รีเซต

ค็อกเทล ร่อนจดหมาย ประกาศหยุดรับงาน กักตัว 14 วัน เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19

ค็อกเทล ร่อนจดหมาย ประกาศหยุดรับงาน กักตัว 14 วัน เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19
ข่าวสด
7 เมษายน 2564 ( 18:57 )
127

ค็อกเทล ร่อนจดหมาย ประกาศหยุดรับงาน กักตัว 14 วัน เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19

ค็อกเทล ร่อนจดหมาย / เมื่อ โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำ วงค็อกเทล โพสต์ไอจี ohmhar เป็นจดหมายของวงค็อกเทล ประกาศหยุดรับงานชั่วคราว โดยมีเนื้อหาว่า "เนื่องด้วยในขณะนี้สถานการณ์ระบาดของโรค COVID19 รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทางวงเองได้ตระหนักถึงความเสี่ยงและสุขภาพของสมาชิกวงและทีมงานทุกคน จากการทำงานเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงหลากหลาย จึงมีนโยบายที่จะหยุดรับงาน"

"โดยให้ทุกคนไปตรวจโรคเพื่อความสบายใจของสมาชิกวง ทีมงานและครอบครัวใกล้ชิดก่อนที่จะเริ่มต้นการหยุดรับงาน โดยทางวงจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ โดยเราเริ่มการตรวจตามนโยบายวงครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 โดยต่างคนต่างไปตรวจ ผลปรากฎว่าไม่พบเชื้อ ยกเว้นทีมงานรายหนึ่งซึ่งได้รับผลจากทางโรงพยาบาลว่าผลตรวจไม่แน่ชัดขออนุญาตส่งต่อตัวอย่างไปตรวจสอบยังกรมวิทยาศาสตร์ เพื่อความชัดเจน จนกระทั่งได้ผลในวันที่ 7 เมษายน 2564 ว่าทีมงานคนดังกล่าวติดเชื้อ COVID 19 ซึ่งขณะนี้บุคคลดังกล่าวยังไม่มีอาการใดๆปรากฎออกมา"

 

อ่านข่าว : ช่องวัน 31 ประกาศมาตรการป้องกัน โควิด-19 หลัง ปีโป้ ติดเชื้อ

"แต่ก็ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องตามขั้นตอนและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างรัดกุมแล้ว ทั้งนี้ไม่มีสมาชิกวงคนใดได้สัมผัสกับบุคคลติดเชื้อโดยตรง เนื่องจากทำงานคนละส่วนและไม่ได้เดินทางร่วมกัน อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อ สมาชิกวงและทีมงานทุกคน รวมถึงบุคคลที่ใกล้ชิดที่อาจมีความเสี่ยง จะรับผิดชอบด้วยการกักตัวไปจนครบระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันสุดท้ายที่ได้มีโอกาสพบเจอกับบุคคลติดเชื้อดังกล่าว คือวันที่ 4 เมษายน 2564 เป็นต้นไปและจะทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้ง เมื่อถึงระยะสิ้นสุดการกักตัว โดยจะนำแจ้งให้ทราบต่อไป"

"ทั้งนี้ทางวงต้องขอโทษทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความไม่สบายใจหรือความยุ่งยากแต่ประการใดแก่บุคคลหรือกลุ่มบุคคลใดๆ การระบาดของโรคในครั้งนี้ใกล้ตัวกว่าที่คิด ขอให้ทุกท่นดูแลรักษาสุขภาพ ให้แข็งแรงครับ" COCKTAIL

โอมทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพนะครับ"