รีเซต

สำนึกผิดก็ไม่ทัน มาช่า ไม่ทน คำบูลลี่ เกรียนคีย์บอร์ด ล้ำเส้น แจ้งจับ ดำเนินคดี

สำนึกผิดก็ไม่ทัน มาช่า ไม่ทน คำบูลลี่ เกรียนคีย์บอร์ด ล้ำเส้น แจ้งจับ ดำเนินคดี
ข่าวสด
16 เมษายน 2564 ( 12:58 )
315

สำนึกผิดก็ไม่ทัน มาช่า ไม่ทน คำบูลลี่ เกรียนคีย์บอร์ด ล้ำเส้น แจ้งจับ ดำเนินคดี หลังอดทน อดกลั้น มานานหลายปี

สำนึกผิดก็ไม่ทัน มาช่า - ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จากคำ 'บูลลี่' ผ่านทางโซเชี่ยลออนไลน์มานานนับหลายปี สำหรับนักร้อง และนักแสดงสาว มาช่า วัฒนพานิช ได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อหลังถูกบูลลี่ วิจารณ์ต่อว่าด้วยข้อความเสียหาย รวมถึงการโดนข่มขู่ เป็นเวลานานจึงตัดสินใจไม่ทน รวบรวมข้อมูลเพื่อแจ้งความดำเนินคดี

โดย มาช่า โพสต์รูปภาพในส่วนที่เป็นหลักฐาน เผยว่า "นี่คือรูปกลางที่จับได้ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ" พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า "ช่วงนี้คนที่ติดตามพี่ช่าในไอจีจริงๆ อาจสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งคือ ไอจีที่คอยเข้ามาด่าพี่ช่า และครอบครัว และรวม FCพี่ช่าด้วย ได้เงียบลงไป หลังจากที่พี่ช่าอดทนมาหลายปีมาก โดนว่า โดนข่มขู่ โดนบูลลี่มากมายหลายปี จนถึงจุดที่พี่ช่าต้องตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจไซเบอร์ช่วยสืบหาตัวคนร้าย

จนตอนนี้ทราบว่าเป็นใครและขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดีชั้นพนักงานสอบสวน พี่ช่าอยากบอกว่าการบูลลี่ การพิมพ์ข้อความที่ทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย ไม่ต่างจากการใช้อาวุธมาฆ่ากันทั้งเป็น อย่าทำเลย รักได้แต่ต้องมีขอบเขต อย่าล้ำเส้นหรือสิทธิส่วนบุคคล ทุกวันนี้เรื่องราวร้ายๆก็มากพออยู่แล้ว หยุดกระทำการ Cyberbully ได้แล้ว

คนที่ โดนเขา เจ็บปวด และ เสียหาย ที่เก็บไว้นี่ไม่ถึงครึ่งที่โดนกระทำ และ ผู้กระทำลามไปทุกบุคคลรอบตัว และ ลามไปถึง ig นักแสดง ท่านอื่นๆด้วย ที่จริงเราจับเขาได้มาเดือนกว่าละนะคะ แต่สถานการณ์กำลังวุ่นวายเลยหยุดดูก่อน รายละเอียดเพิ่มเติมพี่ช่าจะชี้แจงโดยละเอียดภายหลังอีกครั้งนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ"