รีเซต

แค่นี้ก็พอ! เมจิ โพสต์แต่งงานครบ 6 ปี ย้ำสิ่งสำคัญคือคำสัญญาไม่ใช่จำนวนแขก!

แค่นี้ก็พอ! เมจิ โพสต์แต่งงานครบ 6 ปี ย้ำสิ่งสำคัญคือคำสัญญาไม่ใช่จำนวนแขก!
Entertainment Report_1
13 ธันวาคม 2561 ( 15:30 )
5.4K

หันมาดูแลหุ่นให้เป๊ะปัง จนขึ้นแท่นให้เป็นกูรูด้านสุขภาพ สำหรับ “เมจิ อโณมา ศรัณย์ศิขริน” นักแสดง พิธีกร ที่หันมาเอาดีด้านสุขภาพ เรียกว่ามีกล้ามท้องราวกับผู้ชาย และสมความตั้งใจของเธอ ดูแลสุขภาพได้ดีเยี่ยม อายุ 38 แล้วบอกเลยว่า กล้ามท้องแน่นเวอร์เลยจ้า ส่วนในเรื่องของความรัก หลังจากแต่งานใหม่ไปเมื่อปี 2555 ผ่านมา 6 ปีความรักของเธอก็ไร้ปัญหา ซึ่งเดือนนี้ครบรอบ 6 ปี เธอเลยมาบอกเล่าเรื่องราวในวันนั้น และพูดถึงความสำคัญของงานแต่งงานที่แท้จริง ที่ไม่เกี่ยวกับจำนวนคนที่มาร่วมงาน หรือรูปแบบงานที่ใหญ่โต เพียงต้องยึดมั่นความสำคัญของคำมั่นสัญญาในวันนั้นให้ดี

 

 

“เดือนนี้ครบรอบแต่งงานเมจิและคุณเควิน Anniversary เป็นการแต่งงานที่เล็กมากๆมีแขกเพียงไม่ถึง30คน ญาติเพื่อนสนิทเท่านั้นแต่เมจิกลับรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ชุดเสื้อผ้าเจ้าสาวก็ราคากลางๆใส่ง่ายๆเป็น Dress สั้นๆ ที่สามารถเอาไปใส่งานอื่นๆ ได้ แทนที่จะตัดเค้กเราก็เอาทรายใส่แก้วแชมเปญ 2 แก้วแล้วเททรายลงในอ่างทรายใบใหญ่เพื่อเปรียบชีวิตคู่ว่า “เราคือทรายผืนเดียวกัน” ที่เรียบง่ายและสามารถยืดหยุ่นได้ตามการพัดของน้ำทะเลที่เปรียบเหมือนชีวิตคู่ที่บางครั้งก็ราบเรียบสงบนิ่ง บางครั้งเป็นคลื่นลมแรง บางครั้งก็เป็นรอนๆ ดูสวยงาม บางครั้งก็มีเศษหิน เศษต่างๆ ที่น้ำทะเลกวาดพาเข้ามา ที่มันเหมือนชีวิตคู่
ในวันแต่งงานเรา 2 คน ให้คำมั่นสัญญากันว่าไม่ว่าทุกข์เราจะอยู่เคียงข้างกัน และจากวันนั้นจนถึงวันนี้วันที่เรา 2 คนต้องฝ่าฟันปัญหาเราไม่ทอดทิ้งกัน

 

 

และ ที่สำคัญมากกว่านั้นคือ เราสัญญากันอีกว่า “เราจะฟังกันให้มากกว่าพูด” ซึ่งเมจิว่าข้อนี้ในวันชีวิตคู่จริงๆ พอถึงเวลาบางสถานการณ์มันยากมาก ซึ่งมีบางครั้งที่เราเถียงกันจนสถาณการ์ดูเหมือนจะบานปลาย เรา2คนถึงต้องรีบตั้งสติเตือนตัวเอง แล้วมาทบทวนกันว่า เราเคยสัญญากันว่า ”เราจะฟังกันมากกว่าพูดไม่ใช่เหรอ? จากนั้นอารมณ์ที่พุ่งปรี๊ดของเราก็เริ่มเย็นลง มองมาที่ตัวเองกัน และขอโทษกันและกัน เมจิเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนที่มีชีวิตคู่ เมื่อไหร่ที่เริ่มเถียงกันและหาทางจบไม่ได้ อาจเป็นไปเพียงเพราะอารมณ์ก็อะไรก็ตาม ลองนึกถึงวันที่คุณ 2 คนแต่งงานกันสัญญาต่อหน้าพยานที่มาร่วมงานกันว่าอะไร? ขอให้รักษาคำมั่นสัญญาอันนั้นเอาไว้ให้ดี อย่าปล่อยให้เป็นเพียงคำสัญญาที่เกิดขึ้นเพียงในพิธีที่ดูสวยงามเคล้าน้ำตา และดูโรแมนติกถ่ายรูปสวยงามเฉพาะในพิธี ก็ปล่อยให้มันจบไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จงรักษาคำมั่นสัญญา ส่วนรูปสุดท้ายช่วงนั้นเมจิน้ำหนัก60 กิโล คนคิดว่าเมจิทั้งท้อง”

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม meiji_27anorma

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID