รีเซต

"The Woman in Black" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

"The Woman in Black" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
21 มิถุนายน 2564 ( 09:30 )
584

ดูหนังออนไลน์ The Woman in Black ชุดดำ สัญญาณสยอง

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความหลอนสะพรึงกับหนังสยองขวัญที่เป็นอีกหนึ่งผลงานตีบทแตกของอดีตพ่อมดน้อยแห่งโลกเวทมนตร์ใน "The Woman in Black" (ชุดดำ สัญญาณสยอง) หนังสยองขวัญเรื่องเล็กๆ ที่สร้างแรงอิมแพคยิ่งใหญ่ให้กับคนดู และยังเป็นหนึ่งในผลงานขึ้นหิ้งของ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" อีกด้วย

The Woman in Black เป็นเรื่องราวในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ของ อาร์เธอร์ คิปป์ส ทนายหนุ่มพ่อม่ายลูกหนึ่ง ผู้ถูกส่งตัวไปตรวจสอบคฤหาสน์หลังหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ บนเกาะอังกฤษ เพื่อจัดการแบ่งทรัพย์สินให้กับเจ้าของคฤหาสน์ หลังจากต้องพักค้างคืนเพียงไม่นาน เขากลับค้นพบความลับอันน่าสะพรึงกลัวบางอย่าง

โดยในสถานที่แห่งนี้เคยมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น เด็กจำนวนมากเสียชีวิตอย่างปริศนา และไม่ทันรู้ตัว อาร์เธอร์ ก็ถูกพัวพันด้วยความน่ากลัวที่คีบคลานเข้ามาและการถูกตามหลอกหลอนด้วยหญิงปริศนาในชุดดำ เมื่อวงจรสยองเริ่มต้นขึ้น อาร์เธอร์ พยายามทุกวิถีทางที่จะหยุดยั้งมัน ก่อนที่มันจะพรากทั้งชึวิตเขาและลูกชายเพียงคนเดียวของเขาไป

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายเขย่าขวัญชื่อเดียวกันของ "ซูซาน ฮิลล์" ในปี 1983 ก่อนหน้านี้เคยถูกสร้างเป็นหนังทางโทรทัศน์มาแล้ว เมื่อปี 1989 ผลงานการกำกับของผู้กำกับ "เจมส์ วัตคินส์" (จาก Bastille Day) โดยหนังออกฉายครั้งแรกช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2012 ทั้งฝั่งอเมริกาและอังกฤษ ใช้ทุนสร้างไป 15 ล้านเหรียญ แต่กวาดรายได้ทั่วโลกคืนมาได้กว่า 130 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

อาจจะถือได้ว่า The Woman in Black เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ หลังจากปิดฉากแฟรนไชส์หนัง Harry Potter ที่แจ้งเกิดให้กับเขา นี่คือเป็นหนังที่เขาพยายามจะสลัดภาพพ่อมดที่สั่งสมเอาไว้ตั้งแต่แจ้งเกิดในวงการ โดยต้องการจะสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ ในฐานะนักแสดงให้ผู้ชมได้จดจำเขาให้ฐานะนักแสดงเจ้าบทบาทกับคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย

The Woman in Black อาจจะไม่ได้มีเสียงวิจารณ์ที่ดีเลิศอะไรมากนัก แต่หนังก็ถือว่าสร้างความประทับใจให้อยู่ไม่น้อย หนังได้คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ 67% จากบทความของ 194 นักวิจารณ์ และจากความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้มีภาคต่อออกมาใน "The Woman in Black: Angel of Death" ในปี 2015 ที่ปรากฏว่าล้มเหลวทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

  • ประเภท: ดราม่า / สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: แดเนียล แรดคลิฟฟ์
  • กำกับโดย: เจมส์ วัตคินส์
  • ความยาว: 95 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 10 กุมภาพันธ์ 2012

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa