รีเซต

Just Like Heaven รักนี้...สวรรค์จัดให้ ☁️💗 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Just Like Heaven รักนี้...สวรรค์จัดให้ ☁️💗 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
12 มกราคม 2565 ( 16:15 )
70

ดูหนังออนไลน์ Just Like Heaven

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้ถึงคิวของหนังรักโรแมนติกอีกเรื่องที่คนไทยน่าจะยังคุ้นเคยกันอยู่กับ "Just Like Heaven" (รักนี้...สวรรค์จัดให้) หนังรักแฟนตาซีพล็อตย่อยง่าย กับเคมีคู่พระนางที่บังเอิญเข้ากันได้อย่างลงตัวเฉย ไม่ว่าจะเปิดดูอีกกี่ครั้งก็ยังคงประทับใจไม่รู้ลืม...

Just Like Heaven เป็นเรื่องราวของ เดวิด ชายหนุ่มที่เช่าอะพาร์ตเนต์ในนครซานฟรานซิสโก สิ่งสุดท้ายที่เขาคาดหวังจะได้เจอหรือต้องการก็คือเพื่อนร่วมห้อง เขาเพิ่งจะเริ่มสร้างความรกให้กับที่แห่งนี้ เมื่อหญิงสาวสวยจอมบงการที่ชื่อ เอลิซาเบธ ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับยืนยันว่าอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้เป็นของเธอ เดวิดคาดว่าคงจะมีการเข้าใจผิดกันขนานใหญ่... จนกระทั่ง เอลิซาเบธ หายตัวไปอย่างลึกลับเหมือนตอนมา การเปลี่ยนล็อคประตู ไม่อาจกีดกั้นเอลิซาเบธ ผู้เริ่มโผล่มา และหายไปตามอำเภอใจได้ ซึ่งส่วนมากแล้ว เธอจะโผล่มาเพื่อต่อว่าเดวิด ที่มาแสดงนิสัยส่วนตัวในอะพาร์ตเมนต์ของเธอ

เดวิดที่เชื่อว่าเอลิซาเบธเป็นผี พยายามช่วยให้เธอเดินทางข้ามไปยัง อีกภพหนึ่ง และถึงแม้เอลิซาเบธจะพบว่า เธอเป็นเหมือนอากาศธาตุ อาทิเช่น เธอสามารถเดินทะลุกำแพงได้ แต่เอลิซาเบธเชื่อว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ และไม่จำเป็นต้องก้าวข้ามไปยังภพใดทั้งนั้น เมื่อเอลิซาเบธและเดวิด ช่วยกันออกค้นหาความจริงว่าเอลิซาเบธเป็นใคร และเธอเป็นอย่างที่เป็นอยู่ได้อย่างไร ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ล้ำลึกมากขึ้น จนกลายเป็นความรัก โชคร้ายที่พวกเขามีเวลาเหลือน้อยเต็มที ก่อนที่ความหวังที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างถาวรในอนาคต ...เริ่มจางหายไป

นี่ถือว่าเป็นผลงานเบาๆ ของพ่อฮัลค์ "มาร์ค รัฟฟาโล่" ที่มีช่วงหนึ่งเขาก็คือเจ้าพ่อหนังรอมคอมตัวยงเชียวนะ โคจรมาเจอกับเจ้าแม่หนังรอมคอมเบอร์ต้นๆ "รีส วิเธอร์สปูน" ที่กลายเป็นเคมีพระนางของคู่นี้บังเอิญลงตัวอย่างหมดจดและส่งเสริมตัวหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี หนังเป็นฝีมือการกำกับของ "มาร์ค วอเตอร์ส" ที่ตอนนั้นเขาเพิ่งจะมือขึ้นจากความสำเร็จของ Mean Girls ผ่านไปหมาดๆ

โดยหนังเรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายโรแมนซ์ขายดีของฝรั่งเศส อย่าง Et si c'était vrai... หรือ If Only It Were True โดย มาร์ก เลอวี่ หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังรักที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างสูง เกือบ 60 ล้านเหรียญ แต่ก็กวาดเงินทั่วโลกมาได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่ต้อนรับจากนักวิจารณ์สักเท่าไหร่ จากคะแนนเฉลี่ย 55% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ถูกจัดขึ้นหิ้งเอาไว้ในช่วงทศวรรษก่อนเชียวนะ

  • ประเภท: โรแมนติก / แฟนตาซี / ตลก
  • นำแสดงโดย: รีส วิเธอร์สปูน, มาร์ค รัฟฟาโล่
  • กำกับโดย: มาร์ค วอเตอร์ส
  • ความยาว: 91 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 มกราคม 2549 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

หมายเหตุ สามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นี้เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa