รีเซต

เตรียมบวช! แพท พาวเวอร์แพท รอฤกษ์บวช หลังโควิด-19 ดีขึ้น เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรก เพลงรูปใบสุดท้าย (มีคลิป)

เตรียมบวช! แพท พาวเวอร์แพท รอฤกษ์บวช หลังโควิด-19 ดีขึ้น เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรก เพลงรูปใบสุดท้าย (มีคลิป)
MusicHot
12 มกราคม 2564 ( 15:50 )
163

ข่าวบันเทิงวันนี้

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ! คงใช่ได้กับชีวิตครั้งใหม่ของ แพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือที่รู้จักกันในนาม “แพท พาวเวอร์แพท” ที่หลังพ้นโทษจากชีวิตในเรือนจำ แฟนๆก็พร้อมส่งกำลังใจติดตามผลงาน “หนุ่มแพท” กันเพียบ ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจเพิ่มเติมอีกครั้งผ่านทาง รายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดีช่อง34 “หนุ่มแพท” ก็หอบกีตาร์มาโชว์เพลง “รูปใบสุดท้าย” บทเพลงความหมายดีๆ ที่เจ้าตัวใช้ช่วงเวลายามว่างในเรือนจำแต่งเนื้อร้องและทำนองขึ้นมา เตรียมส่งต่อเป็นซิงเกิ้ลเต็มเพลงในเร็วๆนี้ พร้อมแง้มข่าวดีเตรียมบวชทดแทนคุณบิดามารดา และ รวมตัวสมาชิกวง “พาวเวอร์แพท” กลับมาคุยเรื่องทำงานเพลงร่วมกันอีกครั้ง


ตอนนี้กำลังใจแฟนๆส่งมาให้เยอะเลย?

“ต้องขอบคุณทุกคนมาก ทุกคอมเมนต์ที่ส่งมา ผมได้อ่านแทบทุกอันนะครับ แต่ว่าบ้างทีผมอาจจะยังไม่ได้ตอบกลับอะไรแบบนี้ เพราะว่าผมก็ยังใหม่มาก การพิมพ์อะไรก็ต้องใช้เวลา บวกกับว่ามีงานเข้ามาด้วย แต่ว่าในใจของผมรู้สึกขอบคุณทุกๆคอมเมนต์ ขอบคุณแฟนครับทุกคนที่ยังเปิดใจต้อนรับผม เหมือนกับเข้าใจเราเปิดใจยอมรับเรา อันนี้ยังรักเราไม่เปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณมากๆเลยครับ”

 

มีเพลงมาโชว์ด้วยที่แต่งเนื้อและทำนองตอนอยู่ในเรือนจำ?

“ชื่อเพลงว่า รูปใบสุดท้าย ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนในเรือนจำ รุ่นน้องสองคนในเรือนจำ เค้าเจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน พอเค้าเช้าไปอยู่ในเรือนจำเนี้ย ก่อนหน้านี้เค้ามีครอบครัว มีลูกเล็กๆที่เค้าเลี้ยงมากับแฟน พอเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ศาลตัดสินออกมาปุ๊บ แฟนเค้าหาพ่อใหม่ให้ลูก แล้วเค้าจะมีรูปเก่าๆของเค้าที่สมัยก่อนเค้าเคยอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เค้าจะมีรูปใบนี้มานั่งดูเวลาว่างๆ เวลาว่างๆเค้าจะมานั่งหู ในนั้นเค้าอนุญาตให้มีรูปถ่ายครอบครัวได้ เค้าก็จะเอามานั่งดู เค้าดูทุกวันคนเดียว ผมสังเกตเห็นเป็นแบบนี้สองคนเลย ผมก็เลยถามอะไรยังไง เค้าก็เลยเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ผมก็เลยสะเทือนใจ ถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้”

 

พร้อมกลับมาทำงานเพลงเต็มตัวแล้วใช่มั้ย?

“คืองานเพลงเป็นงานที่ผมตั้งใจ มุ่งมาตั้งแต่แรกแล้วครับ แต่ด้วยจากตอนนี้ต้องรอจังหวะซักช่วงนึง คือได้ฟังแน่นอนอยู่แล้วครับ และก็ยังมีอีกหลายเพลงนะครับ ที่มันเป็นฟิวลิ่งแบบนี้”

 

หลังจากนี้วางแพลนไว้ว่าจะทำอะไรต่อไปอีก?

“ก็เป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้แล้วว่าลูกผู้ชายจะทำให้กับครอบครัว ให้กับพ่อกับแม่ได้ ก็ตั้งใจไว้ แต่ช่วงนี้ที่จะแพลนไว้ว่าจะบวช มันอาจจะต้องเลื่อนไปซักนิดนึงก่อน เพราะด้วยสถานการณ์โควิดด้วย และด้วยอะไรหลายๆอย่าง มันต้องระวัง ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปนะครับว่าจะบวชที่วัดไหน ยังต้องมีการพูดคุยกันอีกรอบนึง แต่ว่าบวชแน่นอนครับ ยืนยันครับ เพราะว่าเป็นความตั้งใจอันดับแรกๆเลยครับ ที่ออกมาแล้วจะทำ”

 

แว่วว่าเตรียมกลับมารวมวงพูดคุยกับสมาชิก พาวเวอร์แพท?

“คือเราจะมีการพูดคุย นัดคุยกันกับสมาชิกเก่าวงพาวเวอร์แพทกันวันศุกร์นี้นะครับ น่าจะเป็นการพบปะพูดคุยกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ส่วนรายละเอียดเรื่องงาน ต้องดูการพูดคุยดูการสรุปกันอีกที เพราะว่ายังไม่มีอะไรที่ต้องรีบร้อนตอนนี้ และผมก็คงจะไม่ไปไหนแล้ว จะต้องมาดูแลแฟนคลับ ทำเพลงดีๆให้แฟนคลับอยู่แล้ว แต่ต้องใช้เวลานิดนึง อดใจรอหน่อย”

 

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd