รีเซต

ผู้จัดฯ ตั้ว-ศรัณยู ได้ร่วมงาน ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก สมใจ หลังตามจีบอยู่นาน คาดหวัง บัลลังก์หงส์ ถูกจริตคนไทย

ผู้จัดฯ ตั้ว-ศรัณยู ได้ร่วมงาน ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก สมใจ หลังตามจีบอยู่นาน คาดหวัง บัลลังก์หงส์ ถูกจริตคนไทย
Pannaput_tvs
12 กันยายน 2559 ( 14:00 )
1.1K

ทำละครมาหลายต่อหลายเรื่อง ก็ไม่เคยทำให้คอละครช่อง 7 สี ต้องผิดหวัง สำหรับค่ายละคร “สามัญการละคร” โดยผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง”

ที่ล่าสุดออกมาพูดถึงละครแนวแอ็คชั่น-ดราม่าเรื่อง “บัลลังก์หงส์” ที่กำลังออนแอร์ทางหน้าจออยู่ในเวลานี้ และเหตุผลที่เลือก “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” มาเป็นนางเอกของเรื่อง

“ละครเรื่องนี้จากบทประพันธ์ เราอ่านดูแล้วมันมีรสชาติที่รู้สึกว่า น่าจะถูกจริตคนไทย เพราะมีอารมณ์ดราม่าแบบคนไทยเข้าใจและมีอารมณ์ร่วมได้ มีในส่วนของแอ็คชั่น มีความรักด้วย ทำให้สนใจและเลือกเรื่องนี้ มองภาพรวมๆ เอาไว้ตั้งแต่แรกว่า เป็นละครแอ็คชั่น-ดราม่า กับนางเอกของเรื่อง น้องใบเฟิร์น (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เลือกน้องเค้าตั้งแต่แรกเลย จริงๆ เลือกใบเฟิร์นมาหลายเรื่องแล้วด้วย เห็นน้องเค้ามาตั้งแต่เล็กๆ ก่อนที่น้องจะเล่นหนังอีก เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วเรากำลังจะทำหนังวัยรุ่น ก็สนใจน้องใบเฟิร์น แต่สุดท้ายไม่ได้ทำหนังเลยไม่ได้ร่วมงานกัน หลังจากนั้นก็เห็นน้องเค้ามาตลอด มองว่าใบเฟิร์นเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ เป็นนักแสดงที่อยากทำงานด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องของนางเอก เพราะนางเอกเป็นตัวเดินเรื่อง เห็นว่าบทนี้เหมาะกับใบเฟิร์น จังหวะที่คิวได้ก็เลยลงตัว”

“ถ้าจะบอกว่าจับใบเฟิร์นมาเปลี่ยนคาแร็คเตอร์ก็ได้ครับ ตัวละครตัวนี้เล่นตั้งแต่เป็นวัยรุ่น มีความสดใส จนไปเจอจุดเปลี่ยนที่กระทบกระเทือนจิตใจของเค้า จากคนใสใสพอมีเรื่องมากระทบก็ทำให้แกร่งขึ้น ใบเฟิร์นเหมาะที่จะไปได้ทั้งสองทาง แล้วตั้งแต่ถ่ายทำ ใบเฟิร์นก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นจอมขวัญหรือมิสโจว เราคุยกันตั้งแต่แรกแล้วว่า มาทำงานด้วยกันนี่งานหนักนะ น้องก็โอเค เราบอกกันตรงๆ บางซีนใบเฟิร์นอาจจะอยู่ในฉากแต่ไม่ได้พูดอะไรเลยนะ แต่เราไม่ทิ้งนักแสดง อันนี้ยืนยันได้ น้องยังนั่งฟังตาแป๋ว ที่ผ่านมามีส่งไปเรียนเพิ่มเติม เรียนในเรื่องของคิวบู๊ เรียนขี่ม้าบ้าง เพราะอยากให้คล่องตัว ไม่อยากให้ช้า น้องก็ไปได้ดีครับ กับละครเรื่องบัลลังก์หงส์คาดหวังครับ เอาจริงๆ คาดหวังทุกเรื่อง เพราะเราทำเต็มที่ เมื่อเลือกที่จะทำเรื่องอะไรขึ้นมาสักเรื่องหนึ่ง นั่นคือเราเห็นแง่มุมที่อยากจะพูด อยากจะนำเสนอ คาดหวังแค่คนดูได้ชมแล้วเค้าเข้าใจในเนื้อเรื่อง มีความสุข แค่นั้นเราก็มีความสุขแล้ว ถือว่าเราสื่อสารกันได้ครับ”

ติดตามชมและมีความสุขไปกับละครเรื่อง “บัลลังก์หงส์” ได้ทุกค่ำคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่