รีเซต

ต้นสังกัดออกประกาศชี้แจง 2 เหตุกาณ์พาดพิง "บิวกิ้น"

ต้นสังกัดออกประกาศชี้แจง 2 เหตุกาณ์พาดพิง "บิวกิ้น"
TNN ช่อง16
11 มกราคม 2566 ( 14:02 )
487

ความเคลื่อนไหวล่าสุด ทางต้นสังกัด Billkin Entertainment ได้ออกประกาศชี้แจงเกี่ยวกับเหตุกาณ์พาดพิถึง "บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล" กับ 2 กรณี  ผ่านทวิตเตอร์ โดยมีเนื้อหา ว่า "เนื่องด้วยในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีเหตุการณ์พาดพิงถึงศิลปิน "บิวกิ้น พุฒิพงศ์ จำนวน 2 กรณี ทางบริษัทจงขอชี้แจง ดังนี้

ภาพจาก ig : bbillkin

ภาพจาก ig : bbillkin

ภาพจาก twitter@Billkin_Ent

 

 

กรณีที่ 1 อ้างอิงจากประกาศของบริษัท เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2566 จากกรณีดังกล่าว เกิดจากการมีผู้โพสต์ข้อความพาดพิงถึงศิลปินเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมในอดีต

หลังจากทางบริษัทการตรวจสอบถึงข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าทางผู้กล่าวหาไม่ได้รู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังพบพฤติกรรมที่ทำให้บุคคลอื่นเกิดความเข้าใจผิด ทางบริษัทจึงดำเนินการทางกฎหมายต่อไปอย่างถึงที่สุด

 

กรณีที่ 2 อ้างอิงจากข้อความของบิวกิ้น ทาง Instagram Story ส่วนตัว เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 จากกรณีดังกล่าว เกิดจากการมีผู้นำข้อความคอมเมนต์บางส่วนในเฟซบุ๊กส่วนตัวของศิลปินในอดีตมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน

ทางบริษัทจึงทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าข้อความคอมเมนต์ดังกล่าวเป็นสิ่งที่ศิลปินพูดคุยกับเพื่อนสนิทจริง โดยศิลปินยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ขาดวิจารณญาณ และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

พร้อมทั้งขอโทษเพื่อนสนิทคนดังกล่าว และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ทางบริษัทและศิลปินเองจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก นอกจากนี้ยังพบว่าผู้กล่าวหาได้ตัดต่อบิดเบือนความจริงบางส่วนและสร้างความเสียหายต่อศิลปิน ทางบริษัทจึงจำเป็นต้องดำเนินการทางกฎหมายต่อไป"

ภาพจาก ig : bbillkin

ภาพจาก ig : bbillkin

ภาพจาก ig : bbillkin