รีเซต

"อ๊อฟ -นก" นำลูกศิษย์สัมภาษณ์ไว้อาลัย "หม่อมน้อย" เป็นครั้งสุดท้ายก่อนเริ่มพิธีพระราชทานเพลิงศพ

"อ๊อฟ -นก" นำลูกศิษย์สัมภาษณ์ไว้อาลัย "หม่อมน้อย" เป็นครั้งสุดท้ายก่อนเริ่มพิธีพระราชทานเพลิงศพ
TNN ช่อง16
24 กันยายน 2565 ( 18:14 )
64

หลังจากจัดงานพิธีรดน้ำศพของ "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" ใน 8 วันที่ผ่านมา เหล่าลูกศิษย์ของหม่อมน้อยต่างคอยช่วยเหลือและคอยมาร่วมงานด้วยใจอาลัยหา และวันนี้เป็นวันที่จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพของหม่อมน้อย "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" และ "นก สินจัย เปล่งพานิช" ได้นำเหล่าลูกศิษย์ ของหม่อมน้อย "ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ" และ "นิว ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต" มาให้สัมภาษณ์และพูดไว้อาลัยให้กับหม่อมน้อยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเริ่มพิธี 

ภาพจาก True Inside

 

ภาพจาก True Inside

โดยในงานจะการแสดงโขนจากและการร้องเพลง ที่ขับร้องโดย แต๋ม ชรัส , ตู่ นันทิดา , ต๊งเหน่ง รัดเกล้า , และ  ฮัท จิรวิชญ์ ให้หม่อมน้อยได้รับชม และจะมีการกล่าวไว้อาลัยจากทางครอบครัวของหม่อมน้อย โดยชายได้ให้สัมภาษณ์ว่าอาจารย์แบกเรามาทั้งชีวิต เราทุกคนตั้งใจมาส่งอาจารย์ด้วยใจ อ๊อฟกล่าวเสริมว่าเราอาจจะรู้สึกหนัก แต่หากเปรียบเทียบกับอาจารย์แล้ว อาจารย์เขาแบกเรามาทั้งชีวิต อนันดาว่าบอกว่าอาจารย์เขาดูแลผมมาตั้งแต่เด็ก ๆ สำหรับวันนี้มันถือว่าเล็กน้อยมาก และเชื่อว่าทุกคนทำเพื่ออาจารย์ ไม่ว่าท่านอยากจะให้เราทำอะไรเราทำให้ท่านได้อยู่แล้ว 

และขอบคุณญาติของอาจารย์ที่ให้เกียรติให้พวกเราได้จัดงานทุกอย่าง โดยมีก้องปิยะคอยดูแลงานทั้งหมด จากที่นักข่าวถามว่าตลอด 8 วันที่ผ่านมาได้เห็นลูกศิษย์ทุกคนมาร่วมงานและรู้สึกอย่างไร อ๊อฟตอบว่ารู้สึกอบอุ่น พวกเรามีอาจารย์คนเดียวกัน แต่ก่อนลูกศิษย์ไม่ค่อยได้เจอกัน แต่วันนี้เหมือนอาจารย์เรียกให้มาเจอกัน นักข่าวจึงได้ถามต่อว่าหม่อมน้อยจะอยู่ในใจลูกศิษย์อย่างไรบ้าง 

อ๊อฟบอกว่าอาจารย์มีหน้าที่สอน ลูกศิษย์มีหน้าที่เรียน เราทุกคนจะคอยสานต่อสิ่งที่อาจารย์ได้ทำเอาไว้  อนันกล่าวต่อว่า เราทำงานในวงการนี้ยังไงคำสอนของอาจารย์ก็จะอยู่กับเราตลอดไป 

ทางด้านนิวบอกว่า เขาเชื่อว่าคำสอนของอาจารย์จะอยู่ในใจของลูกศิษย์ทุกคน เราเรียนรู้มาจากอาจารย์แล้ว ก็อยากให้ลูกศิษย์ทุกคนทำตามสิ่งที่อาจารย์สอน ส่วนต่อไปนี้จะมีโปรเจกต์อะไรที่ทำเพื่อหม่อมน้อยบ้างนั้น นกตอบว่าในวันที่ครบรอบ 100 วันที่หม่อมน้อยจากไปอาจจะนำภาพยนตร์ที่ท่านเคยตัดไว้แต่ไม่เคยเผยแพร่ จะนำมาฉายให้ทุกคนได้รับชม แต่ยังไม่มีอะไรแน่นอนเพราะตอนนี้ยังหาเทปไม่เจอ  ส่วนกำหนดการต่อไปของวันพรุ่งนี้อ๊อฟได้บอกว่าจะเป็นการเก็บอัฐิตอนเช้า จากนั้นน้องชายของหม่อมน้อยจะนำอัฐิไปที่อำเภอปราณบุรีเพื่อทำการเลยอังคารในวันรุ่งขึ้นต่อไป พร้อมบอกว่าหากลูกศิษย์คนไหนไม่ว่างไปร่วมงาน อาจารย์ไม่เคยโกรธเลย เพราะท่านสอนตลอดว่างานต้องสำคัญที่สุด  สิ่งที่อยากบอกกับหม่อมน้อยเป็นครั้งสุดท้าย นกบอกว่าอยากจะขอบคุณ

ทีมงาน และลูกศิษย์ของหม่อมน้อยทุกคน ใน 7 วันที่ผ่านมา ทุกคนทำงานให้หม่อมน้อยได้อย่างดีเยี่ยม ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองดี และทำตามขั้นตอนทุกอย่างเหมือนกับตอนที่อยู่กับหม่อมน้อย 

ทุกวันหลังจากเสร็จงานก็จะคอยประชุมกันเสมอว่าในวันถัดไปต้องแก้ไขอะไรบ้าง และอยากบอกว่า "หม่อมภูมิใจได้เลย หม่อมสร้างคนไว้ดีมาก ทีมงานทุกคนเริ่มดูแลหม่อมตั้งแต่หม่อมป่วยวันแรก ต่อไปนี้ทุกคนดูแลตัวเองได้ และเป็นลูกศิษย์ที่ดีของหม่อม" ส่วนอ๊อฟก็ได้เสริมว่าลูกศิษย์ทุกคนต้องการสานต่อสิ่งที่หม่อมสอนมาไม่ให้สูญหาย ส่วนชายได้บอกว่าหม่อมน้อยเหมือหว่านเมล็ดไว้ ในโครงการที่มีคุณภาพมาก ๆ ทุกคนเลย ไม่ใช่แค่นักแสดง ในทุก ๆ วันของชีวิตต่อจากนี้ก็จะระลึกถึงหม่อมเสมอ ไม่ใช่แค่วิชาการแสดง แต่หม่อมเคยบอกว่าทุกวันนี้วงการบันเทิงมันเปลี่ยนไป คนที่อยู่ได้คือคนที่มีคุณภาพ และมันก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ ส่วนนิวก็ได้พูดขอบคุณทุกคน เขารู้สึกอบอุ่น และดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ เรามาส่งหม่อมน้อยได้อย่างสำเร็จ คงจะบอกหม่อมน้อยแค่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงสิ่งที่ท่านสอนไว้ไม่ได้หายไปไหน ขอบคุณอาจารย์ที่ทำทุกอย่างไว้ให้วงการบันเทิง ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะถ่ายทอดวิขาที่อาจารย์ได้มอบให้ นี่คงเป็นสิ่งที่อาจารย์อยากให้เราทำมากที่สุด