รีเซต

"ธัญญ์ ธนากร" งดรับงาน 1 ปี เตรียมตัวมีลูกจริงจัง เผยไลฟ์ขายของเป็นงานประจำ

"ธัญญ์ ธนากร" งดรับงาน 1 ปี เตรียมตัวมีลูกจริงจัง เผยไลฟ์ขายของเป็นงานประจำ
ข่าวสด
6 เมษายน 2565 ( 12:10 )
185

ธัญญ์ ธนากร งดรับงาน 1 ปี เตรียมตัวมีลูกจริงจัง เผยไลฟ์ขายของเป็นงานประจำ

ธัญญ์ ธนากร / นักแสดงหนุ่มเดินทางมาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์แนวแอ๊กชั่นคอมเมดี้ Mafia The Series GUN & FREAKS (มาเฟียเดอะซีรีส์ ปืนกลและคนเพี้ยน) ที่ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการไลฟ์ขายของออนไลน์ ยอดขายสุดปัง และเรื่องที่ปีนี้งดรับงานแสดงทั้งหมดเตรียมตัวมีลูกเต็มที่

ตอนนี้มีอาชีพเสริม? “ใช่ครับ แต่ก่อนหน้านี้ก็เจอปัญหามา 2-3 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ผู้จัด ร้านอาหาร คือเจอผลกระทบหมด ไหนจะลูกน้องต่างๆ ก็มาดูว่าอาชีพไหนที่จะเลี้ยงลูกน้องได้ ก็เลยไลฟ์สดขายของกัน”

เห็นว่ารายได้ดีมาก? “ดีมากครับ บอกเลยว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้ทำก็เลยกลายเป็นงานหลักเราไปแล้ว ด้วยที่ยุ้ยเป็นคนชอบขายของแต่เด็ก คือเราทำงานอยู่แล้ว เราไม่ได้คิดว่าเป็นดารานักแสดงแล้วขายของเราไม่ได้มองอย่างนั้น ทุกอาชีพมีคุณค่าอยู่แล้ว”

ธัญญ์ ยุ้ย ขายของน่ารักมาก? “ก็จริงใจต่อลูกค้า มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า มีของที่ดีเหมือนอย่างที่ผู้บริโภคอยากได้ เหมือนเราเป็นผู้บริโภค คืออยากได้ของถูกและดีแค่นั้นเอง”

รายได้ต่อเดือนถือว่าเยอะมาก? “ดีมากครับ (ต่อครั้งคือ 10 ล้าน?) ก็ทุนสูงนะ อาหารการกินเราบวกแค่หลักสิบเอง แต่เรามียอดเยอะ ก็ไม่ใช่ของเราคนเดียว ก็มีของเพื่อนๆ เราโชคดีมีเพื่อนเข้ามา เราอยากช่วยเพื่อนด้วย เกษตรกรด้วยที่ตอนนี้ท่องเที่ยวไม่ได้ของเขาก็เหลือ เราก็ช่วยเขาระบายด้วย ก็มีพาร์ตเนอร์เข้ามา ใจเราอยากช่วยเกษตรกรอยู่แล้ว”

ต่อไลฟ์ 10 ล้าน? “ยังไม่ถึงๆ (แต่เป็นหนึ่งอาชีพแล้ว?) เป็นอาชีพหลักผมไปแล้ว พูดตามตรงเลย แล้วเราสามารถเลี้ยงลูกน้องได้ เราสามารถทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้ มีที่สร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง หรือคนที่เราไม่รู้จัก แต่เขาส่งมาให้เราชิม ของต้องอร่อยจริงนะ ต้องมีคุณภาพจริงนะ เราไม่เอาชื่อเสียงเราไปการันตีของไม่มีคุณภาพ”

หรืออยากให้ยุ้ยเบรกงานแสดง แล้วมาลงตรงนี้เต็มที่? “จริงๆ ปีนี้หยุดรับละครแล้ว เพราะเรามีแพลนจะมีลูกแล้ว หนึ่งปีนี้จะหยุดรับละครก่อน ปีนี้หยุดเลยเพราะว่า อย่างยุ้ย เราเคยปรึกษาแพทย์แล้ว เคยฝากไข่แล้วแต่ด้วยความที่เราทำงานหนักเกินไป ตื่นตี 5 กลับเที่ยงคืน กว่าจะนอนตี 1-2 แล้วตื่นตี 5 หมอบอกเลยว่าถ้าไม่หยุดไม่มีลูกนะ ผมอยากมีลูกมาก ก็เลยบอกว่าเราหยุดก่อนไหม แค่ปีเดียวเอง”

เบรกเพื่อทำวิธีธรรมชาติ? “ใช่ครับ ธรรมชาติเลย ตอนนี้เราคิดว่ามีก็คือมี เป็นพรหมลิขิตถ้าไม่มีก็ทำใจ คุณหมอบอกแล้วว่าเราทำงานหนักเกินไป อย่างยุ้ย 10 ปีที่ผ่านมา ยุ้ยร้องไห้ทุกวันเลย คือเขาเครียดเกินไป”

แต่ไม่หยุดงานแสดงไปเลย? “ไม่ครับ เราก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ อย่างเรื่องนี้ผมก็มาแจมนะ ผมกับยุ้ยตกผลึกแล้ว ยุ้ยเข้าวงการตั้งแต่เด็กๆ ผมตั้งแต่ 17 สุดท้ายเราเล่นทุกบทบาทแล้ว เราก็หยุดหน่อยเพื่อสร้างครอบครัวครับ เพราะทุกอย่างเราแบ่งสรรไว้หมดแล้ว”

เรื่องลูกถ้าปล่อยธรรมชาติไม่สำเร็จจะปรึกษาคุณหมอเพิ่มไหม? “ก็อาจจะปรึกษาหมอแค่รอบเดียว แต่สุดท้ายถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ตามพรหมลิขิตแบบนี้ ส่วนเรื่องฝากไข่เราก็ทำมาแล้ว ก็อย่างที่บอกยุ้ยทำงานหนักเกินไป ทุกเรื่องที่เขาเล่นมันเครียดจริงๆ (ถ้าไม่มีจริงๆ?) เราคุยกันแล้วครับ สุดท้ายเราก็อยู่กัน 2 คน”