รีเซต

แซ็ค สไนเดอร์ บอกชื่อหนังดั้งเดิม "Batman v Superman" ที่ไม่ได้เอามาใช้

แซ็ค สไนเดอร์ บอกชื่อหนังดั้งเดิม "Batman v Superman" ที่ไม่ได้เอามาใช้
Jeaneration
9 มิถุนายน 2564 ( 17:00 )
390

ข่าวสารวงการหนัง

แน่นอนว่าหนังทุกๆ เรื่องมักจะมีเรื่องราวที่กว่าจะกลายมาเป็นบทสรุปที่สมบูรณ์แบบในขั้นตอนออกฉายสู่สายตาผู้ชม และหนังซูเปอร์ฮีโร่ "Batman v Superman: Dawn of Justice" ของผู้กำกับ "แซ็ค สไนเดอร์" นั้นก็มีเรื่องราวมากมายไม่แพ้กัน แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ และนักวิจารณ์สักเท่าไหร่ก็ตาม

แซ็ค สไนเดอร์ กับเพื่อนร่วมเขียนบทของเขา "คริส เทอร์ริโอ" ได้มาร่วมงาน Justice Con พร้อมกับเล่าเรื่องราวรายละเอียดเชิงลึกที่ย้อนกลับไปถึงขั้นตอนการทำหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice เรื่องนี้ โดยพวกเขาได้เปิดเผยว่า ยังมีชื่อหนังดั้งเดิมอีกหลายชื่อมากมายที่ไม่ได้ถูกเลือกมาใช้ และกว่าจะมาเป็นชื่อหนังในปัจจุบันก็ต้องผ่านไปกระบวนการพอสมควร

"ผมนึกย้อนไปจำถึงตอนนั้น ชื่อ Batman v Superman: Dawn of Justice น่าจะเป็นชื่อหนังเพียงชื่อเดียวที่สตูดิโอเห็นชอบ แต่เอาจริงๆ ผมกลับคิดต่างนะ ก็เพราะว่าไอ้ตัว v ที่เอามาใช้แทน vs. (versus) มันดูออกจะบ้าๆ แปลกๆ" แซ็ค สไนเดอร์ เล่าให้ฟัง

เขายังกล่าวเสริมอีกว่า "ผมก็เลยลองเสนอพวกเขาไปดูว่า ทำไมไม่ลองใช้ชื่อแบบ Son of Sun and Knight of Night หรืออะไรที่มันเป็นทำนองพรรณนาสักหน่อย แต่พวกเขารีบตอบกลับมา 'ไม่มีทางแน่นอน' กระบวนการสรรหาชื่อหนังเป็นเหมือนขั้นตอนไต่สวนในชั้นศาลทำนองนั้นเลย" แซ็ค เล่าไปก็ขำไป

ขณะที่ชื่อหนังเบื้องต้นที่ทางสตูดิโอเสนอออกมานั้น เดิมทีจะไม่ได้เรียกว่า Batman v Superman แล้ว แต่อาจจะเป็นชื่อ "Justice League: Foundations" หรือ "Justice League: Rising" โดย คริส เทอร์ริโอ ได้อธิบายให้ฟังว่า...

"คือแนวคิดของพวกเขาคืออยากจะให้หนังเรื่องนี้ทำหน้าที่เป็นการแนะนำและปูทางไปสู่จุดเริ่มต้นการรวมตัวของ Justice League ถึงแม้ว่าเนื้อในจะดูไม่ใช่เลยก็ตาม" เขากล่าว "อันที่จริงตอนที่ผมเขียนบทหนังเรื่องนี้ ผมไม่ได้เขียนชื่อหนังไว้บนปกด้วยซ้ำ ผมก็รู้ชื่อหนังที่แท้จริงในอินเตอร์เน็ต พร้อมๆ กับทุกคนบนโลกเหมือนกัน ไม่เคยมีใครมาปรึกษาเรื่องชื่อหนัง และผมก็ไม่ได้ตั้งชื่อนั้นให้กับหนังด้วย"

มีการสันนิษฐานว่า Batman v Superman: Dawn of Justice น่าจะเป็นชื่อที่เป็นข้อสรุปที่ได้มาจากฝ่ายการตลาดของสตูดิโอ โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับทีมผู้สร้างแต่อย่างใด ขณะที่ผลลัพธ์ของหนังออกมาค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะได้คะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แค่เพียง 29% เกือบต่ำที่สุดในบรรดาหนังจักรวาลดีซี และเป็นที่ร่ำลือว่าสตูดิโอหนังได้เข้าแทรกแซงในส่วนต่างๆ ในกระบวนการสร้างหนังเป็นอย่างมากอีกเรื่องหนึ่งด้วย

Source: JustJared

แต่ตอนนี้คุณสามารถฉบับใหม่ของเหล่าจัสติชใน Zack Snyder's Justice League มีฉายที่ทรูไอดี

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa