รีเซต

โปรไฟล์ดีมาก! ยูทูปเบอร์ดัง "คันแลน" เฉลยแล้ว "พี่จอง" เป็นอปป้าทำธุรกิจอะไร?

โปรไฟล์ดีมาก! ยูทูปเบอร์ดัง "คันแลน" เฉลยแล้ว "พี่จอง" เป็นอปป้าทำธุรกิจอะไร?
Jeaneration
24 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:50 )
491

น่าจะเป็นยูทูปเบอร์เซเลบริตีที่ดังสุด ๆ ในเวลานี้แล้ว สำหรับหนุ่มเกาหลี "พัคคันแลน" แห่งช่อง Cullen HateBerry ที่ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรและออกคอนเทนท์ใหม่ ๆ ออกมาเมื่อไหร่ก็ถูกจับจ้องและได้รับความสนใจมาโดยตลอด แม้ว่าจะเป็นคนดังที่หาจับตัวได้ยาก เพราะมีกฎกติกาในการทำงานที่แบ่งเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกเป็นระบบอย่างชัดเจน

ล่าสุดช่อง Cullen HateBerry ได้คลอดตอนพิเศษออกมาเฉลิมฉลองกับแฟน ๆ เนื่องในวาระพิเศษที่ช่องดำเนินรายการมาถึงตอนที่ 100 หนุ่มคัลแลน จึงได้ชักชวนเพื่อน ๆ และทีมงานที่อยู่เบื้องหลังในการทำคลิปท่องเที่ยวออกมาประสบความสำเร็จในครั้งนี้มาพูดคุยเปิดตัวกันเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น "พี่จอง", "เคอร์บี้", "จูดี้" หรือ "น้องอิง มือตัดต่อ" พร้อมกับตอบคำถามที่แฟน ๆ สงสัยกันอย่างตรงไปตรงมา

และแน่นอนว่าหนึ่งประเด็นที่คนยังค่อนข้างสนใจและใคร่รู้กันไม่น้อยว่า หนุ่ม ๆ ยูทูปเบอร์เกาหลีในช่องนี้ ในชีวิตจริงพวกเขาประกอบอาชีพอะไรกัน? ที่แน่ ๆ ปัจจุบัน คัลแลน ที่นอกจากออกไปท่องเที่ยวทำคอนเทนท์ใหม่ ๆ อีกตัวตนของเขาก็คือโปรดิวเซอร์ทำเพลง ที่ทำร่วมกับเคอร์บี้และทีมนั่นเอง

คัลแลน กับ เคอร์บี้ กล่าวไว้ว่า ปัจจุบันกำลังทำโปรเจกต์เพลงใหม่ที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร ที่ต้องมีการทำงานไป ๆ มา ๆ ระหว่างเกาหลีกับไทย ถึงแม้ว่างานเพลงของพวกเขาจะค่อนข้างหนักขึ้น แต่พวกเขาก็ยังรับปากกับแฟน ๆ ชาวช่องว่าจะยังคงมีคอนเทนท์ไปเที่ยวของคัลแลนกับเพื่อน ๆ ออกมาติดตามต่อไปเรื่อย ๆ ในทุกสัปดาห์

ขณะที่ พี่จอง ก็ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับอาชีพของตัวเอง โดยเขาบอกว่า "จริง ๆ ตอนที่อยู่เกาหลี ผมทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ครับ เป็นการลงทุนและการปล่อยให้เช่าอะไรทำนองนี้ แล้วพอย้ายมาอยู่เมืองไทย ผมเลยกะว่าจะหาธุรกิจใหม่ ๆ ที่เมืองไทยทำ ตอนแรกผมไม่คิดว่าตัวเองจะมาเป็นยูทูปเบอร์อะไรแบบนี้เลย ผมอยากจะทำร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่ไทยมากกว่า แต่พอมาเจอคัลแลน ก็รู้สึกว่า..ไม่เลวเลย (หัวเราะ)"

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่พี่จองมักจะรับบทบาทเป็นกระเป๋าตังค์ให้กับคัลแลนบ่อย ๆ ระหว่างออกทริปท่องเที่ยวทำคอนเทนท์ในรายการ แต่ใด ๆ แล้วนั้น ทางทีมงานยืนยันว่าค่าใช้ต่าง ๆ ที่เห็นว่าพี่จองมักจะควักกระเป๋าจ่ายให้นั้น ล้วนแต่เป็นเงินที่เบิกมาจากบริษัทต้นสังกัด เพียงแค่พวกเขาได้แบ่งหน้าที่กันว่า พี่จองจ่ายเงิน คัลแลนถือกล้อง และจูดี้จับจ่ายต่อราคา

ส่วนประเด็นที่ คัลแลน กับ พี่จอง แทบจะไม่เลือกรับโฆษณาใด ๆ มาโปรโมตสินค้าในคอนเทนท์ตัวเองนั้น เป็นเพราะว่าทีมงานได้มีการตั้งกฎกติกาเอาไว้ค่อนข้างแน่นหนา และมีเงื่อนไขต่าง ๆ ค่อนข้างมาก โดยที่ในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา มีสินค้าและผลิตภัณฑ์เยอะแยะมากมายติดต่อสนใจร่วมงานด้วย แต่ก็จำเป็นต้องปฏิเสธกลับไปเป็นเสียส่วนใหญ่ เพราะไม่ต้องการให้คอนเทนท์ท่องเที่ยวของคัลแลน ถูกทำลายไปด้วยความไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อมีเรื่องธุรกิจเข้ามาแทรกแซงนั่นเอง