อเนื่องด้วย

"The Black Phone" ก็ทำเงินในสตูดิโอไปได้สวยไม่เบาที่ 152.7 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญเรื่องใหม่เอี่ยม และยังคงเดินหน้ากวาดเงินต่อไปอยู่ในตอนนี้ เช่นเดียวกับ "Nope" ผลงานเรื่องล่าสุดของ "จอร์แดน พีล" ที่เพิ่งจะทยอยเดินหน้าตีตลาดในต่างประเทศไปหมาด ๆ บัดนี้ก็ฟันรายได้ไปแล้วกว่า 113.9 ล้านเหรียญทั่วโลก จากสถิติที่นับถึงวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในอีก 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้นั้น ยูนิเวอร์แซล ยังมีโปรแกรมหนังใหญ่ ๆ รออีกไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นหนังเขย่าขวัญสู้กับราชสีห์ "Beast" ตามด้วยหนังรอมคอม LGTBQ+ อย่าง "Bros" หรือ หนังรอมคอมของคู่ขวัญในตำนาน "Ticket to Paradise" หนังภาคปิดตำนาน "Halloween Ends" หนังดราม่าหวังรางวัล "Armageddon Time" และ "She Said" และหนังแอนิเมชั่นภาคต่อ "Puss In Boots: The Last Wish" ที่ดูทรงแล้ว ก็มีโอกาสไม่น้อยที่สตูดิโอจะมีศักยภาพเพียงพอที่จะปิดปีนี้ด้วยรายได้ทะลุ 4 พันล้านเหรียญ

Source: Deadline

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa