รีเซต

2 ตัวพ่อหนังสยองแห่งยุค "เจสัน บลัม" กับ "เจมส์ วาน" เล็งผนึกโปรดักชั่นร่วมกัน

2 ตัวพ่อหนังสยองแห่งยุค "เจสัน บลัม" กับ "เจมส์ วาน" เล็งผนึกโปรดักชั่นร่วมกัน
Jeaneration
18 พฤศจิกายน 2565 ( 14:00 )
112

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอิทธิพลของหนังสยองขวัญในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานั้น มีอยู่แค่เพียงไม่กี่ค่ายโปรดักชั่นเท่านั้นที่ทำออกมาได้ประสบความสำเร็จและกลายเป็นที่กล่าวขานถึงในหมู่แฟน ๆ หนังเขย่าขวัญ และแน่นอนว่าจะต้องมีชื่อ บลัมเฮาส์ กับ เจมส์ วาน ติดโผเข้าอยู่ในท็อปลิสต์อันดับต้น ๆ ของวงการหนังผีแห่งยุคปี 2010s อย่างแน่นอน

Variety ได้รายงานข่าวว่า มีโอกาสเป็นไปได้ที่ค่ายหนังสยองขวัญแห่งยุค ทั้ง 2 แห่ง จะมาจับมือและผนึกกำลังกันสร้างสรรค์ผลงานแนวเดียวกันเป็นปึกแผ่น เพราะมีข้อมูลว่า "เจสัน บลัม" แห่ง คลับเฮาส์ โปรดักชั่นส์ และ "เจมส์ วาน" แห่ง อะตอมิก มอนสเตอร์ ที่ถือว่าเป็น 2 ตำนานหนังสร้างหนังผีรุ่นใหม่แห่งยุค พวกเขาอยู่ระหว่างเจรจาจะควบรวมบริษัททำหนังด้วยกัน

บลัมเฮาส์ ที่ถือว่าเป็นค่ายหนังสยองขวัญทุนต่ำ ที่เคยสร้างแฟรนไชส์หนังดัง ๆ มาแล้วหลายเรื่อง รวมทั้ง หนังชุด Halloween, หนังชุด Paranormal Activity หรือ The Purge ทุกภาค ที่ผลงานภายใต้แบรนด์บลัมเฮาส์ทั้งหมดนั้น สร้างมูลค่ารวมบนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกได้สูงกว่า 5 พันล้านเหรียญเลยทีเดียว

ในขณะที่ อะตอมิก มอนสเตอร์ ของ เจมส์ วาน ที่เดิมเคยผูกสัญญากับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส แต่ปัจจุบันได้หมดสิ้นพันธะกันไปแล้ว ถือว่าเป็นอีกโปรดักชั่นที่ช่วยขับเคลื่อนวงการหนังสยองขวัญแห่งยุค เพราะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแฟรนไชส์หนังดัง อย่าง Saw ทั้งหมด และแน่นอนว่าหนังตระกูล The Conjuring ด้วย โดยสร้างมูลค่ามาแล้วมากกว่า 3.7 พันล้านเหรียญ

คลับเฮาส์ โปรดักชั่นส์ กับ อะตอมิก มอนสเตอร์ นั้นต่างเป็นโปรดักชั่นที่เปิดตัวทำหนังมาตั้งแต่ปี 2004 เหมือนกัน และถือว่าควบคู่เป็นค่ายหนังสยองขวัญที่สร้างผลงานออกมาป้อนวงการหนังระดับโลก อีกที่ยังเคยสร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้มากมาย แม้จะถูกมองว่าเป็นคู่แข่งกัน แต่ผู้บริหารทั้ง 2 ค่ายนั้นต่างมีความสัมพันธ์ฉันท์อันดีต่อกันเสมอมา

เจมส์ วาน แห่ง Atomic Monster

"ผมว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มกัน เหมือนกับหยินและหยางเลย ดังนั้นจึงเป็นส่วนหนึ่งของอีกสิ่งหนึ่งที่จะมาประกอบกับทำให้เกิดเรื่องน่าตื่นเต้นขึ้นครับ" เจมส์ วาน ได้ให้สัมภาษณ์เอาไวกับ New York Times สื่อที่รายงานข่าวเกี่ยวกับการรวมตัวกันของ 2 ค่ายหนังชื่อดังเป็นที่แรก

อย่างไรก็ตาม หากการควบรวมของทั้ง 2 ค่ายลุลวงไปได้นั้น มีการคาดว่า คลับเฮาส์ กับ อะตอมิก มอนสเตอร์ ก็จะยังคงทำงานในลักษณะคล้ายเดิม ต่างฝ่ายต่างแบ่งกันรับผิดชอบภายในชื่อแบรนด์ตัวเองต่อไป อีกทั้งยังเปิดอิสระในแนวคิดสร้างสรรค์ในผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายหนัง การจับมือทางธุรกิจกันในครั้งนี้ก็น่าจะมีเป้าหมายในการพยุงช่วยกันพัฒนาสร้างผลงานที่สเกลใหญ่ขึ้น รองรับทั้งหนังใหญ่และซีรีส์จอเล็ก ก่อกำเนิดเป็นอาณาจักรความสยองขวัญในวงการบันเทิง

เจสัน บลัม แห่ง Blumhouse Productions

โดยต้องถือว่านิมิตหมายในการจับมือกันของ คลับเฮาส์ กับ อะตอมิก มอนสเตอร์ มาในช่วงจังหวะที่ดีของวงการหนังสยองขวัญ เพราะในช่วงครึ่งหลังปี 2022 นั้น หนังแนวนี้ค่อนข้างโดดเด่นเป็นกระแสเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น "Terrifier 2", "Smile" หรือ "Barbarian" ต่างเป็นหนังที่โกยเงินได้ดีและได้รับคำวิจารณ์ที่น่าพอใจ และในอนาคตอันใกล้นี้นั้น ทั้ง 2 ค่ายนี้จะมีหนังที่จับมือกันสร้างก็คือ "M3GAN" หนังหุ่นพี่เลี้ยงสุดสยอง ที่จะฉายต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa