รีเซต

ทีมผู้สร้างเล็งสร้างภาคต่อ "Contagion" หนังไวรัสระบาดที่ดีที่สุดในตอนนี้

ทีมผู้สร้างเล็งสร้างภาคต่อ "Contagion" หนังไวรัสระบาดที่ดีที่สุดในตอนนี้
Jeaneration
2 มกราคม 2564 ( 13:30 )
223

ข่าวสารวงการหนัง Contagion ภาคต่อ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "Contagion" ได้กลายเป็นหนังที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปี หลังจากที่หนังได้ออกฉายไปครั้งแรกในปี 2011 เนื่องจากหนังมีเนื้อหาที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ไม่ว่าจะทฤษฎีหรือข้อเท็จจริง ล้วนอ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญโรคระบาดมาทั้งสิ้น

และล่าสุดดูเหมือนว่าทีมผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ที่นำโดยผู้กำกับ "สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก" ก็กำลังให้ความสนใจพัฒนาแนวทางและสร้างหนังภาคต่อจากโรคระบาดครั้งก่อนขึ้นมาอีกครั้ง จากคำบอกเล่าของเขาผ่านการสัมภาษณ์บนพอดแคสของ Happy Sad Confused เมื่อเร็วๆ นี้

ตามรายงานระบุว่า สตีเวน โวเดอร์เบิร์ก อยู่ระหว่างพูดคุยและหารือกับ "สก็อต เบิร์นส์" นักเขียนบทหนัง Contagion ที่พวกเขาอาจจะระดมกำลังปลุกปั้นหนังภาคใหม่ที่เกี่ยวกับโรคระบาดอีกครั้ง เพื่อหวังว่าจะเป็นเครื่องเตือนใจมนุษยชาติได้

"ตอนนี้ผมมีโครงการที่กำลังพัฒนาอยู่กับ สก็อต เบิร์นส์ ครับ คือพื้นฐานเบื้องต้นจะฟังดูเป็นเชิงปรัญชาเกี่ยวโรคระบาด มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องเป็นภาคต่อของ Cantagion อยู่ด้วย แต่จะมีการสื่อสารในบริบทที่แตกต่างกันครับ"

สตีเวน โวเดอร์เบิร์ก ยังกล่าวอีกว่า พวกเขากำลังมองหาทิศทางไหนบ้างที่พอจะเล่าเรื่องนี้ไปต่อได้อย่างมีข้อเท็จจริง แต่ตอนนี้พวกเขายังให้รายละเอียดต่างๆ มากไม่ได้ เพราะยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นโครงการกันเท่านั้น แต่พวกเขาก็จะพยายามเร่งฝีเท้าในการขับเคลื่อนสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาให้ได้

Contagion เคยออกฉายในเดือนกันยายน 2011 ที่มีนักแสดงชื่อดังหลายคนมาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น "แมตต์ เดมอน", "จู๊ด ลอว์" หรือ "เคต วินสเลต" แต่หนังได้รับคำวิจารณ์แค่ระดับกลางๆ พร้อมกับกวาดเงินทั่วโลกไปประมาณ 136 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 50 ล้าน แต่วิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้หนังกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในปี 2020 ที่ผ่านมา

Source: IndieWire

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In