รีเซต

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
3 กันยายน 2566 ( 16:30 )
3.6K

ดูหนังออนไลน์ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้เป็นคิวของหนังไทยที่ยังคงความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างต่อเนื่องกับ "ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ" (Heart Attack) หนังชีวิตผสมความรักแนวแปลกตาจากค่ายจีดีเอช ที่กลายมาเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกเรื่อง

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ เป็นเรื่องราวของ ยุ่น ชายวัย 30 คือฟรีแลนซ์มือรีทัชรูปที่งานยุ่งที่สุดในประเทศไทย ความสุขของฟรีแลนซ์อย่าง ยุ่น นอกจากการได้เห็นงานเต็มปฏิทิน ไม่เว้นวันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการแล้ว ก็คืองานเร่ง งานด่วน งานที่ลูกค้าแก้ไม่รู้จบ มันเป็นความท้าทายที่นักรบมืออาชีพแบบเขาต้องทำให้ได้โดยไม่มัวไปเสียเวลาด่าลูกค้า จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม เจ๋ โปรดิวเซอร์รุ่นน้องจากเอเจนซี่โฆษณาถึงจ่ายงานให้เขาทำอย่างสม่ำเสมอ จนเต็มปฏิทินล่วงหน้าไปหลายเดือน ทุกครั้งที่ เจ๋ โทรมา ยุ่น จะรู้ว่า ความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

แต่มีลูกค้าอยู่รายหนึ่งที่เขาไม่สามารถเอาชนะได้ นั่นคือ ร่างกายของเขาเอง หลังจากผ่านการอดนอน 5 คืนติดเพื่อทำงานชิ้นหนึ่ง ยุ่น เริ่มมีผื่นแดงๆ ขึ้นตามตัว ร่างกายบังคับให้เขาไปโรงพยาบาล เขาไม่อยากไปเลยเพราะเสียเวลาทำงาน ร่างกายเลยแจกผื่นให้ลามใส่ตัวเขามากขึ้นแม่งเลย เขาจึงต้องเดินทางไปโรงพยาบาลรัฐ (ด้วยความงก ก็ฟรีแลนซ์ต้องรู้จักเซฟเงินเพื่ออนาคตที่ไม่มั่นคง) ที่นั่นเขาได้เจอกับลูกค้าอีกคน คือ หมออิม

หมออิม ก็เหมือนหมอโรงพยาบาลรัฐทั่วไปที่ยุ่งจนหัวฟู แต่ที่ไม่เหมือนหมอคนอื่นๆ คือ เธออายุพอๆ กับยุ่น และ ยุ่น รู้สึกดีกับเธอจนถึงขั้นเขิน การพบกันในแต่ละเดือนของ ยุ่น และ หมออิม เปรียบเสมือนการออกเดทที่ทั้งคู่มีเวลาพบกันเพียงแค่ 15 นาทีตามเวลาตรวจ ยุ่น ต้องรออีก 30 วัน กว่าที่จะได้เจอหมอครั้งต่อไป และวันนัดก็ต้องรอคิวหน้าห้องตรวจอีก 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ไปหา หมออิม ยุ่น ก็รู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่มีเหตุผล เจ๋ ต้องตามมากระชากงานจากเขาบ่อยขึ้น ยุ่น ไม่รู้เป็นเพราะอะไร การทำงานช้าลงนี่เป็นอาการข้างเคียงของอะไรหรือเปล่า ..และการคิดถึงใครสักคนระหว่างทำงานนี่เป็นโรคที่รักษาให้หายได้หรือไม่

ฟรีแลนซ์ ถือว่าเป็นหนังที่สร้างแนวความแปลกใหม่ให้กับสูตรสำเร็จเดิมๆ ของจีดีเอช ด้วยการดึงเอาผู้กำกับหนังนอกกระแส "เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์" มาทำหนังในกระแส(มากขึ้น) พร้อมกับได้ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" กับ "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" มารับบทนำที่แปลกตาสำหรับพวกเขา และกลายเป็นความท้าทายในทักษะกรแสดงเลยทีเดียว

แม้ว่าในสายตาผู้ชม ฟรีแลนซ์ อาจจะไม่ใช่หนังที่สนุกจัดจ้านได้เต็มที่ เห็นได้จากความคิดเห็นเสียงแตกที่ปะปนอยู่ในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะทำรายได้ตลอดทั้งโปรแกรมฉายราวๆ 86 ล้านเหรียญ ไม่ถึงเป้าร้อยล้านบาทอย่างที่อยากจะให้เป็น  แต่ก็กลายเป็นว่าหนังเป็นถูกใจนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก หนังเดินสายกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ มากมาย และกลายเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนั้นด้วย

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ดาวิกา โฮร์เน่
  • กำกับโดย: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
  • ความยาว: 124 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 3 กันยายน 2558 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa