รีเซต

แห่แชร์คลิป เพื่อนแตงโมคุยแม่ให้ปิดข่าว สงสัยไม่ช่วยทันที #แตงโม พุ่ง

แห่แชร์คลิป เพื่อนแตงโมคุยแม่ให้ปิดข่าว สงสัยไม่ช่วยทันที #แตงโม พุ่ง
ข่าวสด
25 กุมภาพันธ์ 2565 ( 08:26 )
344

สงสัยเพื่อนแตงโมทำตัวปริศนา แห่แชร์คลิป เพื่อนแตงโมคุยแม่ ทำไมต้องให้ปิดข่าว #แตงโม พุ่ง สงตั้งคำถามคนตกน้ำทำไมไม่มีใครเห็นแล้วช่วยทันที

#แตงโม พุ่งทวิตเตอร์ จากกรณี แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา ตกจากสปีดโบ๊ตกลางเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม7 หายตัวไปยังไม่พบร่าง ขณะนั่งเรือไปกับกลุ่มเพื่อนออกไปกลางเจ้าพระยากลางดึก ข้อมูลจากเพื่อนของสาวแตงโมยังคลุมเครือ

โดยมีคลิป ขณะคุณแม่ของแตงโม ที่มาเฝ้ารอการค้นหาร่างลูกสาว โดยอยู่ท่ามกลางผู้สื่อข่าว มีโทรศัพท์จากเพื่อนแตงโม บางช่วงบางตอน ที่คุณแม่พูดกับปลายสายว่า คุณ แม่ว่ามันปิดไม่ได้หรอกนะ มันปิดข่าวไม่ได้ ก็ต้องรอ แต่ต้องการให้คุณแม่ไปตรงนั้น คุณแม่จะได้เจอน้องก่อนคนอื่น โดยคุณแม่ยังถามปลายสายถึง กระติก ผู้จัดการแตงโมด้วยว่า อยู่ตรงนั้นด้วยหรือไม่ โดยเพื่อนให้แม่ไปหาด้วย

ขณะที่โลกโซเชียลยังมีการวิพากษ์วิจารณ์การให้สัมภาษณ์ของเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อนไม่แน่ใจว่าตกเรือไปตอนไหน พยายามค้นหากันเอง สุดท้ายไม่เจอจึงติดต่อเจ้าหน้าที่ โดยมองว่าเพื่อนให้สัมภาษณ์แปลกๆ จนเกิดดราม่ามีชาวเน็ตเข้าไปด่ากลางไลฟ์ ทั้งเรื่องที่ติดต่อยากและพูดจาเหวี่ยง

โดยโลกโซเชียลตั้งข้อสงสัย เพื่อนแตงโม ทำไมต้องให้แม่ปิดข่าว และเพื่อนตกน้ำทำไมไม่มีใครเห็นแล้วช่วยทันที เป็นต้น กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้แตงโมปลอดภัย จนแฮชแท็ก #แตงโม พุ่งขึ้นอันดับหนึ่งทวิตเตอร์

#แตงโม