รีเซต

The Throne ซาโด รัชทายาทไร้บัลลังก์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Throne ซาโด รัชทายาทไร้บัลลังก์ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
23 มกราคม 2566 ( 09:15 )
407

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" หยิบเอาหนึ่งในหนังเรื่องเยี่ยมจากเกาหลีมาให้ดูชมกันในวันนี้ "The Throne ซาโด รัชทายาทไร้บัลลังก์" หนังดราม่าพีเรียดสุดเข้มข้น ที่การันตีรางวัลจากสถาบันชั้นนำมากมาย และยังมีทัพนักแสดงเกาหลีแถวหน้ามาร่วมเชือดเฉือนกันแน่นจอ

The Throne ซาโด รัชทายาทไร้บัลลังก์ เล่าเรื่องราวของ พระราชายองโจ ที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเป็นกษัตริย์ผู้ทรงภูมิธรรมและขันติธรรม เนื่องจากภูมิหลังอันมัวหมองของพระองค์ พระมารดาที่มาจากชนชั้นล่าง อีกทั้งยังมีข่าวลือว่าพระองค์ทรงลอบสังหารพระเชษฐาของตนเอง เพื่อที่จะได้ขึ้นครองราชย์ พระองค์ได้แต่งตั้งในพระโอรสองค์เล็ก องค์ชายซาโด ขึ้นเป็นมกุฎราชกุมาร และทรงคาดหวังเป็นอย่างสูงในตัวเขา แต่รัชทายาทมีความสนพระทัยในด้านศิลปะการต่อสู้และศิลปะมากกว่าการบริหารบ้านเมือง และนั่นทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งรอยแตกร้าวระหว่างกษัตริย์กับรัชทายาทที่มีแนวคิดที่แตกต่างกัน

นี่คือผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ "อีจุนอิก" จาก The King and the Clown ที่กลับมาหยิบจับหนังดราม่าพีเรียดอีกครั้ง และกลายมาเป็นหนึ่งในผลงานยอดเยี่ยมในอาชีพของเขา สามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ ในปีนี้ออกฉายมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Blue Dragon Film และ รางวัสมาพันธ์นักวิจารณ์ภาพยนตร์เกาหลี โดยผู้กำกับได้รับรางวัลยอดเยี่ยมสูงสุดจาก BaekSang Arts Awards อีกด้วย

หนังเรื่องนี้ยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำ นำทีมโดย "ซงคังโฮ" ที่มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมอีกครั้ง สมทบด้วย "ยูอาอิน" ที่การแสดงของเขาในหนังเรื่องนี้ได้รางวัลและคำชื่นชมเป็นอย่างมาก และยังมี "มุนกึนยอง", "จอนฮเยจิน", "คิมแฮซุก" กับ "โซจีซบ" ร่วมสมทบด้วย โดยหนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปได้สูงถึง 4.87 หมื่นล้านวอน และมียอดผู้ชมมากกว่า 6.2 ล้านคนเลยทีเดียว

  • ประเภท: ดราม่า
  • นำแสดงโดย: ซงคังโฮ, ยูอาอิน, มุนกึนยอง
  • กำกับโดย: อีจุนอิก
  • ความยาว: 125 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 16 กันยายน 2015 (กำหนดฉายในเกาหลีใต้)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa