รีเซต

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง น้ำหวาน-หมู-สา ร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง น้ำหวาน-หมู-สา ร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ
9 ธันวาคม 2557 ( 14:23 )
2.3K

          สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่ง 3 นักแสดง น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ สา-อนิสา และ หมู-ภูษณะ ร่วมโครงการ “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ” โดยมี พลเรือเอกนาวิน ธนเนตร ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ เป็นประธานในพิธี ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อน


          กิจกรรมในครั้งนี้ จัดโดย กองทัพเรือ ในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม ซึ่งมีน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ รวมถึงพ่อค้า แม่ค้า ตลอดจนประชาชนจากทั่วประเทศร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง ก่อนที่ น้ำหวาน หมู และ สา จะช่วยกันนำลูกเต่าตนุ จำนวน 988 ตัว พร้อมทั้งพันธุ์สัตว์น้ำทะเล จำนวน 88,000 ตัว ปล่อยคืนสู่ทะเล
          โดยสาวน้ำหวาน เป็นตัวแทนพูดถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ปีนี้ก็ถือว่าเป็นอีกปีที่หวานได้เป็นตัวแทนมาร่วมกิจรรมดีๆ แบบนี้ รู้สึกประทับใจ ที่เห็นน้องๆ เยาวชนรุ่นใหม่ รวมถึง บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ให้ความสนใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเลกันมากขึ้น วันนี้สนุกมากและยังได้ความรู้กลับไปอีกมากมายด้วยค่ะ”
          ด้านหนุ่มหมูกล่าวเสริมว่า “ผมก็อยากจะฝากให้ทุกคน ช่วยกันอนุรักษ์ไม่เพียงแต่เต่าทะเลนะครับ ผมว่าสัตว์ทุกชนิดล้วนมีความสำคัญที่จะทำให้ระบบนิเวศน์ของเราสมบูรณ์ เรามาช่วยกันนะครับ”

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety