รีเซต

คชา พาน้องสักการะเจดีย์อายุกว่า 1,000 ปี!! ที่ประเทศเมียนมาร์ ใน รายการนักคิดตะลุยอาเซียน

คชา พาน้องสักการะเจดีย์อายุกว่า 1,000 ปี!! ที่ประเทศเมียนมาร์ ใน รายการนักคิดตะลุยอาเซียน
25 สิงหาคม 2558 ( 18:01 )
1.3K


รายการนักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ปี 3
นำโดยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” พร้อมด้วย 3 พิธีกร “อาร์ม-พิพัฒน์, แพร-พิมพ์ลดา และ รอน-ภัทรภณ” ที่ชวน
นักร้องเสียงดี “คชา-นนทนันท์ (AF8)” และนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี “ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์” มาร่วมเป็นดารานักคิดพร้อมเรื่องราวสุดอันซีนที่เราอาจไม่เคยรู้ของประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC!!

สัปดาห์นี้พาไปที่ประเทศสาธารณรัฐเมียนมาร์ ไปสักการะ “เจดีย์เยเลพญา” เจดีย์คู่บ้านคู่เมือง สิเรียมที่มีอายุนับ 1,000 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคที่อาณาจักรมอญเจริญรุ่งเรือง เป็นเจดีย์ที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำบาโก จึงได้รับสมญานามว่า “เจดีย์กลางน้ำ” ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้สถานที่นี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะเวียนมาสักการะอยู่เสมอ พร้อมชมความงดงามของพระพุทธรูปที่ชื่อว่า “ง้าซัดพญา” หรือพระ 5 ต่อ พระพุทธรูปที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ 5 ส่วน ทั้งหยกขาว ไม้สัก และไม้หอม อีกทั้งยังทรงเครื่องทองคำและประดับเพชรนิลจินดางดงามอีกด้วย

ติดตามสาระความรู้เกี่ยวกับประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC  กับ “ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ” อดีตเลขาธิการอาเซียน และร่วมหาคำตอบไปกับดารานักคิด “ตั๊ก – ฟรอยด์ –คชา” ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 29  สิงหาคมนี้ เวลา 10.30 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่