TrueID

ด้วยรักและอาลัย!! เติร์ด Tilly Birds บวชหน้าไฟในงานฌาปนกิจคุณพ่อ ส่งเป็นครั้งสุดท้าย

ด้วยรักและอาลัย!! เติร์ด Tilly Birds บวชหน้าไฟในงานฌาปนกิจคุณพ่อ ส่งเป็นครั้งสุดท้าย
Entertainment Report_3
10 ม.ค. 64
385

ข่าวบันเทิงวันนี้

"เติร์ด Tilly Birds" หรือ "อนุโรจน์ เกตุเลขา" นักร้องนำของวง ได้บวชหน้าไฟให้ "คุณพ่อทรงสิทธิ์ เกตุเลขา" หลังเสียชีวิตอย่างกะทันหัน 

เติร์ด Tilly Birds บวชหน้าไฟในงานฌาปนกิจคุณพ่อ ส่งเป็นครั้งสุดท้าย

ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจอีกครั้งกับ เติร์ด Tilly Birds นักร้องนำของวง ที่ได้สูญเสีย คุณพ่อทรงสิทธิ์ เกตุเลขา กะทันหันเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2563 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สูญเสียคุณแม่ไปเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2563 ด้วยโรคมะเร็งปอด ซึ่งเมื่อวันก่อนเติร์ดและครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจคุณพ่อ โดยมี ปัณฑพล ประสารราชกิจ (โอม Cocktail) ผู้บริหารค่าย gene lab ในเครือ gmm grammy เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ด้านเติร์ดได้บวชหน้าไฟให้คุณพ่อด้วย โดยมี ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล (ไมโล Tilly Birds), ณัฐดนัย ชูชาติ (บิลลี่ Tilly Birds), อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี (จ๋าย ไทยทศมิตร) และ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ (กฤตย์ Three man down) ร่วมส่งคุณพ่อขึ้นสวรรค์ ณ วัดผาสุกมณีจักร เมืองทองธานี

 เติร์ด Tilly Birds

งานฌาปนกิจคุณพ่อของ เติร์ด Tilly Birds

ด้านหนุ่มเติร์ดได้เขียนเปิดใจในไอจียาวเหยียดถึงคุณพ่อและคุณแม่ว่า "เบญจเพส & 2020 is real shit ปีที่ คิดไม่ถึง และ คิด(แต่ไม่) ถึงที่สุด เราพูดเลยว่าถ้ามีส่งประกวด 2020 ที่แย่ที่สุด เราคงได้อันดับต้น ๆ จริง ๆ เราว่าจะโพสต์สิ่งนี้ก่อนป๊าเสีย แต่พอป๊าเสีย เราพูดเลยว่า it’s a whole different story และยิ่งเสียแม่กับเสียกุชชี่ (สุนัข) ไปเพราะมะเร็งปอดขั้นสุดท้ายทั้งคู่ พระเจ้าคงอยากให้เราแข็งแกร่งมาก ๆ โดยการกดสูตรโกงให้เรารีบเป็นผู้ใหญ่ให้เร็วที่สุด แต่เราก็อยากจะบอกท่านว่า ท่านเล่นแรงน้าาาา เรายังแปลกใจตัวเองด้วยซ้ำที่ยังมีแรงพิมพ์สถานะนี้ได้

เรากลับบ้านมาคืนวันที่ 29 ตอนตี 3 ด้วยความกลัวว่าป๊ายังอยู่ไหม (จริง ๆ ก็กลัวมาหลายคืน เพราะช่วงเดือนนี้ ที่ผ่านมา เขาไม่โอเคเลย เขาซึมเศร้าที่สุดในชีวิต + คิดถึงแม่ + มึปัญหาอื่น ๆ รุมเร้า) เราเปิดไฟตรงบันได แล้วก็เจอกับสิ่งที่ทำให้เราช็อคที่สุดในชีวิต (เราขอไม่เล่ารายละเอียดนะ) และมีจดหมายลาของเขาวางไว้บนโต๊ะหน้าห้องนอนเขา เราเคารพการตัดสินใจของเขานะ เราพยายามเข้าใจเขามากที่สุด เขาเป็นโรคซึมเศร้ามาหลายปี ตั้งแต่ก่อนที่แม่เสีย แต่พอแม่เสีย เขาหนักกว่าเดิมหลายร้อยเท่า ถึงแม้ร่างกายเขาจะปกติ แต่จิตใจเขาเป็นโรคร้ายระยะสุดท้าย ที่เห็นว่าการจากโลกนี้ไปคือสิ่งที่ดีที่สุด วิญญาณของเขาคงรู้สึกเจ็บปวดมาก และเราจะทำให้ได้มากที่สุดเพื่อให้เขาไปในภพภูมิที่ดี ให้เขาสบาย และถ้าเป็นไปได้จริง ๆ ก็ให้เขาได้ไปอยู่กับแม่ เพราะนั่นคือสิ่งที่เราห่วงที่สุดในตอนนี้ และเราจะทำให้ความคิดถึงของเราไปให้ถึงทั้งป๊าและแม่ให้ได้ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหน

เรื่องดี ๆ ของปีนี้คือ เรามีเพลงฮิต, Tilly Birds Breakthrough แล้ว มีงานเล่นเยอะจนพูดได้เต็มปากว่าเราหาเลี้ยงชีพได้ด้วยตนเองแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงเลย, ได้แต่งเพลงประกอบหนังและให้ศิลปินคนอื่นซึ่งพี้คอยู่ และจากเรื่องแย่ ๆ ที่เราได้เจอ ทำให้เรารู้ว่าเรามีเพื่อน ๆ, พี่ ๆ, น้อง ๆ, Teamly Birds, Gene Lab และทุกคนที่รักเรามากขนาดไหน เราซาบซึ้งและขอบคุณที่สุด

ตอนนี้สภาพจิตใจเราเป็นแผลพอสมควร เราไม่สามารถกลับเข้าไปอยู่ในบ้านตัวเองได้อีกต่อไป แค่ขับรถผ่านแถวนั้น เราก็ร้องไห้แล้ว คงต้องใช้เวลาจริง ๆ แต่ทุกคนก็พยายามช่วย ๆ ทำแผลให้ใจเราอยู่ ซึ่งเราไม่รู้จะขอบคุณยังไงเลย สุดท้ายที่อยากจะบอกคือ ป๊าสั่งเสียกับเราก่อนไปว่า เติร์ดเก่งมาก เติร์ดอยู่คนเดียวได้แล้ว และแม่ไม่เคยมาเข้าฝันเราเลย แปลว่าเขาไม่ห่วงเราแล้ว เราเลยจะทำให้พวกเขาเห็นให้ได้ว่า เราจะแข็งแกร่งพอที่มีชีวิตเป็นของตัวเอง และจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานให้ได้ เพื่อให้เขาภูมิใจที่สุด หนูรักป๊ากับแม่มาก ๆ นะ ที่สุดในโลก" ทาง TrueID ขอป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเติร์ดมา ณ โอกาสนี้

 เติร์ด Tilly Birds

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  2nd__4th