รีเซต

"พัคโซดัม" นางเอกเกาหลีชื่อดัง ตรวจพบเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์

"พัคโซดัม" นางเอกเกาหลีชื่อดัง ตรวจพบเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์
Jeaneration
13 ธันวาคม 2564 ( 13:00 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

กลายเป็นข่าวที่สร้างความประหลาดใจและตกใจให้กับแฟนๆ ทั่วโลกไม่น้อย เพราะมีรายละเอียดแจ้งว่า นางเอกสาวหน้าเด็กจากเกาหลีใต้ อย่าง "พัคโซดัม" ได้รับการตรวจจากแพทย์และวินิจฉัยพบว่าเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ แต่ล่าสุดเธอได้รับการเข้าผ่าตัดและรักษาตัว พร้อมกับอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว

Artist Company ต้นสังกัดของนักแสดงสาว พัคโซดัม ได้ออกแถลงชี้แจงสังคมในกรณีที่มีข่าวว่า ดาราสาวป่วยเป็นโรคมะเร็ง โดยทางต้นสังกัดได้ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวเป็นความจริง โดยสืบเนื่องจากนักแสดงสาวได้เข้ารับการตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีตามปกติ แต่ปรากฏว่าแพทย์ได้ทำการตรวจวินิจฉัยโดยละเอียด ก่อนจะพบว่าเธอมีภาวะโรคมะเร็งไทรอยด์ชนิดพาพิลลารี่ (Papillary Thyroid Cancer)

"นักแสดง พัคโซดัม ได้รับการตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งไทรอยด์ชนิดพาพิลลารี่ ระหว่างที่เธอเข้ารับการตรวจสุขภาพตามปกติ ดังนั้นเมื่อตรวจพบเธอจึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาทันที เนื่องจากเชื้อมะเร็งนั้นอยู่ในช่วงระดับที่ 2 ของโรคแล้ว และจำเป็นต้องยกเลิกตารางงานต่างๆ ลงทั้งหมด รวมทั้งงานเปิดตัวหนังเรื่องใหม่ Special Delivery ที่จะลงโรงฉายที่เกาหลี หลังจากช่วงวันปีใหม่นี้"

อย่างไรก็ตาม ทางต้นสังกัดได้ยืนยันว่า ขณะนี้ พัคโซดัม ยังคงมุ่งมั่นที่จะรับการเข้ารักษาอย่างจริงจัง โดยที่เธอยังคงมีกำลังใจที่ดีในการต่อสู้กับโรคดังกล่าว และขอให้แฟนๆ ได้อวยพรและเป็นกำลังให้กับเธอในการฝ่าฟันโรคนี้ไปให้ได้ และคาดว่าเธอจะกลับมามีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับกลับมามีผลงานให้แฟนๆ ได้รับชมกันต่อไปในอนาคต

สำหรับ โรคมะเร็งไทรอยด์ชนิดพาพิลลารี่ นั้น จากข้อมูลทางการแพทย์พบว่าเป็นมะเร็งชนิดที่ตรวจพบเจอได้บ่อย และมีความรุนแรงที่น้อยที่สุดเหมือนเปรียบเทียบกับมะเร็งชนิดอื่น เนื่องจากเป็นภาวะมะเร็งที่มีการเจริญเติบโตได้ช้า เกิดขึ้นบริเวณต่อมไทรอยด์ชนิดฟอลลิคูลาร์ โดยทั่วไปมักเกิดขึ้นกับคนทุกวัย แต่จะพบได้มากในกลุ่มผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ หรืออายุ 30-50 ปี

พัคโซดัม นางเอกสาว วัย 30 ปี ที่คนทั่วโลกรู้จักเธอเป็นอย่างดีจากบท กีจอง ในหนังรางวัลออสการ์ "Parasite" โดยเธอมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมายในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นผลงานภาพยนตร์มากกว่า และผลงานล่าสุดที่คนไทยคุ้นเคยกันดีก็คงจะเป็นซีรีส์ "Record of Youth" เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา และขณะนี้เธอกำลังจะมีผลงานหนังใหม่ออกฉายในเดือนมกราคมนี้ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

Source: AllKPop

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี