รีเซต

รักในความทรงจำ..ที่เกิดขึ้นผิดคน "Last Letter" ผลงานใหม่จากผู้กำกับ Love Letter

รักในความทรงจำ..ที่เกิดขึ้นผิดคน "Last Letter" ผลงานใหม่จากผู้กำกับ Love Letter
Jeaneration
8 มีนาคม 2563 ( 15:00 )
649

ข่าวสารวงการหนัง Last Letter

หากคุณเป็นหนังรักญี่ปุ่นและยังคงจำฉากหญิงสาวกู่ร้องตะโกนออกไปทุ่งหิมะกว้างใน "Love Letter ถามรักจากสายลม" ได้อยู่ ก็ไม่มีเหตุใดๆ ที่จะพลาดชมผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "ชุนจิ อิวาอิ" ผู้บุกเบิกตำนานรักแดนซากุระให้มาถึงเมืองไทย ในหนังเรื่องใหม่ของเขาใน "Last Letter"

เรื่องราวของ "ยูริ" แม่บ้านลูก 2 คนที่ต้องไปร่วมงานศพพี่สาว ทำให้เธอได้พบกับ "อายูมิ" หลานสาวที่ไม่ได้เจอกันมานาน อายูมิยังทำใจไม่ได้ จึงไม่อาจเปิดอ่านจดหมายฉบับสุดท้ายของแม่ได้ จึงได้วางทิ้งดูต่างหน้าเอาไว้ ขณะที่ยูริได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของพี่สาว เพื่อแจ้งข่าวให้กับเพื่อนๆ ของพี่สาวได้ทราบ แต่กลับถูกเข้าใจผิดว่าพี่สาวตัวเอง

เหตุการณ์นั้นทำให้เธอได้พบว่า เคียวชิโร ชายผู้เป็นรักแรกของเธอในอดีต เขาก็เข้าใจผิดว่าเธอเป็นพี่สาวของยูริเช่นกัน ทำให้ทั้งคู่ได้แลกข้อมูลการติดต่อกันเอาไว้ และในวันนั้น ยูริ ก็ได้รับข้อความจาก เคียวชิโร กลับมาว่า "ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ คุณจะเชื่อหรือเปล่า?"

หนังสร้างมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ ที่ขายดีในปี 2018 ก่อนที่ถูกพัฒนาสร้างเป็นหนังในที่สุด และยังเป็นกลับมาร่วมงานกับ ทาคาโกะ มัตสึ อีกครั้งในรอบ 20 ปี ถึงแม้ว่าการดำเนินเรื่องด้วยการใช้จดหมายสื่อสารในยุคที่โซเชียลมีเดียครองเมืองดูจะไม่ค่อยเป็นไปได้ แต่เขาก็คิดค้นไอเดียบางอย่างได้ และนำมาสู่การสร้างหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ

ทาคาโกะ มัตสี, ซึสึ ฮีโรเสะ, มาซาฮารุ ฟุกุยามะ, ริวโนะสึเกะ คามิกิ แสดงนำในหนังรักเรื่องนี้ เตรียมซาบซึ้งกับความรักที่ตรึงใจอีกครั้งจากฝีมือผู้กำกับที่มีผลงานขึ้นหึงเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น April Story, All About Lily Chou-Chou หรือ Rainbow Song

Last Letter มีกำหนดเข้าฉาย 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<