รีเซต

โบ๊ท เม รำโขนเคล้าดราม่า ใน แสงเทียน

โบ๊ท เม รำโขนเคล้าดราม่า ใน แสงเทียน
Entertainment Report_1
21 พฤศจิกายน 2559 ( 14:51 )
1.6K

เพิ่งบินลัดฟ้าไปรับรางวัล “Special Award for Foreign Drama” ที่งาน “International Drama Festival in Tokyo 2016” จากละคร “สุดแค้น แสนรัก” ที่ประเทศญี่ปุ่นมาหมาดๆ สำหรับผู้จัด “หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล” ค่าย Maker K ล่าสุดเตรียมส่ง “แสงเทียน” หนึ่งในละครชุด “แม่ของแผ่นดิน” ลงจอก่อนข่าว การันตีสนุกครบรส

โดย ผู้จัดหนุ่ม กล่าวถึงละครเรื่องนี้ว่า “ละครเรื่องนี้ตามกำหนดการออกอากาศเดิม คือวันที่ 13 ตุลาคมครับ ซึ่งวันนั้นพอทราบประกาศจากสำนักพระราชวัง ในตอนนั้นผมกำกับ “เล่ห์ลับสลับร่าง” อยู่ ใจเสียทั้งกอง ตัวผมโดนเหล็กทิ่มที่ขา โดนได้ยังไงไม่รู้ตัวเลย เย็บไป 4 เข็ม ละครตอนแรกจะยังไงผมไม่คิดถึงเลย คิดแต่ว่าไม่อยากให้ข่าวการสวรรคตเป็นเรื่องจริง ซึ่งแสงเทียนก็เลื่อนไป ตอนนี้ได้เวลาที่เหมาะสมก็อยากฝากให้ติดตามกัน เราตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวของโขนพระราชทาน โครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ นักแสดงและทีมงานภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ก็อยากฝากให้ติดตามกันครับ

โบ๊ท-ธารา ทิพา พระเอกของเรื่อง ได้พูดถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า “ตัวละคร “สิบทิศ” ที่ผมเล่นค่อนข้างน่าสงสาร มีปมทางครอบครัวพ่อไม่รัก ดราม่ากับพ่อ (ศักราช ฤกษ์ธำรง) ตลอด ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ฉากที่เข้ากับพ่อต้อง ถ่ายทอดอารมณ์เยอะมาก ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องรำโขนด้วย พื้นฐานเรียกว่าไม่มีเลย ต้องเริ่มเรียนใหม่หมดตั้งแต่ศูนย์ ผมใช้ความพยายามหลายเท่า ต้องใช้ “ความเพียร” พระราชดำรัสของพ่อหลวง ซ้อม ซ้อม ซ้อม ซ้อมให้บ่อย ครูดุก็แก้ไข ซ้อมใหม่ ซ้อมจนร่างกายจำท่ารำได้ ส่วนเรื่องการแสดงถ้ามีฉากไหนที่ติดก็ต้องทำความเข้าใจ เรื่องนี้เป็นผู้ชายเจ้าน้ำตา ร้องไห้เยอะ ผมไม่เคยดราม่าขนาดนี้มาก่อนก็ต้องคุยกับผู้กำกับ ทำความเข้าใจเรื่องอารมณ์ของตัวละคร เรื่องนี้ผมตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดครับ”

เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน กล่าวถึงบทบาทที่ได้รับว่า “เมภูมิใจมากค่ะที่ได้เล่นละครเรื่องนี้ เมอยากเล่นละครที่ต้องใช้ทักษะในการรำมาตั้งนานแล้ว จนมาถึงเรื่องนี้ที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส ซึ่งการรำโขนไม่เหมือนกับรำที่เรามีพื้นฐานมาเลย พี่หนุ่มจัดให้ไปเรียน ก็เรียนรำโขน สลับกับ ถ่ายละครตามปกติ เหนื่อยแต่มีความสุข เห็นผลงานออกมาแล้วก็ภูมิใจมากๆ ค่ะ รู้สึกเหมือนเรา ได้เป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงหน้าใหม่ที่ได้เล่นโขนพระราชทานจริงๆ ละครเรื่องนี้ทุกคนตั้งใจมากๆ ฝากติดตามด้วยนะคะ

“แสงเทียน” ออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.05 น. ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 19.05 น. และวันศุกร์ 18.45 น. ทางช่อง 3 / 33

 


 


ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD