รีเซต

เจาะใจ สไปร์ท ศุกลวัฒน์ แร็ปเปอร์ ผู้ไม่เคยรู้จักเพลงแร็ป แต่พลิกสร้างชื่อเป็นเด็กไทยในเวทีโลก

เจาะใจ สไปร์ท ศุกลวัฒน์ แร็ปเปอร์ ผู้ไม่เคยรู้จักเพลงแร็ป แต่พลิกสร้างชื่อเป็นเด็กไทยในเวทีโลก
MusicEditorTalk
6 มกราคม 2565 ( 15:30 )
432

ข่าวบันเทิงวันนี้

รายการ เจาะใจ สัปดาห์นี้ ดู๋ สัญญา คุณากร จะพาไปพบกับเส้นทางชีวิตและความฝันของ สไปร์ท ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ แร็ปเปอร์น้องใหม่ศิลปินไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์พาเพลงไทย ที่ชื่อว่า เพลง “ทน” ติดอันดับ Billboard Global Chart และมียอดวิวบน Youtube ไปแล้วกว่า 300 ล้านวิว

มาเจาะลึกเรื่องราวชีวิตจากเด็กต่างจังหวัดที่ต้องช่วยพ่อแม่ขายข้าวโพดคั่วตามงานวัด แถมยังไม่เคยรู้จักเพลงแร็ปและไม่เคยรู้จักการประกวดใด ๆ แต่เมื่อวันหนึ่งมีโอกาสที่ดีเข้ามา เขาได้พยายามคว้ามันเอาไว้ จนสามารถสร้างชื่อเสียงและสร้างผลงานดี ๆ จนฮิตไกล ถึงต่างแดน อะไรคือความฝันและแรงบันดาลใจที่ทำให้เขากลายมาเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ห้ามพลาดใน รายการ เจาะใจ วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข 30)

โดย สไปร์ท - ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ เผยว่า

“หนึ่งในความตั้งใจในการแต่งเพลงของผมคือ ผมจะไม่ใช้คำหยาบคายในเพลง อยากให้เปิดมาแล้วมีแต่คำดี ๆ ไม่ต้องถึงกับเป็นคำสวยหรูมาก แต่เป็นคำปกติทั่วไปผมก็ยังรู้สึกดี เพลงผมก็จะมีแต่ คุณกับผม เธอกับฉัน อะไรแบบนี้ และมันก็จะเปิดได้ทุกสถานการณ์ เพราะผมอยากให้พ่อแม่และทุกคนได้ฟัง และเปิดเพลงดัง ๆ ได้โดยไม่ต้องอายใคร ต้องขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนทำให้ผมมายืนตรงจุดนี้นะครับ อยากจะบอกว่าความขยันเป็นสิ่งที่มนุษย์ควรมี ผมอยากให้ทุกคนที่มีฝัน หรือใครที่อยากทำเพลงแบบผม ง่ายๆ เลยก็ทำสัก 20 เพลงมันก็ต้องดังสักเพลงนะผมว่า เหมือนความพยายามมันเป็นเรื่องจริงอย่างฟุตบอล ถ้าเราอยากจะเตะบอลเก่ง แต่ถ้าเราไม่ฝึก แล้วไปมัวแต่คิดว่าเราอยากเตะบอลเก่งมันก็ไม่เก่งอย่างที่เราต้องการหรอก แต่ถ้าเราฝึก เราทำมันเรื่อย ๆ อยู่ตลอด ผมคิดว่าสิ่งที่เราฝันไว้มันก็คงไม่ไกล"

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี