รีเซต

อินหนัก!! สู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง

อินหนัก!! สู่ขวัญ น้ำตานอง อินเรื่อง พี่ยิมน้องโด่ง
Entertainment Report_1
28 กรกฎาคม 2560 ( 11:00 )
11.8K

เป็นซีรีส์ที่ทำให้คนดูน้ำตาไหลพรากไปตามๆกัน   สำหรับ “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่”   ซีรีส์กีฬาแบดมินตันที่โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง   ระหว่าง พี่ยิม (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร)กับ น้องโด่ง (สกาย-วงศ์รวี นทีธร) และเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่รวมไปถึง“แม่ตั้ม” (เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง)และ“แม่แตง” (สู่ขวัญ บูลกุล) โดยเป็นผลงานสุดอบอุ่นของผู้กำกับรุ่นใหม่  บอส-นฤเบศ กูโน  ที่ถ่ายทอดชีวิตของเด็กออทิสติกออกมาในอีกแง่มุม

สู่ขวัญกล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้มาร่วมงานในโปรเจกต์นี้บอกเลยว่าน้ำตาไหลตั้งแต่วันที่ผู้กำกับมาเล่าเรื่องให้ฟัง เรียกว่าสะอื้นจนต้องคว้าทิชชู่มาซับๆ ฟังเรื่องไปก็ร้องไห้ไป ก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าเราอินขนาดนี้ ก็บอกผู้กำกับเลยว่าพี่เล่นแน่นอน ตั้งแต่วันแรกที่ได้เวิร์กช็อปกับน้องต่อรู้สึกได้เลยว่าต่อคือนักแสดงมืออาชีพจริงๆทุกๆฉากที่ต้องเล่นด้วยกัน คือเราไม่กลัวที่ต้องเข้าบทกับเขาเลย พอต่อเข้าคาแรคเตอร์ปุ๊บสายตาที่เห็นไม่ใช่ต่อ-ธนภพที่เรารู้จักแต่กลายเป็นพี่ยิมเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้เรากลายเป็นน้าแตงได้ทันที ตอนถ่ายทำมีฉากหนึ่งที่ประทับใจมากเป็นตอนที่พี่ยิมกำลังโวยวายความรู้สึกของเราตอนนั้นคืออยากกระโดดเข้าไปปกป้องเขาน้ำตามันไหลออกมาด้วยความเป็นห่วงเขาจริงๆรู้สึกเหมือนเราคือครอบครัวเดียวกันส่วนมาเล่นเป็นแม่ลูกกับสกาย ถือเป็นบทที่ท้าทายมากค่ะ

มันมีความซับซ้อนของคำว่าแม่ลูก ที่ไม่ใช่แค่แม่รักลูกแต่มีคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่ต้องพัฒนาไปด้วยกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า แต่ละซีนที่สกายต้องเจอมีแต่ความกดดันเก็บกดเหมือนจะระเบิดออกมาอย่างฉากที่เสียใจสุดๆไม่ใช่แค่อารมณ์โมโห แต่มันเกิดจากความรู้สึกน้อยใจ เสียใจลึกๆ ข้างในไหนจะแม่ไหนจะพี่ ไหนจะป้ารับมาจากทุกทาง มีอยู่ฉากหนึ่งที่สกายมาถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเช้าแล้วต้องเก็บอารมณ์เครียดไว้ทั้งวัน คือวันนั้นเขาไม่เล่นไม่พูดกับใคร พยายามเก็บอารมณ์ เข้าอยู่ในบทบาทน้องโด่งตลอดเวลาจนถึงซีนตอนเย็น ทำให้เราเห็นความพยายามและความรับผิดชอบที่สูงมากของน้องคือเขาไม่หลุดเลย สามารถประคองอารมณ์นั้นไปเรื่อยๆจนเรารู้สึกว่าโห  แบบนี้มันเหนื่อยมากนะ และมีอีกฉากที่ต้องนับถือในสปิริตของสกายคือนาทีนั้นคือไม่มีกล้องตัวไหนจับภาพไปรับที่สกายแต่เจ้าตัวพยายามช่วยส่งอารมณ์มาถึงเราเต็มที่

ภาพที่เห็นคือสกายน้ำตาหยดแหมะๆ ตั้งแต่ซีนนั้นทำให้รู้เลยว่าสกายเขาเหมาะกับทางดราม่าจริงๆ ชื่นชมสกายที่ทำได้ค่ะก็อยากฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจน้องๆนักแสดงด้วยนะคะ  ไม่ว่าจะติดตามดูเรื่องนี้ด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่บอกได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างความประทับใจทั้งเรื่องกีฬาแบดมินตัน และเรื่องของความรักของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิตต่อไปฝากติดตาม “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่”ทุกวันเสาร์เวลา  21.45 น. ทางช่อง GMM25 ค่ะ”

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID