รีเซต

ลิเดีย แชร์ผลน่าสนใจ หาภูมิในเลือดแบบ Rapid Test จากคนเคยติดเชื้อมาก่อน

ลิเดีย แชร์ผลน่าสนใจ หาภูมิในเลือดแบบ Rapid Test จากคนเคยติดเชื้อมาก่อน
Jeaneration
14 เมษายน 2564 ( 10:00 )
941

ข่าวบันเทิงวันนี้

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ เป็นคนดังในวงการบันเทิงไทยที่เคยสัมผัสและติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน จากการแพร่ระบาดในระลอกก่อนเมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดเธอได้ทำการแชร์ข้อมูลการทดสอบที่ค่อนข้างสนใจ หลังจาก ทดลองทำการตรวจวัดภูมิคุ้มกันในเลือดแบบ Rapid Test ที่นำมาแชร์ให้สังคมได้ศึกษากันต่อไป

โดย สาวลิเดีย ได้แชร์ข้อมูลนี้เอาไว้ในอินสตาแกรมของเธอ หลังจากที่ทำการตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 ในเลือดด้วยชุดตรวจ Rapid Test ที่ตัวเองและสามี แมทธิว ดีน ที่เคยติดโควิด-19 เมื่อปีก่อนเช่นเดียวกัน และอีกคนเป็นคุณพ่อของน้องเขย ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว และมีผลการทดสอบออกมาที่ค่อนข้างน่าสนใจ

"คุณพ่อของน้องเขย (จอห์น) เป็นคนเดียวในบ้านที่ได้รับการฉีดวัคซีน Moderna จากต่างประเทศอย่างครบโดส และเดียกับพี่แมทก็เคยติดเชื้อเมื่อปีที่แล้ว ด้วยความสงสัย วันนี้เราเลยลองทำการตรวจหาภูมิในเลือดแบบ Rapid Test การตรวจแบบนี้จะโชว์ได้ว่าในเลือดเรามีภูมิสู้ไวรัสโควิด-19 ไหม"

ลิเดีย อธิบายต่อไปว่า "ผลที่ได้ก็น่าสนใจดีค่ะ เส้นขีดสีแดงๆ ขึ้นแปลว่าเราทั้ง 3 คนมีภูมิอยู่ในเลือด แต่ของเดียน้อยสุดเพราะว่าเห็นจางๆ ของเดียกับพี่แมทผ่านมาเป็นปี ก็ยังพอมีขึ้นให้เห็น ของพ่อน้องเขยก็ต้องมีแน่ๆ ตามคาด เพราะได้รับวัคซีนไปเมื่อไม่นานนี้ ปกติภูมิจะอยู่แค่ประมาณ 6 เดือน แต่ถึงตอนนี้จะตรวจแล้วเจอภูมิบ้าง ก็ไม่รู้ว่าจะปกป้องเราจากเชื้อใหม่ได้หรือเปล่า อันนี้ไม่กล้าทำการทดลอง ก็อยู่บ้านกันไปยาวๆ ค่ะ"

อย่างไรก็ตาม ลิเดีย ได้อัปเดตผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบล่าสุดที่ยืนยันว่าผลออกมาเป็นลบ พร้อมกับบอกเล่าคำชี้แจงจากคุณหมอนำมาแชร์ให้สังคมได้ทราบอีกว่า...

"คุณหมออธิบายว่าร่างกายเราจะผลิตภูมิคุ้มกัน 2 ชนิดเพื่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งก็คือ IgM กับ IgG ถ้าติดเชื้อในระยะแรกก็จะมีภูมิ IgM อย่างเดียวหรือทั้ง IgM และ IgG แต่ถ้าผ่านมาระยะหนึ่งก็จะเจอแค่ IgG และก็จะค่อยๆ ลดและหายไปตามกาลเวลาค่ะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา @lydiasarunrat

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี