วาววา ภูมิใจได้ร่วมถ่ายทอดบทวีรชนหญิงผู้กล้า ในบางระจัน

วาววา ภูมิใจได้ร่วมถ่ายทอดบทวีรชนหญิงผู้กล้า ในบางระจัน
9 ก.พ. 58
4.2K

กําลังเข้มข้นเลยทีเดียวสําหรับละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง บางระจัน ที่กําลังออกอากาศทางช่อง 3 ที่ผลิตโดยค่ายบรอดคาซ ไทย เทเลวิชั่น สําหรับนางเอกสาว “วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” ที่ออกอาการภูมิใจไม่น้อยที่ครั้งหนึ่งได้สวมบทบาทวีรสตรีผู้กล้าของค่ายบางระจันที่มีตัวตนอยู่จริงในอดีต


“วาถือว่าเป็นบุญของวาเลยนะคะที่ได้มาอยู่ในละครเรื่องนี้ ทุกๆ อย่างคือดีมาก มีความสุขมากตลอด 1 ปี 3 เดือนของช่วงการถ่ายทํา มันเป็นช่วงเวลาที่วามีความสุขที่สุดค่ะ ได้เพื่อนนักแสดงที่จริงใจ ทีมงานทุกคนทุ่มเท ถึงแม้โลเคชั่นหลักจะอยู่ต่างจังหวัดต้องเดินทางหลายชั่วโมง แต่ทุกคนมาทํางานแล้วมีความสุข อีกอย่างในเรื่องวารับบทเป็น แฟง ซึ่งเป็นเกียรติมากที่วาได้เป็นตัวละครที่มีชีวิตเป็นคนจริงๆ ย่าแฟงมีชีวิตจริงๆ นะ มีศาลอยู่ที่สิงห์บุรีด้วย ศาลย่าแฟงย่าเฟื่องเป็นวีรชนชาวบ้านหญิงคนหนึ่งที่รักชาติแล้วก็กล้าที่จะออกไปรบเหมือนพวกผู้ชาย เพราะฉะนั้นการที่ได้เล่นเป็นตัวละครที่มีชีวิตเป็นคนจริงๆ มันจะสนุกกว่านะ เราจะเข้าใจความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องสมมุตินะ มันคือเรื่องจริง ประกอบกับฉากที่ถูกเซ็ตขึ้นมาเหมือนจริงมาก ชุมชนในค่ายบางระจัน เรือ ม้า แพะ หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ อย่างอาหารแบบนี้ต้องใส่อะไร หวีที่ใช้แบบไหน เสื้อผ้าที่ใส่ก็จะเซ็กซี่ตะเบ็งมาน (หัวเราะ) ไถนาเกี่ยวข้าวก็ได้ทําจริงๆ คือทุกอย่างจริงหมดยิ่งฉากรบยิ่งทําให้รู้สึกเรียลมาก มองแล้วรู้สึกว่าเราอยู่ในสนามรบจริงๆ ทําให้เวลาเราแสดงเรารู้สึกเชื่อว่าเราอยู่ในสนามรบจริงๆ ค่ะ วาอยากให้ทุกคนได้ดูรับรองสนุกแน่นอนค่ะ”

ติดตามชมเรื่องราวเหล่าชาวบ้านบางระจันวีรชนผู้สละชีพเพื่อแผ่นดิน และอีกหนึ่งผลงานของสาว วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ได้ในละครอิงประวัติศาสตร์ บางระจัน ได้ทุกคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น.ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง33)

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety