รีเซต

โปเกมอน ซันแอนด์มูน อีกภาคที่ต้องรีบตามเก็บ ก่อนจากลาทรูไอดีไปสิงหาคมนี้

โปเกมอน ซันแอนด์มูน อีกภาคที่ต้องรีบตามเก็บ ก่อนจากลาทรูไอดีไปสิงหาคมนี้
CreateHatari
5 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
1.3K
2

หลังจากทำการรีวิวโปเกมอนภาคก่อนหน้าไปอย่าง แบล็คแอนด์ไวท์ และ XY ที่จะมีการนำออกในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ถึงคราวที่เดินมาต่อถึงภาคสุดท้ายที่จะถูกนำออกไป แต่ TrueID ยังคงมีภาคล่าสุดอย่าง โปเกมอนเจอร์นีย์  ให้ได้รับชมความสนุกกันต่อ โดยเรื่องราวการเดินทางขอซาโตชิ ยังคงมีจุดเปลี่ยนและการเติบโตที่มากมาย อย่างในภาคนี้ที่มาพักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ให้เขาเติบโตขึ้น พร้อมเรื่องราวที่แสนมีชั้นเชิงและน่าติดตาม!

เรื่องย่อ

ซาโตชิและคุณแม่ได้เดินทางไปพักผ่อนยังเกาะเมเลเมเล ในเขตอโลลา เขาได้พบกับเพื่อนใหม่ และโปเกมอนใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเห็นอีกมากมาย โดยเล่าเรื่องราวผ่านการใช้ชีวิตประจำวันในโรงเรียน โดยภาคนี้ไม่มีการต่อู้กับยิม และโปเกมอนลีก และที่นี่ซาโตชิได้พบกับพลังใหม่ที่เรียกว่า “ท่าไม้ตาย Z” เขาจึงเริ่มต้นการเรียนรู้ และผจญภัยไปกับปิกาจูในดินแดนแห่งใหม่ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ สายลม และแสงแดดอันอบอุ่น

พาร์ทรีวิว

พล็อตเรื่อง : เป็นการดำเนินเรื่องราวของซาโตชิ และพองเพื่อนตามชีวิตประจำวันในโรงเรียน ถึงแม้จะไม่มีการต่อสู้ยิม หรือลีก แต่มีความสนุกสนานที่ปรับเพิ่มเติมเข้ามาได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องพลังใหม่อย่างท่าไม้ตาย Z หรือแม้แต่ภาคต่อใน SS.21 และ SS.22 ที่ดำเนินเรื่องราวการผจญภัยได้อย่างน่าติดตาม เพราะเพิ่มเรื่องราวโปเกมอนชนิดใหม่อย่าง อัลตราซันและอัลตรามูน  รวมถึงเชื่อมโยงการก่อตั้ง อัลตราการ์เดี้ยนส์ อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่แตกต่างจากการต่อสู้ในภาคก่อน ๆ แต่มีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น พร้อมสลับกับปมปัญหา และชีวิตประจำวันของแต่ละตัวละคร ที่สร้างอารมณ์ความสนุกให้ผู้ชมได้ รวมถึงภาคนี้ยังมีความตลก ความฮาเพิ่มเข้ามาอย่างมากมาย ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ พักผ่อนบนเกาะ เลยสร้างความหัวเราะได้อย่างดี พร้อมกับกิมิคครั้งก่อน ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างการลอยวับลับฟ้าของแก๊งร็อกเก็ต แต่ภาคนี้กับมีตัวช่วยสุดโหดที่เปิดโหมดน่ารัก น่าเอ็นดู เคยช่วยเหลืออยู่ด้วย

ภาพ และการเคลื่อนไหว : ภาพคาแรคเตอร์ตัวละครในภาคนี้อาจจะไม่ได้มีลายเส้นที่คมเหลี่ยมเหมือนที่เห็นในภาคก่อน ๆ มันมีความมนเพิ่มเข้ามา จึงอาจแปลกตาไปบ้างหากดูในช่วงแรก ๆ  การวาดคาแรคเตอร์ชัดเจนกับธาตุโปเกมอนที่ใช้ในเนื้อเรื่อง อย่าง คาคิ ธาตุไฟ ผมสีแดง, มาโอะ ธาตุพืช ผมสีเขียว, ซุยเรน ธาตุน้ำ ผมสีฟ้า เป็นการวาดโดยใช้สีสื่อถึงตัวละครนั้น ๆ ได้อย่างเข้าใจง่าย ถึงแม้จะมิติไม่มาก แต่การเคลื่อนไหวไหลลื่นได้ดีมากขึ้นจากภาคก่อน นอกจากนั้น เอฟเฟกต์การต่อสู้ภาคนี้ยังคงมีให้เห็น และมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งท่าทางการต่อสู้ พลังความอลังการในท่าไม้ตาย Z  สีสันและองค์ประกอบต่างในฉากที่จัดวางรายละเอียดได้อย่างดี พร้อมความน่ารักของเหล่าโปเกมอนประเภทต่าง ๆ และบางตัวยังมีฟอร์มใหม่ในเฉพาะภูมิภาคอะโลลาอีกด้วย

เสียงพากย์ : TrueID มีพากย์ไทยของภาคนี้ให้ได้รับชม ซึ่งทำออกมาดี และสร้างสีสันความสนุกสนานได้อย่างเพลิดเพลิน ด้วยความพล็อตเรื่องที่มันไม่ได้มีการต่อสู้จริงจังมากนักในช่วงแรก แค่เพียงใช้ชีวิตประจำวันไปให้แก๊งร็อกเก็ตมาป่วน มันเลนมีมุกตลกที่ชวนหัวเราะอยู่บ่อยครั้ง พร้อมเสียงที่ใส่อารมณ์ออกมาได้อย่างกลมกล่อม

ตัวละคร

ซาโตชิ : มีความใฝ่ฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ เพิ่มเติมคือความตื่นเต้น และมุ่งมั่นในการพบเจอโปเกมอนใหม่ ๆ ในเขตภูมิภาคอโลล่า พร้อมความฮาที่มากกว่าเดิมในภาคนี้
คาคิ : เด็กหนุ่มผู้เร่าร้อน ชื่นชอบโปเกมอน ธาตุไฟ อย่างมาก รักครอบครัว และคอยช่วยเหลือทางบ้านในการทำฟาร์มดูแลโปเกมอน เขาค่อนข้างจะเป็นคู่แข่ง และคู่หูของซาโตชิพอสมควร
มาโอะ : ลูกสาวร้านขายอาหารไอนะ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวเธอ เธอเป็นคนที่มีความสดใส และเอาใจใส่ผู้คนรอบข้าง ถึงแม้จะซุ่มซ่ามไปบ้าง แต่ก็สร้างความน่ารักได้ดี เธอมีความชื่นชอบโปเกมอน ธาตุพืช
มามาเนะ : หนุ่มน้อยนักเทคโนโลยี คลั่งไคล้การใช้โปรแกรม และเทคโนโลยีอย่างมาก ไม่ว่าจะได้ข้อมูล หรือต้องการหาข้อมูลอะไร เขาสามารถทำได้ในเวลาไม่นาน โดยเขามีโปเกมอนคู่หู ธาตุไฟฟ้า
ซุยเรน : สาวน้อยน่ารัก นักตกปลา ที่มีผมสีฟ้าสวยงาม เธอเป็นคนที่ค่อนข้างพูดน้อย แต่ก็คอยห่วงใยเพื่อน ๆ อย่างสม่ำเสมอ โปเกมอนที่เธอใช้ คือ ธาตุน้ำ
ลิเลีย : เด็กหญิงผมสีขาวบลอนด์ รักโปเกมอนอย่างมาก แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เธอไม่กล้าจับโปเกมอน แต่เมื่อเวลาผ่านไปในแต่ละตอนเธอก็มีความพัฒนามากขึ้น

รับชมโปเกมอน ซัน แอนด์ มูน พากย์ไทย ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa