รีเซต

"แมทธิว" ส่งกำลังใจ "ปานเพชร" รับตกใจ เผยเป็นเรื่องช็อกวงการ

"แมทธิว" ส่งกำลังใจ "ปานเพชร" รับตกใจ เผยเป็นเรื่องช็อกวงการ
TNN ช่อง16
19 กรกฎาคม 2565 ( 14:27 )
249

ส่งกำลังใจให้กับนักชกมากฝีมืออย่าง " ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทย" ได้รับบาดเจ็บ เมื่อขึ้นชกกับ "แอนโทนี่ ทีเอฟซี" นักมวยชาวฝรั่งเศส หลังโดนศอกจนหมดสติ และศีรษะ กระแทกกับพื้นเวทีจนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด่วน ซึ่งขณะนี้ ปานเพชร ยังไม่ฟื้น และมีอาการปอดติดเชื้อเพิ่ม ล่าสุดด้านนักแสดง พิธีกรดังสายกีฬาอย่าง "แมทธิว ดีน" ได้เปิดใจกับทีมข่าวหลังทราบเรื่องปานเพชร ว่า ตกใจ เพราะทุกคนที่เป็นแฟนมวยหรืออยู่ในวงการมวย ก็เห็นใจและเป็นเรื่องที่ช็อกมากสำหรับวงการ 

 

ภาพจาก Facebook ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก IG matthew.deane1

 

ก็รู้ว่าเป็นกีฬาที่ใช้กำลัง เรื่องของหมัดมวย มันมีโอกาสที่จะโดนแบบนี้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อถามว่าต้องมีการระมัดระวังอย่างไร? ด้านแมทธิวเผยว่า ไม่รู้จะพูดยังไง มันไม่มีครับ ไม่มีทางที่จะระวังหรือคาดเดาได้ ทุกคนที่ชกก็เตรียมตัวมาอย่างดีแล้วครับ ฝึกซ้อมมาเต็มที่เพราะมันคืออาชีพของเขา และทำเพื่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติ มันเป็นสิ่งที่เขาสุดแล้ว ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ก็ไม่รู้ว่าจะป้องกันยังไงด้วยซ้ำ มันเป็นจังหวะของมันครับ เพราะกีฬาทุกประเภท นักกีฬาเขาใช้แรงสุดความสามารถ

มันก็มีโอกาสที่จะโดน  แต่สิ่งที่ทุกคนทำได้คือให้กำลังใจ ทั้งเขาและครอบครัว และในอนาคต สิ่งที่ promoter ทำได้ก็อาจจะเป็นเรื่องของแพทย์สนาม ที่มีอยู่พร้อมแล้ว แต่อาจจะเพิ่มเติมนิดนึง หรืออุปกรณ์ที่สามารถช่วยเบื้องต้นได้เร็วขึ้น แต่เอาจริงๆ แล้วทุกสนามเขาก็มีเซฟตี้พร้อมอยู่แล้ว มันคาดเดากันไม่ได้จริงๆ ของแบบนี้ อีกทั้งแมทธิวยังได้ร่วมส่งกำลังใจให้ปานเพชร และครอบครัว ทางทีมข่าวขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ มอบให้กับปานเพชร และ ครอบครัวมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 

ภาพจาก Facebook ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก IG matthew.deane1