รีเซต

Movie.TrueID Picks: 10 เอเชียนซีรีส์ที่เราคัดสรรแล้วว่าดีในรอบปี 2021

Movie.TrueID Picks: 10 เอเชียนซีรีส์ที่เราคัดสรรแล้วว่าดีในรอบปี 2021
Jeaneration
4 มกราคม 2565 ( 14:00 )
339

ดูซีรีส์ออนไลน์ เอเชียนซีรีส์แห่งปี 2021

ในปี 2021 ที่ผ่านมา การเปิดตัวและการมาของแพ็คเกจทรูไอดีพลัส (TrueID+) นับเป็นการเปิดประสบการณ์ความบันเทิงครั้งใหม่ของผู้ชม กับการรับชมความบันเทิงบนแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ไร้ขอบที่จำกัด กับคอนเทนท์ดีๆ จากทั่วโลกที่คัดสรรเสิร์ฟให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปี และหนึ่งในคอนเทนท์ที่โดดเด่นในรอบปีของทรูไอดีพลัสนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้น กองทัพเอเชียซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ไทย, ซีรีส์จีน หรือ ซีรีส์เกาหลี ที่คัดเลือกมาให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินตลอดปี

และในเมื่อปีเก่าได้ผ่านพ้นไปแล้ว ในระหว่างที่รอคอนเทนท์เอเชียนซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่จะมาแบบแน่นเอียดเยอะมากกว่าปีก่อนเป็นเท่าตัว เรามาทบทวนที่สุดของความประทับใจและคอนเทนท์ที่ทรูไอดีพลัสได้คัดสรรมาให้ผู้ชมได้ดู และเราก็เห็นด้วยว่า เอเชียนซีรีส์ ทั้ง 10 เรื่องนี้ เหมาะสมกับการถูกยกย่องให้เป็นที่สุดของซีรีส์ในรอบปีที่ผ่านมา และหากว่าใครยังไม่ได้เริ่มดู...ต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ได้แล้ว!

นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า (Word of Honor)

นี่น่าจะเป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวแพ็คเกจทรูไอดีพลัส เมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา กับซีรีส์จีนที่กระแสดีที่สุดแห่งปี ดัดแปลงมาจากนิยายดังของ Priest (พีต้า) ที่เป็นการจับคู่(จิ้น)ระหว่าง "จางเจ๋อฮั่น" กับ "กงจวิ้น" พระเอกตัวท็อปแห่งชาติจีน มาพร้อมกับเนื้อหาแนวแฟนตาซีกำลังภายในกับโปรดักชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนๆ ต่างประทับใจและเราก็รู้สึกเช่นเดียวกัน และวันนี้มีให้ชมครบทุกตอน ทั้งในรูปแบบซับไทย และ พากย์ไทย

พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก (Buddha)

ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่ซีรีส์เรื่องใหม่ที่เพิ่งจะออกฉายก็ตาม แต่ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดที่ทรูไอดีพลัสได้คว้าลิขสิทธิ์ของซีรีส์เชิงพุทธประวัติเรื่องยิ่งใหญ่จากอินเดียมาลงจอสตรีมมิ่งให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับตำนานของพระศาสดาแห่งพุทธศาสนา กลายเป็นซีรีส์ดราม่าแฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ที่ยอดเยี่ยมในเนื้อหาของตัวเอง และเป็นอีกเรื่องที่เปิดดูซ้ำกี่ครั้ง...ก็ยังประทับใจไม่เปลี่ยนแปลง...

คู่ไฟท์ไฝว้ผี (Let's Fight Ghost)

มาถึงฝั่งซีรีส์ในประเทศกันบ้าง ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานซีรีส์ไทยที่โดดเด่นอีกเรื่องในรอบปีที่ผ่านมา กับการหยิบเอาซีรีส์เกาหลีชื่อดังมาดัดแปลงสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นละครไทย พร้อมกับได้นักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือดีโคจรประชันบทบาทกันเป็นอย่างดี อย่าง "อร BNK48 พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" กับ "เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา" มาในซีรีส์แนวสยองขวัญแฟนตาซี ภารกิจคนกับผีต้องร่วมมือกัน เป็นผลงานทรูออริจินัลที่ไม่น่าผิดหวังแห่งปี

นายหน้านักล่าผี (Sell Your Haunted House)

พูดถึงเรื่องผีสางกันไปก็ทำให้นึกถึงซีรีส์เกาหลีที่มีกระแสเปรี้ยงปังแห่งปีไม่เบา กับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจไม่เบา ที่หยิบเอาเรื่องวิญญาณผีสางมาผนวกเข้ากับพิธีกรรมและรูปแบบการทำงานในฐานะหน้านายซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การโคจรมาเจอกันครั้งแรกของคู่พระนาง "จางนารา" กับ "จองยงฮวา" ที่เรื่องนี้รับประกันทั้งความสนุกและความขนลุกชวนสยองไปพร้อมๆ กับ หาดูกันได้ทั้งรูปแบบซับไทย และ พากย์ไทย

สะดุดรักมิสเตอร์หลิง (Please Feel at Ease Mr. Ling)

และนี่ก็คืออีกหนึ่งซีรีส์ดีเด่นอีกเรื่องหนึ่งในรอบปีที่ผ่านมา กับเคมีความฟินมหาศาลของคู่พระนางที่ลงตัวเป็นอย่างดี ระหว่าง "จ้าวลูซือ" กับน้องใหม่สุดหล่อ "หลิวเท่อ" ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนที่ทำยอดวิวผู้ชมได้สูงสุดอีกเรื่องในปี 2021 ที่ผ่านมาของทรูไอดี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติกกับพล็อตที่พอจะเดาทางได้ แต่ความดีงามของการแสดงและการเล่าเรื่องก็ชวนให้ติดตาม และซีรีส์จีนอีกเรื่องนี้ที่ทรงคุณค่าในปี 2021 เลยทีเดียว

วิกฤตหัวใจ ยัยนักเรียนดีเด่น (Don't Disturb My Study)

อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่กลายเป็นม้ามืดแซงโค้งกับกระแสความนิยมในหมู่ผู้ชม กับซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่พาผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงวัยเรียนอีกครั้ง เพื่อค้นหาคำตอบของหัวใจที่แท้จริง เนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ที่ถ่ายทอดออกมาอย่างไรก็ต้องทำให้ผู้ชมติดหนึบกับหน้าจอ ยิ่งได้แคสติ้งน่าดูชมอย่าง "ไลควานหลิน" ร่วมด้วย "หลี่หลานตี๋" และ "รันเซอหวัง" ก็ยิ่งเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มความดีงามให้กับซีรีส์เรื่องนี้

กาลครั้งนั้น ณ ควังจู (Youth of May)

นี่คือซีรีส์เกาหลีดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่เหมือนจะฟอร์มไม่ใหญ่ แต่พลังอนุภาพของเรื่องนี้ยิ่งใหญ่อย่างน่าเหลือเชือ แม้ว่าจะได้ 2 นักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ "อีโดฮยอน" กับ "โกมินซี" โคจรมาเจอกันในเรื่องนี้ แต่พลังทางการแสดงของพวกเขา มาผนวกเข้ากับพล็อตเรื่องที่กินใจบนสถานการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงกับเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ ขึ้นกลายมาเป็นซีรีส์ที่เข้มข้นด้วยเนื้อหาและประทับใจถึงขั้นต้องเสียน้ำตาให้...

เพียงรักแรกพบ (Fall in Love)

และนี่คือซีรีส์จีนที่ทำให้รู้สึกเซอร์ไพรส์ขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าเนื้อหาและพล็อตเรื่องจะไม่ได้แปลกใหม่สักเท่าไหร่ แต่ด้วยฉากหลังและช่วงเวลาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ยิ่งทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะเป็นช่วงที่การเมืองการปกครองของจีนกำลังร้อนแรงไม่เบา และยิ่งได้คู่พระนาง "เฉินซิงซวี่" กับ "จางจิ้งอี๋" มาเจอกัน สมทบด้วยสุดหล่อ "หลินเยี่ยนจวิ้น" ก็ยิ่งส่งเสริมให้ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความน่าประทับใจในทุกๆ ตอน

รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ? (I Need Romance)

อีกหนึ่งซีรีส์ไทยที่ทำเรารู้สึกประทับใจไม่แพ้เรื่องอื่นๆ กับการหยิบเอาซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่ถูกสร้างออกมาหลายซีซั่น นำมาดัดแปลงตีแผ่ออกมาในรูปแบบไทยๆ กับความรักของคนหนุ่มสาวที่มีอายุที่แตกต่างกัน แต่เรื่องของหัวใจ...ไม่มีอะไรจะหักห้ามไหว ยิ่งได้นักแสดงระดับคุณภาพ "แพนเค้ก เขมนิจ" โคจรมาเจอกันครั้งแรกกับพระเอกหนุ่มขาวโบ๊ะ "นิว ฐิติภูมิ" เรื่องนี้จึงกลายเป็นความแปลกใหม่ของวงการละครไทย ทั้งพล็อตและการตีแผ่ความสัมพันธ์ที่แซ่บและจริงใจในทุกๆ ซีน

ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์ (The Rebel Princess)

นี่คือซีรีส์ฟอร์มยิ่งใหญ่แห่งปีของเมืองจีน ที่จริงก็ได้ออนแอร์ไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 ไปแล้ว แต่ทรูไอดีพลัสได้คว้าสิทธิ์นำมาฉาย พร้อมกับเสียงพากย์ไทย ที่ทำให้แฟนๆ ซีรีส์จีนแนวพีเรียดเอพิคเรื่องยิ่งใหญ่ต้องติดหน้าจอกันเป็นแถบๆ กับการแสดงอันยอดเยี่ยมของนางเอกสาวระดับอินเตอร์ "จางซี่ยี่" ที่มาแบกซีรีส์ทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่หมัด นี่คือซีรีส์เรื่องยาวที่มีเนื้อหาที่เข้มข้นมากๆ ทั้งความรักและประเด็นการเมืองการปกครอง เป็นอีกเรื่องที่ดีเด่นและห้ามพลาดในรอบปีที่ผ่านมา

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa