รีเซต

"ตั๊ก นภัสกร" เล่าเส้นทางรัก 20 ปีกับภรรยา "ป๊อก ปิยธิดา" เผยเคยถูกเมาท์เกาะฝ่ายหญิงดัง (มีคลิป)

"ตั๊ก นภัสกร" เล่าเส้นทางรัก 20 ปีกับภรรยา "ป๊อก ปิยธิดา" เผยเคยถูกเมาท์เกาะฝ่ายหญิงดัง (มีคลิป)
EntertainmentReport2
25 เมษายน 2565 ( 18:30 )
373

นักแสดงมากความสามารถสามีสุดอบอุ่นอย่าง "ตั๊ก นภัสกร" หรือ "ตั๊ก นภัสรัญชน์" ที่วันนี้จะมาเล่าถึงเรื่องราวความรัก 20 ปีกับนางเอกสุดฮอต "ป๊อก ปิยธิดา" ในตอนนั้น ตั้งแต่เริ่มต้นจนแต่งงานและมาถึงปัจจุบัน งานนี้ไม่ง่ายเพราะฝ่ายสาวเป็นนางเอกดังต้องเจอคำดูถูกเกาะภรรยาดัง พร้อมเผยสาเหตุที่ไม่อยากมีลูกทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ ชมพู่ ก่อนบ่าย และตั๊กแตน ชลดา ดำเนินรายการ

ตัวเองคลั่งรักภรรยามั้ย?
ตั๊ก : เราไม่ได้คลั่งครับ แต่เรารักเป็นประจำ คบกันตั้งแต่ก่อนแต่งงานทั้งหมด 20 ปี ก่อนแต่ง 10 ปี หลังแต่ง 10 ปี 

เจอกันยังไง?
ตั๊ก : ด้วยเหตุบังเอิญ ผมไปกินข้าว ตอนนั้นเล่นละคนเวที ซ้อมเสร็จก็ไปกินข้าว ดึกแล้วเที่ยงคืน ตอนนั้นเจอไม่รู้ว่าเค้าเป็นดารา เราไม่ได้อยู่ในโลกสื่อมากนัก เค้าดัง ผมประเภทอยู่กับความมืดซ้อมละครเวทีเลิกดึกตื่นเช้าก็ไปซ้อมอีกชีวิตก็อยู่กับมัน

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

 

ไม่รู้ว่าเป็นดารา ตอนเจอผู้หญิงคนนี้สวยมั้ย?
ตั๊ก : ไม่รู้ใช้คำว่าไ ตอนเจอก็หือ มันเหมือนสตั๊นท์เข้าไปข้างใน ตอนนั้นมีพี่ปุ้ยเจ้าของร้าน ผมรู้จักกับพี่ปุ้ย ยังไม่ถึงขนาดชอบ แต่เค้าดูมีสเน่ห์ 

ใครจีบใครก่อน?
ตั๊ก : ไม่รู้สิมันเกิดจากการพูดคุยกันก่อน จากการมานั่งคุยทุกวัน กินข้าวด้วยกันทุกวัน รู้สึกว่าทำไมมันคุยกันได้ทุกเรื่อง

จีบผู้หญิงสไตล์คุณตั๊กเป็นยังไง?
ตั๊ก : ผมจีบไม่เป็น ผมไม่เข้าใจคำว่าจีบมันเป็นยังไง คุยกันแล้วมันก็ค่อย ๆว่าเรารู้สึกอะไรต่อกันมั้ย เค้าบอกว่าก็รู้สึกเรานั่งคุยแล้วรู้สึกว่าเป็นการคุยที่อบอุ่นเรื่องนี้สนุก เรื่องนี้หัวเราะ บางทีมีปัญหาก็มาปรึกษากันช่วยแก้ปัญหาแบบง่าย ๆ เราเล่นละครเวทีเค้าเล่นพีเรียด ก็มาเล่าให้กันฟังว่าของใครเป็นยังไง

ชอบตรงไหนมากที่สุดถึงได้มาเป็นแฟนกัน?
ตั๊ก : อันดับแรกประทับใจคือรอยยิ้มที่มีสเน่ห์ เราไม่คิดว่าจะลือกใครก็ได้ เราทำงานที่เราชอบโลกแคบของเราก็แฮปปี้แล้ว โลกคุณป๊อกเค้าเป็นดาราเป็นคนที่รู้จักเราอยู่ง่ายๆสนุกสนานในโลกของเราเองก็ไม่ได้คิดอะไรแค่นั้นแหละ ไม่คิดว่าทุกวันนี้จะเป็นแบบนี้

เมื่อก่อนการคบกันยังไม่เปิดตัว เราใช้ชีวิตยังไงบ้าง?
ตั๊ก : ไม่ได้ปิดบังอะไร ไม่ถึงขนาดแอบเพราะเราเจอกันตอนค่ำ ต่างคนต่างไปทำงานกลับมากินข้าวกัน เมื่อก่อนยังไม่มีสื่อมือถือถ่ายรูป ไม่มีโซเชียล 

ตัดสินใจเปิดตัวอย่างเป็นทางการนานมั้ย?
ตั๊ก : ผมค่อย ๆไป อยู่ที่ตัวผู้หญิงถ้าเค้าพร้อมไม่พร้อมอยู่ที่คุณเลย ผมไม่เคยเร่งรัดหรืออะไรทั้งสิ้น อยู่ที่เค้าพอใจ เค้าเปิดตัวเองครับ

เปิดแล้วเจอปัญหาเลยตอนนั้นพี่ป๊อกดังมากเป็นนางเอก จนมีข่าวว่าเกาะพี่ป๊อกดัง?
ตั๊ก : ไม่โกรธ เข้าใจ เราก็กลับมามองตัวเอง กลางวันมีไปด้วยกันบ้าง เค้าไม่รู้จักเรา มีคนขอถ่ายรูปกับป๊อกเยอะมากเขาก็ขอความช่วยเหลือเราก็เข้าไปช่วย บางทีก็โดนด่าด้วย ผมก็ขอโทษให้น้องเค้าไปพักก่อน เหมือนเป็นผู้จัดการส่วนตัวไปเลย มีโดนไล่ด้วย

เอาคำดูถูกมาพัฒนาตัวเอง?
ตั๊ก : เคยได้ยินว่าคบกับป๊อกแล้วได้ขึ้นลิฟท์แล้วนะไม่ต้องขึ้นบันได ก็แรงอยู่ เราไม่ได้โกรธเค้า เรามานั่งดูตัวเองดีกว่าใช้สติปัญญาความสามารถตัวเองพิสูจน์เราพัฒนาด้านการแสดงเป็นหลัก ต้องพยายามหลายอย่าง ค้นหาวิธีว่าเล่นละครเวทีกับละครทีวีปรับยังไง ดูจากคนอื่น เก็บประสบการณ์ เรียนเพิ่มเติม เราอยากพัฒนาเพื่อให้เค้าเราเติบโตมีศีกดิ์ศรีเพื่อเค้าได้

คำขยะไม่เคยบอกพี่ป๊อกเลย?
ตั๊ก : ถ้าบอกเค้ากังวล อีกอย่างการคบกันของคนถ้าไปทำให้อีกคนกังวล ผมว่ามันเป็นเรื่องของผู้ชาย ถูกสอนว่าต้องหนักแน่น เราจะเป็นเสาให้เค้าได้ต้องแน่นพอ ผมให้คุณพิงผมได้ เค้าก็ไม่เคยถามอาจจะเพิ่งรู้ตอนนี้

เข้าสมาคมคนกลัวเมีย?
ตั๊ก : เราไม่ได้กลัวเมีย เราให้เกียรติเมีย เรารักและเราก็ให้เกียรติด้วยความเคารพในสิทธิของเมีย ผมผ่านอะไรมาด้วยกัน กว่าจะแต่งงานเรื่องแค่นี้ทำไมให้กันไม่ได้

เคยทะเลาะกันมั้ย?
ตั๊ก : มีสิครับคนเราอยู่ด้วยกันเหมือนลิ้นกับฟัน ก็ไม่ทะเลาะ อย่างเรื่องไหนที่เราต้องทำจริง ๆ ก็ขอนะ เราไม่ทะเลาะเราทำง่าย ๆ ก็ทำเลย 

เรื่องมอเตอร์ไซค์?
ตั๊ก : บนท้องถนนรถมันติดมาก เราขี่มอเตอร์ไซค์ไม่เป็นแต่ไปดูแล้วซื้อ เพราะมันเดินทางง่าย เพราะเราเห็นว่าใช้ประโยชน์ได้แน่ เค้าไม่ให้ เค้าดูก่อนละกันจะขี่ไปไหนเค้าอยากให้คันเล็ก เราก็ไปดูคันใหญ่

จะซื้อคันที่ 2 ภรรยาไม่ให้?
ตั๊ก : อุบัติเหตุครับ รถชนนิ้วก้อยเท้าหัก ทุกวันนี้เมียไม่ว่าแต่พยายามอย่าใช้ ผมทำเบาะนั่งหลังให้เค้านั่งครั้งเดียวแล้วไม่นั่งอีกเลย แล้วบอกว่าห้ามใครซ้อนนะ ถ้าใครซ้อนไม่ขายนะทุบทิ้ง

ความสวีต?
ตั๊ก : ผมเป็นคนเฉย ๆ คำว่าสวีตคืออะไร ภรรยาเราก็ต้องดูแล เซอร์ไพรส์ภรรยาไม่ชอบ เพราะถ้าเซอร์ไพรส์มาไม่ชอบทำไง ก็จะบอกตรงๆเลย 

เงินอยู่ที่ใคร?
ตั๊ก : เค้าสิครับ เราจัดตั้งบริษัทเป็นระบบแต่ให้เค้าหมดเลย

มีคุกเข่าขอแต่งงาน?
ตั๊ก : จริงๆไม่ได้ตั้งใจขนาดนั้น วันที่เค้านั่งแต่งหน้าที่ห้องก็ทำแบบนั้นแหละครับ อยู่กัน 2 คน 

มีเวลาว่างชวนเที่ยวตลอด?
ตั๊ก : ไม่ขนาดชวนเที่ยว อยากพาเค้าไปเที่ยว แต่งงานกันมา 20 ปี เคยไปเที่ยวต่างประเทศครั้งเดียวญี่ปุ่นตอนฮันนีมูนพอจะไปก็ถ่ายละครไม่ตรงกันสักที เลยถ้ามีเวลาจะพาเค้าไปผมเลยใช้วิธีทำโปรเจกต์เอางานเป็นตัวตั้งแล้วพาเค้าไป ปีหน้ากะไปญี่ปุ่นอีกครั้ง เรากลับไปจุดเริ่มต้นของเรา

มุมอ้อน?
ตั๊ก : ผมไม่เข้าใจว่ายังไง ถ้าผมเหนื่อยหรือเค้าเหนื่อย เจอหน้ากันแล้วกอดเลย

ไม่อยากมีลูก?
ตั๊ก : ก่อนจะแต่งงานเคยคุยกันเรื่องนี้ เราไม่ซีเรียส ตอนก่อนแต่งถ้าเรามีแล้วเราทำงานไม่มีเวลาดู เรารู้สึกว่าเราไม่ได้รับผิดชอบเค้าเต็มที่ พอแต่งงานรู้สึกว่าไม่มีลูกก็ดีเหมือนกัน เพราะว่าเราอาจจะดูแลเค้าไม่เต็มที่ พอมาถึงปัจจุบันเรารู้สึกว่าเราพี่สาวเค้ามีลูก พี่สาวผมก็มีลูก เราให้สิ่งนี้กับลูกหลานเท่าที่เราให้ได้ ชีวิตเราตอนนี้เห็นว่าอยู่ยากการแข่งขันมันสูง การให้คนดีๆสักคนเกิดขึ้นในสังคมผมว่าเอาตรงนั้นดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นลูกใครก็แล้วแต่ช่วยกันทำให้เค้าเติบโตแล้วมันจะไปได้สวย บั้นปลายเราจะเห็นสิ่งรอบข้างที่หนึ่งคนเอฟเฟกต์กับทั้งโลกอ่ะ คนๆนึงสามารถเปลี่ยนชะตาทั้งโลกได้ อีกเรื่องนึงคือเค้าไม่ได้อยากให้ใครต้องมาดูแล

เพราะอะไร?
ตั๊ก : ทุกวันนี้เราทำงาน ถ้าเราบังคับให้ลูกต้องมาดูแลเราอีกมันแฟร์กับเค้าหรอ เราคิดเองนะครับในใจของเรา  ให้เค้ามีชีวิตของเค้าก่อน ให้เค้าทำหน้าที่ของเค้าให้เต็มที่ ไม่ใช่ว่าแบบโตขึ้นต้องเลี้ยงฉันนะ มันกดดันตั้งแต่แรก  มันควรเกิดจากความคิดเค้าเอง ไม่ใช่ความคิดจากของเราไปบอกเค้าว่าต้องทำ

ใครที่ไม่อยากมีลูกมากกว่ากัน?
ตั๊ก : พอ ๆ กันแล้วครับตอนนี้ เมื่อก่อนเค้าคิดตอนนี้เริ่มไม่ใช่แล้ว

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama