รีเซต

ไทกา ไวทีที ยืนยันแล้ว ไม่ได้กำกับ "Thor 5" อีกแน่นอน

ไทกา ไวทีที ยืนยันแล้ว ไม่ได้กำกับ "Thor 5" อีกแน่นอน
แบไต๋
16 พฤศจิกายน 2566 ( 11:00 )
134

ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) ผู้กำกับ ‘Thor: Love and Thunder’ (2022) ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Insider เกี่ยวกับโปรเจกต์ ‘Thor 5’ ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) โดยเขากล่าวอย่างชัดเจนว่าจะให้ความสำคัญกับโปรเจกต์อื่นที่เขากำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้

“ผมไม่รู้ว่าที่ผมจะกล่าวถึงโปรเจกต์นี้มันแม่นยำทั้งหมดหรือไม่ แต่ที่ผมรู้แน่ชัดคือผมจะไม่มีส่วนในการสร้าง ผมกำลังมีสมาธิมุ่งมั่นกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่ผมได้เซ็นสัญญาสร้างไปแล้ว”

ด้วยความที่ ‘Thor: Love and Thunder’ ทำรายได้ทั่วโลกไปถึง 760 ล้านเหรียญ และเป็นแฟรนไชส์แรกของ MCU ที่มีการสร้างมาถึง 4 ภาค ซึ่งเป็นการขยายเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าเทพได้อย่างน่าสนใจ จึงทำให้ Marvel Studios เดินสร้าง ‘Thor 5’ ต่อเนื่องไป แม้ว่าภาคล่าสุดนั้นจะได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบก็ตาม

นับตั้งแต่ไวทีทีออกจากโปรเจกต์ ได้ทำให้เกิดคำถามว่าใครจะมากำกับ ‘Thor 5’ แทน และจะยังคงใช้โทนภาพยนตร์ที่ไวทีทีได้สร้างสรรค์ไว้ใน ‘Thor: Ragnarok’ (2017) และ ‘Thor: Love and Thunder’ ต่อหรือไม่ เนื่องจากหนึ่งในประเด็นที่ ‘Thor: Love and Thunder’ ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคือ ตัวภาพยนตร์เน้นความเป็นคอมเมดี้มากเกินไป และเนื้อเรื่องที่ไม่สอดคล้องกับเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ทำให้บทสรุปมีความผิดประเด็นออกไป

ในขณะเดียวกัน คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) ก็แสดงความเห็นว่าอยากกลับมาใน ‘Thor 5’ และอาจกเห็นโทนที่แตกต่างออกไปของภาพยนตร์

ถ้าหาก ‘Thor 5’ ถูกวางให้เป็นภาคสุดท้ายในการฉายเดียวของ Thor ที่รับบทโดยเฮมสวอร์ธใน MCU แล้วนั้น ทาง Marvel Studios ก็จำเป็นต้องเน้นให้ผู้สร้างและมือเขียนทปิดตำนานของเทพเจ้าสายฟ้าผู้นี้ให้สมเกียรติที่สุด

แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นก็อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนของแฟรนไชส์อาจกำลับมาใช้โทนจริงจังเหมือนภาคแรกเมื่อปี 2011 อีกครั้ง และอาจดึงตัว เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh) ที่กำลับภาคแรกเอาไว้กลับมาอีกครั้งก็เป็นได้

ที่มา: ScreenRant