ทีเซอร์ใหม่เข้มข้น "คืนยุติ-ธรรม" หนังไทยที่คนทั้งเมืองบอกว่า...มาได้ถูกจังหวะ

ทีเซอร์ใหม่เข้มข้น "คืนยุติ-ธรรม" หนังไทยที่คนทั้งเมืองบอกว่า...มาได้ถูกจังหวะ
Jeaneration
31 ก.ค. 63
416

ข่าวสารวงการหนัง คืนยุติ-ธรรม

หลังจากที่เคยเล็งจะเข้าฉายตั้งแต่ช่วงต้นปีที่่ผ่านมา แต่เพราะสถานการณ์ในเหตุโศกนาฏกรรมที่ จ.นครราชสีมา ทำให้หนังต้องเลื่อนฉายออกไปก่อนเพื่อความเหมาะสม แล้วก็มาประจวบเหมาะกับมาเจอการแพร่ระบาดของโควิด-19 พอดี จึงทำให้ "คืนยุติ-ธรรม" (Nemesis) หนังไทยระทึกขวัญอาชญากรรมที่หาดูไม่ค่อยได้บ่อยนัก ต้องโยกมาฉายในช่วงครึ่งปีหลังแทน และล่าสุดก็ได้ล็อกวันเข้าฉายเอาไว้แล้ว...ที่ไม่เลื่อนไปไหนอีกแน่ๆ

คืนยตุิ-ธรรม ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างใหม่ล่าสุดออกมา กระแทกปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างจัง เหมือนกับหนังได้เลื่อนฉายมาจากสถานการณ์สังคมหนึ่ง มาอยู่ในอีกประเด็นสังคมหนึ่ง เป็นเหตุทำให้หนังเรื่องนี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโซเชียลมีเดียอีกครั้ง โดยแทบจะทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังเรื่องนี้มาได้ถูกจังหวะกับประเด็นร้อนแรงที่เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบันเสียจริง

หนังมาพร้อมกับประเด็นพื้นฐานบนแนวคิดที่ว่า "ถ้าความเหลื่อมล้ำถูกมองเป็นแค่เรื่องเหล้าเก่าในขวดใหม่ กฎหมายทรงพลังกับคนด้อยโอกาส แต่สนับสนุนคนมั่งมี แล้วใครบ้างที่จะกล้าพอสะสางปมในใจของทุกคน" โดยเล่าเรื่องของ "มานพ" ชายหนุ่มผู้มีอนาคตอันสดใสทั้งเรื่องการงาน และความรัก และกำลังจะแต่งงานกับ “ดวงใจ” แต่อนาคตของมานพกลับต้องพังทลาย เมื่อเขาถูก “สิทธิชน” ยัดข้อหาฆ่า ดวงใจ ภรรยาของตัวเอง จนต้องติดคุก

เมื่อมานพจากออกจากคุกเขาได้พบกับ “กานดา” จิตแพทย์สาวที่อาสาเข้ามาเยียวยาอาการป่วยทางจิตใจของเขา แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเธอกลับค้นพบ มานพ อีกคนที่เธอไม่รู้จัก ที่ลุกขึ้นมาตั้งตนเป็นศาลเตี้ยทวงความยุติธรรมแก่สังคมด้วยความรุนแรงในยามค่ำคืน และนำไปสู่ความจริงปริศนาที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

ผลงานจากผู้กำกับหนุ่มไฟแรง "โน้ต-กัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์" พร้อมกับได้โปรดิวเซอร์มือฉมัง "อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร" ที่เจ้าตัวเปิดเผยว่า...

"ผู้กำกับ โน้ต กัณฑ์ปวิตร ทำเรื่องนี้เอาไว้หลายปีแล้ว แต่จังหวะไม่ลงตัวสักที เลยยังไม่มีโอกาสได้ทำ กระทั่งวันหนึ่งผู้กำกับนำเสนอเรื่องนี้มาอีกครั้ง ไทม์มิ่งทุกอย่างลงตัว ก็นำเนื้อเรื่องต่าง ๆ มาปรับให้เหมาะสมกับรูปแบบหนังของคนไทย โดยทาง เอ็ม พิคเจอร์ส ก็ให้โจทย์ว่า เรื่องราวของหนังเล่าถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเวลาแค่ 12 ชั่วโมงจะทำยังไงให้เป็นหนังฟอร์มใหญ่ ผมจึงใส่ฉากแอ็คชั่นลงไปในหนัง เพื่อให้ผู้ชมตื่นเต้น ลุ้น และ สนุกไปกับเรื่องราวของหนัง"

"ถ้าถามว่าคนดูจะได้อะไรจากเรื่องนี้ อย่างแรกเลยคือ เราทำหนังเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม แต่อีกมุมคือเราอยากบำบัด ผมเชื่อว่าทุกคนต่างต้องเคยเจอเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกคับแค้นใจ คนที่มาชมหนังเรื่องนี้จะได้ปลดปล่อยความรู้สึกเหล่านั้น แต่หนังก็จะสะท้อนให้เห็นว่าตราบใดที่ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องรับผลในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปครับ" อุ๋ย นนทรีย์ กล่าว

คืนยุติ-ธรรม นำแสดงโดย "ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล", "ปูเป้-รามาวดี นาคฉัตรีย์", "ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ" และ "แพร-ณัฎฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์" ร่วมทวงคืนความยุติธรรมได้ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์เท่านั้น

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<