รีเซต

8 สิ่งที่เรารู้จาก "House of the Dragon" ซีรีส์ภาคต้นของ Game of Thrones

8 สิ่งที่เรารู้จาก "House of the Dragon" ซีรีส์ภาคต้นของ Game of Thrones
Jeaneration
9 พฤษภาคม 2564 ( 15:30 )
6.1K

ข่าวสารวงการซีรีส์ House of the Dragon

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสของซีรีส์ในตำนาน "Game of Thrones" ได้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง หลังจากที่ HBO ได้ฤกษ์เปิดเผยภาพชุดแรกจากซีรีส์ภาคแยกเรื่องใหม่จากจักรวาลดังกล่าว อย่าง "House of the Dragon" ออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง นี่คือซีรีส์ภาคต้นที่จะเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ตำนานที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเวอร์ชั่นต้นฉบับ และน่าจะลงรายละเอียดสำคัญๆ ที่เชื่อมโยงกันได้เป็นอย่างดี

ล่าสุดเว็บไซต์ Variety ได้ทำการประมวลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับซีรีส์ใหม่ House of the Dragon ที่ได้รับการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการในเวลานี้ จึงได้นำมาสรุปเป็นข้อๆ ให้แฟนซีรีส์เอพิคเรื่องนี้ได้เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับปฐมบทตอนใหม่กัน

กำหนดวันพรีเมียร์ฉาย น่าจะเป็นปี 2022 แน่นอน

ถึงแม้ว่า HBO ยังไม่ได้ประกาศวันพรีเมียร์ของซีรีส์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าน่าจะพร้อมฉายในปีหน้าแน่ๆ ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นช่วงครึ่งหลังของปีด้วยซ้ำ เนื่องจากซีรีส์ก็เพิ่งจะเริ่มถ่ายทำเดินกล้องไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี่เอง และในฤดูกาลแรกที่เปิดตัวจะเป็นซีรีส์ 10 ตอน

พวกทาร์แกเรียนน่าจะเป็นศูนย์กลางของเรื่อง

เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นการอ้างอิงดัดแปลงมาจากนวนิยายชุด "A Song of Ice and Fire" ในเล่ม "Fire & Blood" ของ "จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน" ที่มีไทม์ไลน์เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนใน Game of Thrones กว่า 300 ปี เรื่องราวจึงผูกอยู่กับเส้นเวลาในเหตุการณ์แย่งชิงบัลลังก์และสงครามกลางเมืองของทาร์แกเรียน ที่น่าจะเป็นการขยายความและลงรายละเอียดเกี่ยวกับพวกมาร์แกเรียนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

นักแสดงชื่อดังตบเท้าร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้

การเปิดเผยภาพชุดแรกของซีรีส์เรื่องนี้ ทาง HBO ยังได้ให้เบาะแสเกี่ยวกับนักแสดงและตัวละครต่างๆ ออกมาด้วย ทำให้แฟนๆ ทราบว่า "เอ็มมา ดี อาร์ซี" จะรับบทเป็น เจ้าหญิงเรห์ไนรา ทาร์แกเรียน ตามด้วย "แมตต์ สมิธ" รับบทเป็น เจ้าชายแดมอน ทาร์แกเรียน "รีส อีวันส์" รับบทเป็น "ออโต้ ไฮจ์ทาวเวอร์" ขณะที่ "โอลิเวีย ครู้ก" มารับบทเป็น อลิเซนต์ ไฮจ์ทาวเวอร์ ลูกสาวของออโต้

"สตีฟ ทูซอน" รับบทเป็น ลอร์ด คอร์ลินส์ เวลลาร์ยอน หรือรู้จักในนาม อสรพิษแห่งท้องทะเล "แพดดี้ คอนซิดีน" รับบทเป็น กษัตริย์วิเซอร์ส ที่ 1 แห่งทาร์แกเรียน "อีฟ เบสต์" รับบทเป็น องค์หญิงเรห์ไนส์ เวลลาร์ยอน "ฟาเบียน แฟรงเกิล" รับบทเป็น คริสตัน โคล ว่าที่นักรบคนสำคัญ "โซโนย่า มิซูโน่" รับบทเป็น มีซาเรีย เมียลับของเจ้าชายแดมอน

ยังคงมีตำนานของมังกรอยู่ในท้องเรื่อง

แน่นอนว่าไฮไลท์เด่นของจักรวาล Game of Thrones จะขาดเรื่องราวของ เจ้ามังกร ไปไม่ได้เลย เพราะได้รับการยืนยันแล้วว่า ในซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังคงมีองค์ประกอบของมังกรเป็นส่วนเสริมอยู่เช่นเดิม เห็นได้จากมีการเผยแพร่ภาพร่างออกแบบมังกรตัวใหม่ ที่ทวิตเตอร์เป็นทางการได้ระบุว่าจะถูกนำมาใช้ในซีรีส์ใหม่เรื่องนี้ด้วย

จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ยังคงรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างพิเศษ

ก็เหมือนๆ กับผลงานที่อ้างอิงมาจากจักรวาลเรื่องที่เขาสร้างขึ้นมา จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน จะยังคงรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างพิเศษให้กับซีรีส์เรื่องเช่นเคย ให้แฟนๆ มั่นใจได้ว่าเขายังมีส่วนในการควบคุมดูแลทิศทางเนื้อหาของซีรีส์อย่างใกล้ชิด

คอมโพเซอร์คนเดิมจะกลับมาบรรเลงเพลงประกอบ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เพลงบรรเลงประกอบซีรีส์ Game of Thrones คือหนึ่งในไฮไลท์ที่แฟนๆ ประทับใจเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าคนเก่าคนเดิม "รามิน จาวาดี" คอมโพเซอร์คู่บุญจากซีรีส์ชุดนี้ จะยังกลับมารับหน้าที่บรรเลงเพลงสุดเอพิคให้เป็นตำนานอีกครั้ง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเพียงภาคแยกเรื่องเดียวที่ได้รับการยืนยัน

ก่อนหน้านี้คุณอาจจะเคยได้ยินข่าวมากมายเกี่ยวกับโครงการสร้างภาคแยก-ภาคใหม่ให้กับ Game of Thrones แต่ความเป็นจริงก็คือ มีแค่เพียงซีรีส์เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่ได้รับการยืนยันจาก HBO และให้ไฟเขียวดำเนินการสร้างได้ในปัจจุบัน ส่วนโครงการอื่นๆ ก็ยังคงเป็นเพียงแค่การพัฒนาโครงการอยู่ ยังมีโอกาสเป็นไปได้ที่โครงการเหล่านั้นจะไปต่อ หรืออาจจะหยุดแค่นี้ เหมือนกับที่ซีรีส์ภาคแยกอีกเรื่องได้ถูกสั่งยกเลิกสร้างไป ทั้งที่ถ่ายได้ถ่ายทำตอนนำร่องไปแล้ว

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa