รีเซต

[Movie Review] "SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป" น่ารัก แสบ ใส จนอยากย้อนวัยกลับไปหาเพื่อน

[Movie Review] "SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป" น่ารัก แสบ ใส จนอยากย้อนวัยกลับไปหาเพื่อน
แจ็คเก็ตขาว
30 มกราคม 2562 ( 16:00 )
1.8K

“SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” เล่าเรื่องราวย้อนอดีตของ เด็กสาว เพื่อนสนิท 6 คน เซริกะ , นานะ , นามิ , ยูโกะ , อุเมะ และ ชิน ได้ตั้งกลุ่มชื่อว่า "Sunny" ขึ้นมา โดยมีเซริกะเป็นหัวหน้า และ นานะ เป็นรองหัวหน้า แก๊งซันนี่สัญญาที่จะเป็นเพื่อนกันตลอดไป จนกระทั่งเวลาผ่านไป 22 ปี แต่ละคนต่างก็อยู่ในวัยผู้ใหญ่และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยหลังงานโรงเรียนเมื่อ 22 ปีที่แล้ว วันหนึ่ง นามิซึ่งเป็นแม่บ้านเต็มตัวได้บังเอิญเจอกับ เซริกะ แต่ทว่าเซริกะได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ไม่มีทางรักษาให้หาย สิ่งที่เธอบอกกับนามิในตอนนั้นคืออยากเจอเพื่อนในกลุ่มอีกสักครั้งก่อนตาย นามิจึงเริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อให้เซริกะสมหวัง ด้วยการออกตามหา ยูโกะ ชิน อุเมะ และนานะ... เรื่องราวสองยุคสมัย ชีวิตมัธยมปลายที่เคยเต็มไปด้วยความฝันและแรงบันดาลใจ กับชีวิตในยุคปัจจุบันที่สูญเสียสิ่งเหล่านั้นไป "มิตรภาพและความรักของพวกเธอ" จะมาสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างที่คุณเองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

“SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” คือภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์เกาหลีในชื่อเดียวกัน ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นบรรยากาศในเรื่องจะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของมิตรภาพ และความสดใส ตามสไตล์หนังญี่ปุ่น โดยที่นำวัฒนธรรมของนักเรียนมัธยมในยุค 90 ทั้งการแต่งตัวสไตล์ "GAL" ของนักเรียนมัธยมปลายหญิงในยุคนั้น ที่ต้องทาผิวเป็นสีแทน ย้อมผมทอง และใส่ถุงเท้ายาวแล้วดึงลงมากองอยู่ที่หน้าแข้ง ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ เพจเจอร์ กล้องถ่ายรูปแบบใช้แล้วทิ้ง และเพลง J-Pop ที่คุ้นหูใครหลายๆคน

ในส่วนของนักแสดง ต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แคสนักแสดงได้ดีมากๆ เริ่มที่นักแสดงในช่วงวัยรุ่นกับ ฮิโรเสะ ซึสึ ในบทสาวบ้านนอกสุดเฉิ่มที่ต้องย้ายเข้ามาเรียนในเมืองก็แสดงได้น่ารักแบบโก๊ะๆ , ไมกะ ยามาโมโต้ ในบท เซริกะ หัวหน้ากลุ่มที่มีความเป็นผู้นำและความเท่ในเวลาเดียวกัน , อไลซ่า อิเคดะ ในบท นานะ สาวสวยมาดคลูทรงเสน่ห์ที่ขโมยหัวใจผู้ชมชายหลายๆคนทุกครั้งที่เธอโผล่มา และนักแสดงในแก๊งเพื่อนสาวคนอื่นก็ช่วยเสริมให้แก๊งสาวดูสดใส และสนุกสนาน อย่างเป็นธรรมชาติ ทางด้านนักแสดงในยุคปัจจุบันก็แคสมาดีไม่แพ้กันเพราะพวกเธอทำให้ผู้ชมเชื่องว่าแก๊งสาวในวันนั้นได้เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้จริงๆ

สรุป “SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” เป็นหนัง Feel Good ที่บอกเล่าเรื่องราวของมิตรภาพของวัยรุ่นได้ครบทุกรสชาติ และทำให้ผู้ชมได้หัวกลับไปนึกย้อนวัยในสมัยที่ยังเป็นนักเรียนมัธยมที่ได้ใช้ชีวิดสุดเหวียงกับเพื่อนๆ เพลงประกอบในเรื่องที่คุ้นหูใครหลายๆคน และเหมาะที่จะชวนแก๊งเพื่อนไปร่วมดูด้วยกันเป็นอย่างมาก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “SUNNY วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” เข้าฉาย 31 มกราคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

>>>ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และดูหนังดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID ที่นี่เลย<<<