รีเซต

"ต้อย เศรษฐา" บวชอินเดีย เทิดพระเกียรติในหลวง

"ต้อย เศรษฐา" บวชอินเดีย เทิดพระเกียรติในหลวง
2 กุมภาพันธ์ 2557 ( 23:07 )
7.6K

  เมื่อเช้าวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา  นักแสดงอาวุโส อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีปลงผม ณ วัดเทพศิรินทร์ ราชวรวิหาร ตั้งใจบวชเฉลิมพระเกียรติในหลวงเวลา 13 วันและถวายพระราชกุศลให้พระสังฆราช  หลังรับบทเป็นสมเด็จโตฯ ในภาพยนตร์เรื่อง “ขรัวโตอมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์”  ก่อนจะเดินทางไปเข้าพิธีอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ 


   อาต้อย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจบวชครั้งนี้ว่า “จริงๆ ตอนแรกที่รับแสดงภาพยนตร์เรื่อง หลวงโต ในใจก็ว่าจะบวชเพื่อขออนุญาตท่านด้วย พอดีปางท่านเลขาฯ ของวัดเทพศิรินทร์ ท่านโทรมาบอกว่า เข้าโครงการเลยไหม เป็นการบวชเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ รวมถึงเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระสังฆราชฯ ด้วย ท่านเพิ่งเสียพอดี เราก็เลยเออก็ดีนะครับมาหาท่าน มากราบท่านที่นี่ ท่านก็รับไว้ รับไว้ให้บวช” ได้รับฉายาว่า “กนฺ เสฏโฐ” ตั้งใจบวชเป็นเวลา 13 วัน  กลับจากพุทธคยา อินเดีย ก็จะไปถือศีลอยู่ที่ปากช่อง 1 คืน และเช้าวันที่ 14 ก็สึกครับ ครั้งนี้บวชทั้งหมด 107 องค์ ไปเจอกันที่พุทธคยา เริ่มบวชเณรที่ใต้ร่มโพธิ์ แล้วก็บวชพระในโบสถ์
   ทางด้าน “อาเปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์” ภรรยา เผยถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า “ดีใจค่ะ ก็พรุ่งนี้ไปด้วยกัน ไปกันหมดเลย ไปร่วมบุญทำบุญกับพระใหม่ แต่เรากลับก่อน ซึ่งการบวชในครั้งนี้ เพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญมากมาย อาทิ มี้ พิสมัย ,หน่อง อรุโณชา ,กอบสุข จารุจินดา ฯลฯ   พวกเราชาว “ทรูไลฟ์” ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะครับ……

  ขอบคุณภาพ : เดลินิวส์ / innnews

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety